Thứ Ba, ngày 23/10/2018 12:33 PM (GMT+7)

Thành lập doanh nghiệp buôn lậu vài phi vụ rồi giải thể

authorHồ Văn Thứ Hai, ngày 13/03/2017 16:08 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Đó là chia sẻ của Đại tá Hoàng Văn Trực, phó cục trưởng Cục Cảnh sát kinh tế (C46) Bộ Công an tại buổi đối thoại “Doanh nghiệp với các cơ quan thực thi về kiểm tra doanh nghiệp” tại TP.HCM sáng 13.3 do Trung tâm tư vấn phát triên thương hiệu và chất lượng tổ chức tại TP.HCM, với hơn 150 doanh nghiệp tham dự.

   

 thanh lap doanh nghiep buon lau vai phi vu roi giai the hinh anh 1

Một doanh nghiêp đang phát biểu

Theo Đại tá Hoàng Văn Trực, tình trạng tội phạm buôn lậu diễn biến ngày càng phức tạp, nhiều doanh nghiệp xin giấy phép thành lập sau đó buôn lậu vài phi vụ trót lọt rồi tuyên bố giải thể, sau đó tìm cách thành lập mới. “Chúng tôi vừa bắt bốn doanh nghiệp làm ăn kiểu này tại Bình Dương. Còn trên cả nước thì cũng đã bắt rất nhiều vụ để xử lý. Tuy nhiên tội phạm kiểu này ngày càng phức tạp và rất tinh vi, rất khó kiểm soát nếu không quyết liệt”, Đại tá Trực cho biết.

Cũng theo ông Trực, việc sản xuất hàng giả, hàng nhái, xâm phạm sở hữu trí tuệ, đặc biệt là hàng giả từ nước ngoài tuồn vào Việt Nam rất nhiều.  Các địa bàn nóng thường tập trung ở khu vực biên giới, cảng biển… TP.HCM cũng là một trong những địa bàn nóng.

Các cơ quan công quyền cũng đã phá nhiều vụ án, bắt và xử lý nhiều đối tượng nhưng tình hình vẫn chưa giảm mà có phần phức tạp và tinh vi hơn. “Đây là cuộc chiến lâu dài, đòi hỏi kiên trì và quyết liệt của cơ quan công quyền nhằm mang lại sự phát triển ổn định và hỗ trợ cho các doanh nghiệp Việt Nam hoạt động và phát triển lành mạnh, đúng pháp luật ”, ông Trực nói. 

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Câu chuyện quản lý thu chi ngân sách luôn là vấn đề được dư luận...
Quản lý chồng chéo, đùn đẩy trách nhiệm giữa các cơ quan chức năng...
Ước tính năm 2018, nợ công đạt 3,4 triệu tỷ đồng, tăng 281.000 tỷ...