Thứ Bảy, ngày 15/12/2018 23:32 PM (GMT+7)

Thêm ứng dụng gọi xe công nghệ "đổ bộ" vào TP.HCM

authorHữu Ký Thứ Bảy, ngày 09/06/2018 07:00 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Tối 8.6, ứng dụng gọi xe Aber kết nối tài xế với hành khách chính thức xuất hiện tại TP.HCM để giúp người dân có thêm lựa chọn gọi xe ngoài Grab, Vato...

   

Ứng dụng Aber được phát triển từ năm 2015 bởi một nhóm kỹ sư công nghệ người Việt du học ở Châu Âu, đồng thời kế thừa từ nền tảng công nghệ của Cộng hoà Liên bang Đức, đến nay Aber mới chính thức triển khai tại Việt Nam. Trước mắt Aber triển khai tại TP.HCM, sau đó phát triển ra Hà Nội và một số tỉnh, thành khác.

Các dịch vụ mà Aber mang đến là Aber Bike (Xe ôm công nghệ), Aber Car (Taxi công nghệ), Aber Truck (Xe giao hàng – Xe tải), Aber Travel (Trải nghiệm du lịch cùng Aber), Aber Business (Xe doanh nghiệp) và Aber Express (Dịch vụ giao hàng). 

 them ung dung goi xe cong nghe "do bo" vao tp.hcm hinh anh 1

Ông Nguyễn Bình - người sáng lập Aber thông tin, Aber hỗ trợ đa dạng cho nhiều loại phương tiện như: xe hai bánh chở khách, xe hai bánh giao hàng, xe bốn bánh, xe cho thuê, xe tải chở hàng và xe khách đường dài nhằm kết nối nhu cầu đi lại, công tác, vận chuyển và trải nghiệm du lịch của khách hàng..

Vì ra đời sau nên để cạnh tranh, Aber tung ra nhiều chương trình ưu đãi và hỗ trợ tài xế (không thu phí tài xế nếu doanh thu trong tháng dưới 500 ngàn đồng). Những tài xế của Aber cũng sẽ được tập huấn, đào tạo để đảm bảo an toàn cho hành khách. Đáng chú ý, nền tảng bản đồ của phần mềm Aber được chính đội ngũ này tự xây dựng, không phụ thuộc vào bản đồ của Google nhằm tăng độ chính xác hơn với địa phương ở Việt Nam.

Phần mềm Aber đều dùng được với điện thoại cài iOS hay Android. Các lãnh đạo Aber cho biết hiện đã có hơn 1.000 tài xế tham gia dùng công nghệ của họ để vận chuyển hành khách. 

             

             

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Sau sự rút lui của ông Nguyễn Quốc Cường (Cường Đôla) khỏi Công ty...
9 tháng đầu năm, lợi nhuận ròng của FLC Faros (ROS) của ông Trịnh...
Thủ tướng Chính phủ đã có quyết định phê duyệt điều chỉnh quy hoạch...