Thứ Hai, ngày 15/10/2018 15:39 PM (GMT+7)
Chủ Nhật, ngày 24/09/2017 07:02 AM (GMT+7)

Thi khởi nghiệp lần 3 thu hút giới trẻ cả nước

Đó là nhận xét của bà Vũ Kim Anh, phụ trách dự án khởi nghiệp của trung tâm Nghiên cứu kinh doanh và hỗ trợ doanh nghiệp (BSA) nói về cuộc thi khởi nghiệp lần 3 năm 2017.

   

Theo bà Kim Anh, tháng 4.2017, BSA bắt đầu triển khai cuộc thi khởi nghiệp lần 3/2017 trong lĩnh vực nông nghiệp với chủ đề “Nông nghiệp xanh từ tài nguyên bản địa và nông nghiệp có ứng dụng công nghệ”. Đến ngày 31.8.2017, ban tổ chức đã nhận được 97 dự án (đã có sản phẩm thương mại) và 6 ý tưởng tham gia cuộc thi. Bà Kim Anh nhận xét: “Năm 2016 có 44 dự án. Còn năm nay, số lượng dự án tham dự tăng gấp đôi. Có nhiều địa phương như Kiên Giang, Bến Tre, Ninh Thuận, Đồng Tháp đã tổ chức tuyển chọn dự án tại địa phương để tham gia vòng chung kết cuộc thi này”.

 thi khoi nghiep lan 3 thu hut gioi tre ca nuoc hinh anh 1

Các chuyên gia đang hướng dẫn thuyết trình dựa án khởi nghiệp của thí sinh. Ảnh: BSA.

Tính đến nay, ngoài số địa phương tiếp tục tham gia cuộc thi khởi nghiệp như TP.HCM, Đồng Tháp, Bến Tre, An Giang, Hà Nội, Lâm Đồng, Ninh Thuận, Lai Châu, Phú Yên..., có nhiều địa phương lần đầu tham gia như: Bắc Kạn, Sơn La, Lạng Sơn, Thái Nguyên, Huế, Kiên Giang, Sóc Trăng, Kon Tum, Hải Phòng, Nghệ An, Bình Dương, Long An, Cà Mau… Trong đó, có những địa phương tham gia lần đầu như Kiên Giang đã gửi 12 dự án và 4 ý tưởng, Bến Tre với 12 dự án, Bắc Kạn có 6 dự án… Dẫn đầu cuộc thi khởi nghiệp lần 3 là Đồng Tháp với 26 dự án. “Điều vui nhất của cuộc thi khởi nghiệp 2017 có nhiều dự án của các bạn trẻ thuộc các dân tộc như: Mông, Dao, Tày, Thái, Nùng, Khmer, Chăm tham gia cuộc thi”.

Theo thông tin từ ban tổ chức cuộc thi khởi nghiệp 2017, để tuyển chọn các dự án khởi nghiệp vào vòng bán kết, ngày 10.9.2017, ban tổ chức và ban giám khảo đã tổ chức sơ loại các dự án vào vòng bán kết tại các khu vực. Theo đó, ban giám khảo đã chọn 97 dự án và loại 6 ý tưởng.

Các sản phẩm vào vòng bán kết sẽ được tổ chức theo từng khu vực. Khu vực miền Nam sẽ tổ chức thi bán kết tại Đồng Tháp trong hai ngày 23 – 24.9.2017 (ngày 22.9, những sản phẩm được vào vòng bán kết sẽ được các chuyên gia huấn luyện cách thuyết trình) và tại TP.HCM (bảo tàng Tôn Đức Thắng, P. Bến Nghé, Q.1) trong hai ngày: 30.9 và 1.10 (ngày 29.9, những sản phẩm được vào vòng bán kết sẽ được các chuyên gia huấn luyện cách thuyết trình). Khu vực miền Bắc sẽ thi vòng sơ kết vào ngày 8.10.2017 (ngày 7.10, các dự án sẽ được chuyên gia huấn luyện cách trình bày).

Vòng chung kết khởi nghiệp lần 3 sẽ được tổ chức trong hai ngày 27 – 28.10.2017 (tại dinh Độc Lập, TP.HCM). Tại những cuộc thi bán kết và chung kết, ngoài đại diện địa phương, ban tổ chức còn mời các câu lạc bộ, hội doanh nhân các tỉnh/thành, quan trọng là những doanh nghiệp có nhu cầu đầu tư vào các dự án khởi nghiệp.

Cũng như hai cuộc thi khởi nghiệp trước đó, cuộc thi khởi nghiệp lần 3/2017 có mục tiêu phát hiện những dự án có tính khả thi, có yếu tố phát triển bền vững, có tính cộng đồng cao xoay quanh lĩnh vực nông nghiệp. “Thông qua từng dự án, chúng tôi tiếp tục huấn luyện chủ các dự án những bước cơ bản trong việc xây dựng kế hoạch kinh doanh, tài chính, quản trị nguồn nhân lực, những kỹ năng cơ bản trong việc mời gọi được các nhà đầu tư tham gia đầu tư cho dự án. Thông qua cuộc thi này, điều quan trọng là khơi tạo sự năng động của giới trẻ của cả nước, từ đồng bằng cho đến vùng cao”, bà Kim Anh nhấn mạnh mục đích và những cam kết của nhà tổ chức cuộc thi.

Theo Song Minh (Thế Giới Tiếp Thị)
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

"Cô gái tỷ đô" Trần Uyên Phương, Phó Tổng giám đốc Tập đoàn Tân Hiệp...
Những tưởng sinh ra trong một gia đình giàu có thì chỉ hưởng thụ,...
Trong danh sách những người giàu nhất sàn chứng khoán Việt Nam có...