Chủ Nhật, ngày 25/08/2019 20:49 PM (GMT+7)

Thị phần hàng không bị chia nhỏ khi Vietstar Airlines được cấp phép bay

authorThế Anh Thứ Ba, ngày 23/07/2019 09:07 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Cục Hàng không Việt Nam (Bộ GTVT) vừa cấp giấy chứng nhận khai thác tàu bay (AOC) là Embraer Legacy 600 và Beechcraft King Air B300 cho Công ty cổ phần Hàng không lưỡng dụng Ngôi Sao Việt (Vietstar Airline).

   

Theo tìm hiểu của PV Dân Việt, hiện nay Việt Nam có 6 hãng hàng không là Vietnam Airlines, Vietjet Air, Jetstar Pacific, Vasco, Bamboo Airways và Vietstar Airlines.

Trong đó, Vietstar Airlines là hãng hàng không liên doanh giữa Công ty TNHH MTV hàng không Vietstar, Công ty CP Chuyển phát nhanh Tín Thành và Công ty sửa chữa máy bay A41 (thuộc thuộc Quân chủng Phòng không - Không quân).

 thi phan hang khong bi chia nho khi vietstar airlines duoc cap phep bay hinh anh 1

Hãng hàng không Vietstar Airlines.

Giữa năm 2016, Vietstar Airlines đã được thành lập với mức vốn điều lệ là 300 tỷ đồng. Ngoài ra, đơn vị này cũng đã có 2 hangar sửa chữa máy bay đáp ứng đủ điều kiện thực hiện bay. Tuy nhiên, Vietstar Airlines chọn sân bay Tân Sơn Nhất làm “thủ phủ”, trong bối cảnh nhà ga T3 mới chưa được xây dựng, vì thế quy hoạch của hãng hàng không này chưa được phê duyệt.

Đại diện, Vietstar Airlines cho biết, trong 3 năm qua hãng đã chuẩn bị đầy đủ nhân lực từ phi công đến dịch vụ mặt đất, thiết bị…. và sẵn sàng thực hiện bay. Do chờ đợi giấy phép lâu, hãng đã phải thay đổi một số mục tiêu ban đầu. Hãng mong sớm được Chính phủ, Bộ GTVT, Cục hàng không Việt Nam cấp phép bay.

Nói về hai chiếc máy bay được cấp phép, đại diện Vietstar Airlines cho hay: “Đây là loại máy bay chở người với số ghế ngồi là 13 ghế. Máy bay này, phục vụ khách tư nhân và có thể bay trong nước và đi quốc tế”.

Theo giấy phép của Cục Hàng không Việt Nam cấp, Vietstar Airlines chính thức trở thành doanh nghiệp hàng không chung đầu tiên được cấp AOC thương mại cho máy bay phản lực thương gia tại Việt Nam.

Embrear Legacy 600 là tàu bay phản lực thương gia hiện đại lắp nội thất ghế VIP, có tầm bay thẳng lên tới 08 giờ trong bán kính khu vực Châu Á Thái Bình Dương, Vietstar Airlines sẽ ký hợp đồng cung cấp dịch vụ bay VIP cho các cá nhân, tổ chức, doanh nghiệp trong và ngoài nước thể hiện tính sang trọng và đẳng cấp thương gia cao nhất.

Eechcraft King Air B300 là tàu bay cánh quạt hiện đại, có tốc độ cao, lắp 8 ghế du lịch. Ngoài ra, Vietstar Airlines đã và đang thúc đẩy hợp đồng mua thêm chủng loại tàu bay thế hệ mới Legacy 650 vào khai thác trong thời gian tới.

Đáng chú ý, việc ra đời  2 loại máy bay dành cho thương gia Việt Nam, Vietstar Airlines hy vọng các dự án của hãng phù hợp với chính sách xã hội hóa đầu tư hạ tầng sân bay và mở cửa bầu trời của Chính phủ, đóng góp thiết thực phát triển của ngành hàng không Việt Nam.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Hiện có tới 8.000 đại lý bảo hiểm nhân thọ trong danh sách đại lý...
10 tiếng sau tuyên bố áp thuế trả đũa của Trung Quốc với 75 tỷ USD...
Sau khi dừng hợp tác với AirAsia, Chủ tịch kiêm Tổng giám đốc Thiên...