Thứ Hai, ngày 27/05/2019 10:23 AM (GMT+7)

Thị trấn Hùng Sơn: Hành trình nỗ lực đến với đô thị loại IV

authorP.V Thứ Ba, ngày 14/05/2019 08:00 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Trải qua 6 năm xây dựng và phát triển, thị trấn Hùng Sơn hôm nay đã mang trên mình một diện mạo mới, khang trang hơn và đang vươn lên xứng tầm đô thị trung tâm kinh tế trọng điểm của vùng Tây Bắc tỉnh Thái Nguyên.

   

Năm 2013, bằng việc sát nhập xã Hùng Sơn vào thị trấn Đại Từ và đổi tên thành thị trấn Hùng Sơn đã trở thành một vùng kinh tế trọng điểm, trung tâm công nghiệp, thương mại dịch vụ, văn hóa và du lịch của vùng Tây Bắc tỉnh Thái Nguyên. Với sự quan tâm đầu tư của các cấp, ban ngành cùng với sự nỗ lực của Đảng bộ, Chính quyền và nhân dân đang phấn đấu xây dựng Thị trấn Hùng Sơn vươn lên trở thành đô thị loại IV.

 thi tran hung son: hanh trinh no luc den voi do thi loai iv hinh anh 1

Hệ thống chợ trung tâm buôn bán với gần 600 ki ốt và điểm kinh doanh được đầu tư xây dựng khang trang, sạch đẹp.

Với vị trí địa lý thuận lợi nằm ở trung tâm huyện Đại Từ, cách thành phố Thái Nguyên khoảng 25km, cách Khu du lịch Hồ Núi Cốc khoảng 5km, thị trấn Hùng Sơn có tuyến QL37 chạy qua nối tỉnh Tuyên Quang với Thái Nguyên. Ngoài ra, thị trấn còn là đầu mối của các tuyến giao thông tới trung tâm các xã trong toàn huyện. Đây là thế mạnh của thị trấn trong phát triển thương mại, dịch vụ, trong tương lai trước năm 2020, đô thị Hùng Sơn sẽ trở thành một trung tâm tổng hợp có vai trò thúc đẩy sự phát triển kinh tế - xã hội của vùng Tây Bắc tỉnh Thái Nguyên.

Là đô thị xanh được bao bọc bởi dòng sông Công uốn lượn, Thị trấn Hùng Sơn hướng tới phát triển bền vững, lấy yếu tố cảnh quan tự nhiên, môi trường văn hóa làm chủ đạo, kết hợp các giải pháp tổ chức không gian hiện đại, sự gắn kết hài hòa với khu vực đô thị, nông thôn, nông nghiệp truyền thống, tạo nên sự khác biệt và hấp dẫn về phong cách đô thị.

 thi tran hung son: hanh trinh no luc den voi do thi loai iv hinh anh 2

Khu đô thị kiểu mẫu số 1 thị trấn Hùng Sơn đang được gấp rút hoàn thành 

Trong những năm qua, cùng với sự nỗ lực, cố gắng không mệt mỏi của đội ngũ cán bộ lãnh đạo và toàn thể quần chúng nhân dân, thị trấn Hùng Sơn đã có những bước khởi sắc vượt bậc, đời sống của bà con không ngừng được nâng cao cả về vật chất và tinh thần. Hiện nay, thu nhập bình quân đầu người của thị trấn đạt trên mức bình quân so với cả nước; tỷ lệ lao động trong độ tuổi có việc làm thường xuyên đạt 90%; 100% trường học trong thị trấn đạt trường chuẩn quốc gia và chuẩn quốc gia mức độ 2; 4/8 trường đạt kiểm định chất lượng giáo dục cấp độ 3… Thị trấn Hùng Sơn cũng bước đầu phát triển các vùng sản xuất nông nghiệp công nghệ cao, nhiều tổ hợp tác rau, chè an toàn được thành lập và hoạt động hiệu quả.

Những năm gần đây, ngành dịch vụ thương mại của trị trấn đã không ngừng phát triển và vươn lên trở thành ngành mũi nhọn chủ lực trong phát triển kinh tế. Hệ thống các chợ, trung tâm buôn bán, nhà hàng được đầu tư mở rộng nâng lên cả về chất lượng và số lượng. Qua đó tạo điều kiện cho hoạt động thương mại và dịch vụ phát triển, khả năng lưu thông hàng hoá giữa các vùng ngày càng thuận lợi.

Có thể nói, với tinh thần năng động sáng tạo, trong những năm qua, Đảng bộ, Chính quyền và nhân dân Thị trấn Hùng Sơn đã phát huy cao nội lực để thực hiện thắng lợi các mục tiêu đề ra trong kế hoạch phát triển. Cơ cấu kinh tế chuyển dịch theo hướng tích cực, tăng dần tỷ trọng ngành thương mại dịch vụ và công nghiệp. Tốc độ phát triển kinh tế trung bình đạt trên 8%/năm. Thu nhập bình quân đầu  người đạt khoảng 50 triệu đồng/năm. Để có được một đô thị hiện đại, phù hợp với xu thế phát triển, Thị trấn Hùng Sơn, đang tập trung mọi nguồn lực cho đầu tư xây dựng kết cấu hạ tầng kinh tế - xã hội. Lên đô thị loại IV sẽ tạo thế và lực mới trong công cuộc bảo vệ và kiến thiết thị trấn hiện đại, văn minh.

Với mục tiêu xây dựng thị trấn Hùng Sơn thành đô thị loại IV trước năm 2020, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân thị trấn đang nỗ lực triểm khai nhiều giải pháp, trong đó việc thu hút các nhà đầu tư trong và ngoài nước được coi là yếu tố quan trọng nhất. Chặng đường trước mắt tuy còn nhiều khó khăn thử thách, nhưng với truyền thống của một thị trấn anh hùng, trong tương lai không xa, thị trấn Hùng Sơn sẽ trở thành thị trấn hiện đại văn minh, xứng tầm đô thị trung tâm vùng Tây Bắc của tỉnh Thái Nguyên.

Tag:  Thị trấn Hùng Sơn,    
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

“Tôi nghĩ với điều kiện sinh sống người dân hiện nay, với thu nhập...
Khu đô thị mới (ĐTM) Thủ Thiêm kể từ năm 1996, khi cố Thủ tướng Võ...
Theo Kiểm toán Nhà nước, hoạt động đầu tư ra nước ngoài của PVN...