Thứ Tư, ngày 16/10/2019 19:01 PM (GMT+7)

Thị trường khó khăn, Novaland vẫn ghi nhận doanh thu gần 2.450 tỷ đồng

authorQuốc Hải Thứ Sáu, ngày 26/10/2018 19:07 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Chiều nay (26.10), Tập đoàn Novaland tổ chức công bố thông tin kết quả kinh doanh quý 3.2018 và tình hình triển khai kế hoạch kinh doanh trong quý 4.2018.

   

 thi truong kho khan, novaland van ghi nhan doanh thu gan 2.450 ty dong hinh anh 1

Dự án Madison - Khu phức hợp thương mại dịch vụ, khách sạn văn phòng officetel, căn hộ - đang được Novaland tích cực giải quyết hồ sơ pháp lý (Ảnh: IT)

Theo báo cáo của Novaland, doanh thu quý 3.2018 của Tập đoàn tạm ghi nhận là 2.443 tỷ đồng, tăng 2% so với cùng kỳ năm trước. Lũy kế 9 tháng đầu năm 2018, doanh thu và lợi nhuận gộp của Tập đoàn ước tính tăng trưởng lần lượt là 17% và 25% so với cùng kỳ năm 2017. Dù vậy, lợi nhuận sau thuế lũy kế 9 tháng đầu năm chỉ tăng 5% do ảnh hưởng từ việc giảm doanh thu tài chính và tăng chi phí lãi vay.

“Việc tăng chi phí lãi vay khiến lợi nhuận sau thuế sụt giảm là đặc điểm thường thấy ở các doanh nghiệp bất động sản trong quá trình liên tục mở rộng quỹ đất và triển khai đồng thời nhiều dự án. Tuy nhiên, chúng tôi cam kết với cổ đông vẫn đạt mức tăng trưởng lợi nhuận đã đề ra tại Đại hội đồng cổ đông”, đại diện Tập đoàn Novaland, khẳng định.

Về kết quả kinh doanh năm 2018, Tập đoàn Novaland cũng dự kiến doanh thu thuần năm nay dự kiến đạt 17.813 tỷ đồng, ước đạt khoảng 82% kế hoạch năm, tăng trưởng 53% so với năm 2017.

“Kế hoạch doanh thu năm 2018 có khả năng không đạt mục tiêu đề ra do công ty còn gặp nhiều khó khăn khách quan trong việc hoàn thiện pháp lý dự án để bàn giao cho khách hàng. Dự kiến còn khoảng hơn 6.400 tỷ đồng chưa thể ghi nhận vào doanh thu trong năm nay, khoản này sẽ đóng góp đáng kể cho tổng doanh thu của tập đoàn trong quý tiếp theo”, đại diện Novaland, chia sẻ.

Ngoài ra, dự kiến từ nay đến hết năm 2018, Novaland sẽ bàn giao khoảng 5.000 sản phẩm tại các dự án trọng điểm như: The Sun Avenue (Q.2); Wilton Tower (Q.Bình Thạnh); Botanica Premier (Q.Tân Bình), Sunrise Reverside (Nam Sài Gòn)...

Đặc biệt, ngay trong quý 4.2018, Novaland tiếp tục giới thiệu dự án The Grand Manhatan (tọa lạc tại 2 mặt tiền “kim cương” ngay Trung tâm Q.1), với quy mô 14.000 m2, mức giá trung bình từ 6.000 USD/m2. Dự án này sẽ góp thêm khoảng 1.000 căn hộ hạng sang cho thị trường. Đồng thời, Novaland cũng dự kiến ra mắt loạt dự án bất động sản du lịch nghỉ dưỡng đẳng cấp tại Mũi Né (TP.Phan Thiết) và Cam Ranh (tỉnh Khánh Hòa).

Liên quan đến câu hỏi của báo chí liệu Novaland có kết hợp với Tập đoàn Bitexco để triển khai dự án phát triển Thanh Đa hay không? Tập đoàn Novaland khẳng định đến thời điểm hiện tại không có ý định đầu tư này, những đồn đoán trên thị trường là không có căn cứ.

Tương tự, với dự án số 15 Thi Sách (Dự án Madison - Khu phức hợp thương mại dịch vụ, khách sạn văn phòng officetel, căn hộ), đại diện Novaland cho biết, tập đoàn tham gia với vai trò là nhà phát triển dự án. Tuy nhiên, đến thời điểm hiện tại vẫn chưa có khách hàng nào đến khiếu nại về dự án này, phía Novaland vẫn đang tiếp tục hoàn thiện dự án và chờ hướng dẫn từ các cơ quan chức năng để triển khai bàn giao cho khách hàng theo đúng luật.

“Dự án này có khoảng gần 200 khách hàng, chúng tôi sẽ chờ hướng dẫn của cơ quan chức năng để bàn giao sao cho đúng luật, còn các văn phòng, khách sạn... thì có thể cho thuê vì tiềm năng của dự án này rất lớn”, đại diện Novaland thông tin thêm.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Nợ xấu tại Ngân hàng Phát triển Việt Nam (VDB) tính tới ngày...
Theo Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ, nếu như các ngân hàng không hợp...
Chủ tịch UBND TP. Hà Nội Nguyễn Đức Chung vừa trao quyết định đầu...