Thứ Hai, ngày 21/01/2019 08:18 AM (GMT+7)

Thiên Phúc - Hoàng Gia bị điểm mặt vì “vẽ dự án, bán vịt trời”

authorKỳ Phương Thứ Năm, ngày 24/05/2018 15:30 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Mặc dù chưa được cơ quan có thẩm quyền chấp nhận đồ án quy hoạch, cũng như không có giấy phép hạ tầng, chủ đầu tư dự án Thiên Phúc - Hoàng Gia đã “vượt đèn đỏ”, thực hiện giao dịch nhằm huy động vốn trái luật.

   

 thien phuc - hoang gia bi diem mat vi “ve du an, ban vit troi” hinh anh 1

Người mua tại dự án Thiên Phúc - Hoàng Gia đã có đơn cầu cứu cơ quan chức năng . Ảnh IT

Trong công văn báo cáo đến UBND tỉnh Long An về tình hình kiểm tra hoạt động kinh doanh bất động sản của một số dự án trên địa bàn, Sở Xây dựng phát hiện hàng loạt “ung nhọt” của các “ông lớn” nhà đất trên địa bàn tỉnh.

Trong đó, qua quá trình thanh tra, Sở Xây dựng Long An cũng đã phát hiện nhiều sai phạm nghiêm trọng liên quan đến dự án Thiên Phúc - Hoàng Gia (Mỹ Hạnh Nam, huyện Đức Hòa).

Cụ thể, dự án Thiên Phúc - Hoàng Gia do Công ty Cổ phần Đầu tư Bất động sản Thiên Phúc (Công ty Thiên Phúc) làm chủ đầu tư, với qui mô khoảng 4,7ha. Dự án chỉ được UBND tỉnh chấp thuận chủ trương nhưng chưa được cơ quan có thẩm quyền phê duyệt đồ án quy hoạch.

Đồng thời, dự án này cũng chưa lập thủ tục cấp phép xây dựng hạ tầng kỹ thuật, kế hoạch bảo vệ môi trường, phòng cháy chữa cháy và chưa được Sở Tài nguyên và Môi trường cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất.

Hiện tại, giấy chứng nhận quyền sử dụng đất hiện vẫn còn đứng tên cá nhân là ông Nguyễn Minh Hải, nhưng Công ty Thiên Phúc đã có giao dịch mua bán vào tháng 4.2017.

Vì “cầm đèn chạy trước ô tô”, giao dịch trái luật nên phát sinh khiếu kiện của người dân, ngày 23.10.2017 Sở Xây dựng nhận được đơn kêu cứu khẩn cấp của bà Nguyễn Thị Kim Ngân liên quan đến việc mua bán đất nền tại dự án Khu dân cư, nhà ở công nhân Thiên Phúc - Hoàng Gia. Bà Ngân cho biết, ngày 19.4.2017, bà và Công ty Thiên Phúc có ký hai hợp đồng nguyên tắc chuyển nhượng quyền sử dụng đất trả góp dự án đối với 2 lô: số 6, 7 Khu C, kèm theo các chứng từ thu mua đất nền tại dự án.

Làm việc với Sở Xây dựng, đại diện Công ty Thiên Phúc thừa nhận sai phạm. Theo đó, dự án được thực hiện giao dịch bất động sản từ tháng tháng 3.2017 nhưng đến thời điểm hiện nay Công ty Thiên Phúc đã ngưng rao bán và giao dịch.

Tham mưu đến UBND tỉnh Long An, Sở Xây dựng đề nghị các chủ đầu tư dự án Thiên Phúc - Hoàng Gia lập tức dừng thi công đầu tư hạ tầng kỹ thuật, chấm dứt mọi hình thức giao dịch mua bán bất động sản (đặt cọc giữ chỗ, hợp đồng nguyên tắc, góp vốn,...).

Ngoài ra, Sở Xây dựng cũng đề nghị Sở thông tin và Truyền thông rà soát, kiểm tra các tên miền, website do Công ty quản lý và ký hợp đồng liên kết, đồng thời yêu cầu Công ty Thiên Phúc phải tháo gỡ tất cả thông tin rao bán trên các trang đăng tin quảng cáo cho đến khi dự án đủ điều kiện được chuyển nhượng quyền sử dụng đất theo quy định tại Điều 9 Luật Kinh doanh bất động sản và Điều 41 Luật Đất đai.

Xem bình luận
không biết có ai bị như mình không mọi người?
Bình luận có 0 phản hồi

TIN ĐỌC NHIỀU

Rất đông khách hàng mua căn hộ tại dự án New City Thủ Thiêm do Công...
Trường hợp thu hồi đất và bồi thường cho người dân với giá 18 triệu...
Trong khi Thép Việt Ý, Gang thép Thái Nguyên hay Hoa Sen của đại...