Thứ Tư, ngày 17/10/2018 08:00 AM (GMT+7)

Thời cơ tốt để mua vàng

authorThanh Xuân Thứ Bảy, ngày 15/10/2016 09:31 AM (GMT+7)
Sự kiện: Giá vàng hôm nay

(Dân Việt) Dù giá vàng xoay chuyển liên tục trong suốt tuần qua nhưng vẫn giao dịch trong vùng giá thấp, các chuyên gia giàu kinh nghiệm khuyên người dân và cả nhà đầu tư hiện đã là thời điểm giá vàng hấp dẫn để mua vào.

   

Trong suốt tuần qua, giá vàng liên tục tăng giảm thất thường, trong đó phiên đầu tuần tăng mạnh nhưng chỉ ngay ngày hôm sau lại quay đầu giảm. Trong phiên cuối tuần ngày 14.10, chỉ số đồng USD và chứng khoán đi xuống kéo giá vàng thế giới nhích tăng trong phiên. Tuy nhiên, giá vàng trong nước mở cửa phiên cuối tuần lại có những diễn biến khác nhau tại mỗi doanh nghiệp, có nơi niêm yết giá đi ngang, có nơi tăng nhẹ so với chốt phiên liền trước.

 thoi co tot de mua vang hinh anh 1

Chốt phiên cuối tuần, Công ty SJC tại thị trường Hà Nội niêm yết ở mức 35,41 - 35,68 triệu đồng/lượng, giảm 20.000 đồng/lượng. Cùng thời điểm, giá vàng SJC tập đoàn DOJI tại Sài Gòn niêm yết ở mức 35,54 - 36,61 triệu đồng/lượng, giảm 10.000 đồng so với mức giá cuối ngày 13.10. Giá bán vàng SJC tại Tập đoàn vàng bạc đá quý Phú Quý niêm yết ở mức 35,54- 36,61 triệu đồng/lượng, giảm 10.000 đồng/lượng so với chốt phiên của ngày hôm trước.

Nhận định về xu thế của giá vàng, nhiều chuyên gia kinh tế cho rằng, trong tuần qua giá vàng dù xoay chuyển liên tục nhưng vẫn giao dịch trong vùng giá thấp, biên độ giao động hẹp. Vì thế theo các chuyên gia và nhiều nhà đầu tư giàu kinh nghiệm khuyên người dân có nhu cầu tích trữ nên mua vàng thời điểm này sẽ được giá tốt. Còn đối với khách đầu tư, đây cũng là thời điểm khá thuận lợi để mua được vàng giá thấp, đợi giá cao hơn bán sẽ có lời.  

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Cục Thuế thành phố Hà Nội và Cục Thuế Thành phố Hồ Chí Minh từ ngày...
Nếu tính theo thị giá trên thị trường OTC, lượng cổ phiếu mà Văn...
Đó là nhận định của các chuyên gia kinh tế về dự án cao tốc Đà Nẵng...