Chủ Nhật, ngày 21/10/2018 20:31 PM (GMT+7)

Thu hồi 1.335 ô tô Honda "khuyết tật"

authorThanh Xuân Thứ Năm, ngày 16/03/2017 22:45 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Cục Quản lý cạnh tranh (QLCT), Bộ Công Thương cho biết vừa nhận được báo cáo của Công ty Honda Việt Nam (Công ty Honda) thông báo Chương trình thu hồi sản phẩm để sửa chữa và thay thế bộ thổi khí của túi khí trên một số xe ô tô Honda Civic, Honda CR-V và Honda Accord do Công ty Honda Việt Nam nhập khẩu và sản xuất.

   

 thu hoi 1.335 o to honda "khuyet tat" hinh anh 1

Bộ Công Thương cho biết, đang giám sát việc thu hồi 1.335 ô tô Honda "khuyết tật"

Trên cơ sở các thông tin, tài liệu và báo cáo do Công ty Honda cung cấp, Cục QLCT xin thông báo về Chương trình thu hồi để sửa chữa và thay thế đối với sản phẩm xe ô tô nêu trên, cụ thể: Honda Civic, Honda CR-V: Sản xuất trong nước;Honda Accord: nhập khẩu từ Thái Lan. Áp dụng đối với các sản phẩm bán tại thị trường Việt Nam được sản xuất trong năm 2012 (tổng số lượng 1.335 xe).

Bộ Công Thương cho biết, doanh nghiệp nhập khẩu, sản xuất và phân phối là Công ty Honda Việt Nam. Theo Cục Quản lý cạnh tranh,  phương thức thực hiện Chương trình: Kiểm tra và thay thế các bộ phận bị ảnh hưởng (Bộ thổi khí của túi khí). Các chi phí liên quan đến việc kiểm tra, thay thế các bộ phận bị ảnh hưởng sẽ do Công ty Honda Việt Nam chi trả (chi phí nhân công, phụ tùng thay thế). Thời gian thực hiện Chương trình bắt đầu từ ngày 20.2.2017. Địa điểm thực hiện thu hồi để sửa chữa và thay thế được triển khai gồm toàn bộ các Nhà Phân phối Ô tô Honda trên toàn quốc. 

Lý do thu hồi để sửa chữa/thay thế theo CQLCT là các hạt tạo khí của bộ thổi khí bị biến đổi khi nó bị tiếp xúc với môi trường có nhiệt độ và độ ẩm thay đổi trong thời gian dài, điều này có thể gây quá áp khi túi khí được kích hoạt.

Nguyên nhân gốc của sự quá áp đang trong quá trình điều tra. Tuy chưa phát sinh bất kì trường hợp nào đối với xe Honda trên thị trường, nhưng để đảm bảo an toàn tuyệt đối cho khách hàng, xử lí phòng ngừa và điều tra nguyên nhân gốc, Công ty Honda Motor Nhật Bản đã quyết định triệu hồi xe để thay thế bộ thổi khí túi khí phía bên ghế phụ.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Đứng đầu danh sách các tập đoàn, tổng công ty nhà nước sở hữu khoản...
Khu đô thị Mường Thanh Thanh Hà của đại gia điếu cày Lê Thanh Thản...
Tại hội nghị công bố nhóm sản phẩm công nghiệp, nông nghiệp chủ lực...