Thứ Năm, ngày 21/06/2018 16:02 PM (GMT+7)

Thứ trưởng Bộ Tài chính Hoa Kỳ: “Việt Nam là đối tác quan trọng"

authorNguyễn Huệ Thứ Hai, ngày 25/07/2016 20:51 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Ông Nathan Sheets, Thứ trưởng Bộ Tài chính Hoa Kỳ, khẳng định Hoa Kỳ coi trọng tăng cường quan hệ hợp tác nhiều mặt với Việt Nam, coi Việt Nam là một đối tác quan trọng trong khu vực.

   

Chiều ngày 25.7, ông Nguyễn Văn Bình, Ủy viên Bộ Chính trị, Trưởng ban Kinh tế Trung ương, đã tiếp ông Nathan Sheets, Thứ trưởng Bộ Tài chính Hoa Kỳ, đang có chuyến thăm, làm việc tại Việt Nam.

Tại buổi tiếp, ông Nguyễn Văn Bình hoan nghênh chuyến thăm Việt Nam của Thứ trưởng Sheets; đánh giá cao những phát triển tích cực trong quan hệ hợp tác giữa hai nước trong lĩnh vực thương mại, đầu tư và nhiều lĩnh vực khác đem lại lợi ích thiết thực cho nhân dân hai nước, góp phần tích cực thúc đẩy quan hệ hợp tác toàn diện Việt Nam – Hoa Kỳ.

 thu truong bo tai chinh hoa ky: “viet nam la doi tac quan trong" hinh anh 1Ông Nguyễn Văn Bình, Trưởng ban Kinh tế Trung ương tiếp Thứ trưởng Bộ Tài chính Hoa Kỳ

Ông Nguyễn Văn Bình cho rằng, việc tham gia đàm phán, ký kết và thực thi nhiều hiệp định thương mại tự do thế hệ mới, trong đó có Hiệp định Đối tác xuyên Thái Bình Dương (TPP), đem lại nhiều cơ hội cũng như không ít thách thức.

“Việt Nam cần phải vượt qua để nâng cao năng lực cạnh tranh quốc gia và đáp ứng các cam kết và tiêu chuẩn cao của hội nhập quốc tế. Mong muốn phía Hoa Kỳ ủng hộ và đẩy nhanh việc hoàn tất tiến trình đàm phán và ký kết TPP, tiếp tục hợp tác, hỗ trợ Việt Nam một khi đi vào thực hiện Hiệp định này, từ đó góp phần tạo ra một môi trường hòa bình, ổn định và phát triển trong khu vực châu Á-Thái Bình Dương mà hai nước đều là thành viên”, ông Bình chia sẻ.

Thứ trưởng Sheets đánh giá cao những thành tựu quan trọng mà Việt Nam đã đạt được trong sự nghiệp phát triển kinh tế-xã hội; khẳng định Hoa Kỳ coi trọng tăng cường quan hệ hợp tác nhiều mặt với Việt Nam, coi Việt Nam là một đối tác quan trọng trong khu vực.

Thứ trưởng Sheets thông báo với ông Nguyễn Văn Bình về tình hình đàm phán về TPP giữa các quốc gia thành viên trong thời gian qua và dự kiến một số bước đi trong thời gian tới nhằm sớm kết thúc đàm phán Hiệp định quan trọng này.

Ông bày tỏ tin tưởng quan hệ giữa hai nước, đặc biệt là sau khi TPP được hoàn tất và có hiệu lực, sẽ phát triển mạnh mẽ hơn nữa, vì lợi ích của mỗi nước, vì hòa bình, ổn định, hợp tác và phát triển trong khu vực và trên thế giới.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Nguyễn Kim Group là doanh nghiệp tư nhân may mắn có mặt trong các...
Gần 4 năm qua, vụ ly hôn giữa “vua cafe Việt” Đặng Lê Nguyên Vũ và...
"Ông chú Viettel" Lê Đăng Dũng, tân Chủ tịch HĐQT Viettel Global sẽ...