Thứ Năm, ngày 14/11/2019 11:23 AM (GMT+7)

Thứ trưởng Đỗ Thắng Hải nói về tin đồn Sabeco bán vốn cho Trung Quốc

authorNguyên Phương Thứ Tư, ngày 02/10/2019 20:15 PM (GMT+7)

(Dân Việt) "Liên quan tin đồn Sabeco thuộc các chủ đầu tư Trung Quốc, Bộ Công Thương khẳng định đây là tin không đúng sự thật", Thứ trưởng Đỗ Thắng Hải nói.

   

 thu truong do thang hai noi ve tin don sabeco ban von cho trung quoc hinh anh 1

Thứ trưởng Bộ Công Thương Đỗ Thắng Hải.

Trao đổi với phóng viên tại buổi họp báo Chính phủ thường kỳ tháng 9/2019, Thứ trưởng Bộ Công Thương Đỗ Thắng Hải đã bác bỏ tin đồn Sabeco bán vốn cho doanh nghiệp Trung Quốc.

"Liên quan tin đồn Sabeco thuộc các chủ đầu tư Trung Quốc, Bộ Công Thương khẳng định đây là tin không đúng sự thật", Thứ trưởng Đỗ Thắng Hải nói.

Theo ông Hải, Sabeco hiện có hai cổ đông chính là Công ty TNHH Vietnam Beverage, công ty con thuộc ThaiBev của Thái Lan nắm giữ 53,59% cổ phần và Bộ Công Thương nắm giữ 36% cổ phần.

Giải thích thêm việc Bộ Công Thương nắm giữ 36% cổ phần tại Sabeco, Thứ trưởng Đỗ Thắng Hải cho hay: “Sở dĩ nhà nước Việt Nam giữ lại 36% vốn tại Sabeco là để nắm quyền phủ quyết các vấn đề quan trọng khi trình ra HĐQT”.

Đứng ở góc độ quản lý, ông Hải nhấn mạnh Bộ Công Thương, trong phạm vi chức năng, nhiệm vụ của mình, luôn ủng hộ các doanh nghiệp bảo vệ thương hiệu của mình, trên cơ sở tuân thủ quy định của pháp luật.

Ông khẳng định nhà nước Việt Nam hiện đầu tư vốn tại nhiều doanh nghiệp, việc phát tán tin tức sai sự thật về doanh nghiệp có vốn nhà nước sẽ làm ảnh hưởng đến lợi ích của nhà nước. Do đó, đối diện với các tin đồn sai sự thật, các doanh nghiệp cần thu thập bằng chứng gửi các cơ quan chức năng. Đến lượt mình, các cơ quan chức năng sẽ tùy vào mức độ nghiêm trọng của sự việc mà có biện pháp xử lý theo quy định, thậm chí sẽ chuyển hồ sơ sang cơ quan điều tra.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Câu trả lời của lãnh đạo Sở Tài chính Hà Nội tại buổi giao ban báo...
Khoảng gần 200 cán bộ chiến sĩ đóng góp trên dưới 100 triệu đồng...
Thời điểm Nguyễn Vũ Hải Anh bắt đầu khởi nghiệp với thương hiệu...