Thứ Ba, ngày 20/08/2019 19:45 PM (GMT+7)

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cắt băng khai trương 3 đường bay mới kết nối Hải Phòng

authorThế Anh Thứ Sáu, ngày 10/05/2019 12:28 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Ngày 10.5, tại Cảng hàng không quốc tế Cát Bi (Hải Phòng), Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã cắt băng khai trương 3 đường bay mới của hãng Hàng không Bamboo Airways (thuộc Tập đoàn FLC) kết nối Hải Phòng với TP Hồ Chí Minh, Cần Thơ, Quy Nhơn (Bình Định).

   

Tại buổi lễ, ông Nguyễn Văn Tùng, Chủ tịch UBND TP. Hải Phòng cho biết, Cảng HKQT Cát Bi được cải tạo nâng cấp phục vụ hàng không dân dụng nhằm đáp ứng nhu cầu đi lại của hành khách. Hiện nay, sân bay có thể tiếp nhận các dòng máy bay hiện đại như Boeing 747, 777 và là sân bay dự bị cho sân bay Nội Bài.

 thu tuong nguyen xuan phuc cat bang khai truong 3 duong bay moi ket noi hai phong hinh anh 1

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc dự buổi lễ cắt băng khai trương mở 3 đường bay mới tại Hải Phòng.

Năm 2018, Cảng HKQT Cát Bi phục vụ 2,3 triệu lượt hành khách, tăng 10,6% với hơn 14.000 chuyến bay, tăng 10,6% so với năm 2017. Dự kiến, năm 2019 cảng đón hơn 2,5 triệu lượt khách và 16.000 chuyến bay (tăng 11%) so với 2018. Hiện nay, cảng đã có 5 hãng mở tới sân bay Cát Bi với 12 đường bay, trong đó có 3 đường bay đi Hàn Quốc, Thái Lan và Trung Quốc. Đặc biệt, năm 2018, sân bay Cát Bi được xếp hạng nhất về chất lượng dịch vụ.

Để 3 đường bay hoạt động có hiệu quả, Chủ tịch Ủy ban Nhân dân thành phố Hải Phòng yêu cầu hãng hàng không Bamboo Airways đảm bảo các chuyến bay an toàn, đúng giờ và nghiên cứu mở thêm các đường bay trong nước và quốc tế đồng thời thành phố sẽ cam kết hỗ trợ mở các đường bay mới với mức 5 tỷ đồng trong nước và 10 tỷ đồng đường bay quốc tế

Theo ông Đặng Tất Thắng, Phó chủ tịch thường trực Hãng hàng không Bamboo Airwways, việc mở thêm các đường bay này nằm trong lộ trình khai thác 37- 40 đường bay trong nước và quốc tế của Bamboo Airways trong năm 2019, nhằm phục vụ nhu cầu vận chuyển hành khách, hàng hóa, đồng thời góp phần tăng cường kết nối giao thương, du lịch… giữa các khu vực và vùng miền trong cả nước.

Việc khai trương 3 đường bay này có ý nghĩa quan trọng đối với kết hợp khai thác các sản phẩm du lịch, nghỉ dưỡng mà Tập đoàn FLC sẽ đầu tư, phát triển tại Hải Phòng, hình thành chuỗi giá trị, thu hút ngày càng nhiều khách du lịch đến với thành phố cảng.

Các đường bay này được khai thác với tần suất 1 chuyến khứ hồi/ngày. Thời gian bay dự kiến cho chặng Hải Phòng - Quy Nhơn là 1 giờ 35 phút, Hải Phòng - TP Hồ Chí Minh là 2 giờ và Hải Phòng - Cần Thơ là 2 giờ 5 phút.

Đây là 3 đường bay đầu tiên trong kế hoạch xây dựng mạng lưới kết nối Cảng hàng không quốc tế Cát Bi với các sân bay nội địa như Đà Nẵng, Phú Quốc… và các sân bay quốc tế tại Bangkok (Thái Lan), Singapore, Seoul (Hàn Quốc), Siem Reap (Campuchia)… trong thời gian tới. Với 3 đường bay mới tới Hải Phòng đã nâng tổng số đường bay nội địa đang khai thác của Bamboo Airways lên 20 đường.

                                                                

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Tập đoàn Vingroup (VIC) của tỷ phú Phạm Nhật Vượng hiện không còn...
Vingroup của tỷ phú Phạm Nhật Vượng chính thức thông qua phương án...
ACV đã báo cáo Bộ GTVT về tình trạng trên, đường cất/hạ cánh, đường...