Thứ Năm, ngày 21/03/2019 06:34 AM (GMT+7)
Thứ Hai, ngày 21/01/2019 12:20 PM (GMT+7)

Thủ tướng: Việt Nam chủ trương cho phép nước ngoài tăng nắm giữ cổ phần ngân hàng

Chính phủ Việt Nam sẽ không hạ giá tiền đồng để kích thích xuất khẩu mặc dù chiến tranh thương mại Mỹ - Trung bắt đầu gây tổn hại đến các nền kinh tế phụ thuộc vào thương mại ở Đông Nam Á.

   

 thu tuong: viet nam chu truong cho phep nuoc ngoai tang nam giu co phan ngan hang hinh anh 1

“Chúng tôi sẽ giữ tiền đồng ổn định. Đó là chính sách của chúng tôi”, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc trả lời phóng viên Haslinda Amin của Bloomberg TV.

“Giới đầu tư trong và ngoài nước đều tự tin phát triển kinh doanh ở Việt Nam nhờ nền kinh tế vĩ mô ổn định và chúng tôi có thể giữ tiền đồng ổn định trong bất kỳ trường hợp nào, bất chấp những gì đã xảy ra”, Thủ tướng bổ sung.

Năm 2018, tiền đồng tương đối ổn định so với các đồng tiền châu Á khác, như rupee của Ấn Độ và rupiah của Indonesia. Ngân hàng Nhà nước dự kiến duy trì lãi suất và tỷ giá ngoại hối trong năm 2019 để ổn định thị trường.

Ngoài ra, Việt Nam giữ chủ trương cho phép nhà đầu tư nước ngoài tăng nắm giữ cổ phần trong lĩnh vực ngân hàng, Thủ tướng cho biết.

“Tuy nhiên, với một số ngân hàng nhà nước lớn, chúng tôi vẫn cần giữ lại lượng cổ phần lớn để duy trì tính ổn định của nền kinh tế. Với các ngân hàng tư nhân, chúng tôi dự đoán sẽ có nhiều nhà đầu tư tìm tới. Các ngân hàng nước ngoài cũng đang hoạt động tốt ở Việt Nam. Chính phủ sẽ cố gắng giảm lãi suất và tỷ lệ nợ xấu của khối ngân hàng”, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nói.

Theo Minh Lan (NDH)
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Việc mở rộng sân bay Tân Sơn Nhất để giảm tải tình trạng tắc nghẽn,...
Gia đình ông Trần Hùng Huy, Chủ tịch HĐQT ngân hàng Á Châu (ACB)...
TP.Hà Nội đang nghiên cứu cấm xe máy vào giờ cao điểm trên hàng...