Thứ Ba, ngày 19/06/2018 18:12 PM (GMT+7)

Thưởng tết 2017, người cao nhất vượt kỷ lục 624 triệu đồng ?

authorMinh Nguyệt Thứ Hai, ngày 28/11/2016 13:06 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Nhiều dự báo của các chuyên gia cho thấy, các khối ngành như: Bất động sản, Tài chính ngân hàng, dệt may sẽ là những ngành dẫn đầu, có thể tạo đột phá trong chế độ thưởng Tết cho lao động trong năm nay.

   

Đây là dự đoán của ông Đặng Quang Điều – Trưởng ban chính sách Pháp luật (Tổng Liên đoàn lao động Việt Nam) khi trao đổi với PV Dân Việt sáng ngày 28.11 xung quanh việc chăm lo Tết cho lao động.

Ông Điều cho biết, ngay từ đầu tháng 10, Tổng Liên đoàn đã ban hành kế hoạch chăm lo Tết cho công nhân lao động. Kế hoạch này đã được gửi cho công đoàn cơ sở và các DN để sớm có kế hoạch lo lương, đặc biệt là thưởng Tết cho lao động.

Dự đoán về mức thưởng Tết Đinh Dậu năm 2017, ông Điều cho biết sẽ khả quan hơn năm ngoái. “Bây giờ dự báo thì còn hơi sớm, tuy nhiên căn cứ vào tình hình phát triển kinh tế xã hội, sự phát triển của doanh nghiệp thì khả năng mức thưởng Tết cho người lao động sẽ tăng hơn năm trước. Cụ thể, năm nay chỉ số DN thành lập mới nhiều hơn, DN giải thể ít, các DN cũng làm ăn khấm khá hơn. Đặc biệt, vừa qua, tiền lương tối thiểu cũng tăng lên 1,3 triệu đồng nên chắc chắn tiền thưởng Tết cũng sẽ tăng ít nhiều, khoảng 1-2 tháng lương cơ bản. Bình quân có thể từ 6-7 triệu đồng/người” -  ông Điều khẳng định.

Ông Đặng Quang Điều - Trưởng ban Chính sách Pháp luật (Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam)

Như Tết Âm lịch năm 2016, nhiều DN bất động sản đã mạnh tay với kế hoạch thưởng tết cho lao động. Nhiều ông chủ bất động sản ở TP HCM, Bình Dương chi tiền tỷ, thậm chí lấy cả ô tô để thưởng Tết cho lao động.

Trong khi đó, khảo sát của phóng viên ở một số DN cho thấy mức thưởng Tết Dương lịch năm 2017 của đại đa số các doanh nghiệp dệt may sẽ vào khoảng 1 ngày lương. Với một số DN lớn, làm ăn hiệu quả mức thưởng có thể lên tới từ 1-10 triệu đồng, hoặc cao hơn tùy vị trí làm việc.

Trước đó, Tết Âm lịch năm 2016, mức thưởng bình quân là 1 tháng lương (khoảng 5,53 triệu đồng/người, tăng 15,7% so với năm 2015). Người có mức thưởng cao nhất là 624 triệu đồng/người (thuộc DN FDI ở Hải Dương). Người có mức thưởng thấp nhất là 40 nghìn đồng/người (cũng thuộc DN FDI, ở Bình Phước). Về thưởng Tết Dương lịch 2016 bình quân khoảng 1,18 triệu đồng/người. Người có mức thưởng cao nhất là 2,028 tỷ đồng/người, người có mức thưởng thấp nhất là 24 nghìn đồng/người.

Xem bình luận
Mình không có thưởng nên chả tham gia bình luận, huhuhu
Bình luận có 0 phản hồi

TIN ĐỌC NHIỀU

Tập đoàn Lã Vọng được biết đến vì được “ưu ái” giao nhiều dự án...
UBND Thành phố Hà Nội đã phê duyệt Quy hoạch chi tiết Khu đô thị...
Việc TTCK Việt Nam bốc hơi hơn 92.000 tỷ đồng (hơn 4 tỷ USD) trong...