Thứ Ba, ngày 11/12/2018 22:42 PM (GMT+7)

Thương vụ MobiFone-AVG: Bộ làm những gì tốt nhất để thu hồi tài sản

authorNguyên Phương Thứ Ba, ngày 13/03/2018 10:09 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Sáng nay, trao đổi với Dân Việt xung quanh thông tin AVG và Mobifone cùng thống nhất hủy bỏ thương vụ MobiFone mua lại 95% cổ phần AVG, một lãnh đạo của Bộ Thông tin & Truyền thông chia sẻ ngắn gọn: “Bộ đang làm những gì tốt nhất có thể để thực hiện chỉ đạo của cấp trên, hy vọng thu hồi lại tài sản nhà nước”.

   

 thuong vu mobifone-avg: bo lam nhung gi tot nhat de thu hoi tai san hinh anh 1

Hợp đồng mua cổ phần của MobiFone với AVG đã được hai bên thống nhất hủy bỏ (Ảnh minh họa)

Liên quan tới thương vụ MobiFone mua 95% cổ phần AVG vào năm 2016, cách đây ít ngày, Ban Bí thư đã giao Thường trực Chính phủ, Thanh tra Chính phủ chỉ đạo và chịu trách nhiệm về Kết luận thanh tra, sớm công bố Kết luận thanh tra theo quy định của pháp luật.

“Các cơ quan có trách nhiệm khẩn trương xem xét, xử lý vụ việc đảm bảo khách quan, chính xác theo quy định của Đảng, pháp luật của Nhà nước với tinh thần kiên quyết, chặt chẽ, làm rõ đến đâu xử lý đến đó, đúng người, đúng vi phạm, đúng pháp luật và thu hồi tài sản Nhà nước bị thất thoát”, Ban Bí thư chỉ đạo.

Tuy nhiên, khá bất ngờ là trong tối 12.3.2018 và sáng 13.3.2018, nhiều cơ quan báo chí đăng tài thông tin, thực hiện chỉ đạo của Ban Bí thư về việc xử lý vụ việc Tổng công ty Viễn thông Mobifone mua cổ phần AVG bảo đảm khách quan, chính xác theo quy định của Đảng và pháp luật nhà nước, thu hồi tài sản nhà nước bị thất thoát, ngày 12.3.2018, với vai trò, trách nhiệm cơ quan chủ quản - đại diện chủ sở hữu của Mobifone, lãnh đạo Bộ Thông tin và Truyền thông đã chỉ đạo và chứng kiến việc Mobifone và cổ đông chuyển nhượng AVG ký biên bản cam kết huỷ thỏa thuận chuyển nhượng cổ phần.

Với tinh thần, điều quan trọng nhất là không để nhà nước có bất kỳ thất thoát hay thiệt hại gì, sau khi bàn bạc, thảo luận Mobifone và các cổ đông chuyển nhượng đã đi tới thống nhất hủy bỏ thỏa thuận chuyển nhượng cổ phần giữa 2 bên; các cổ đông chuyển nhượng sẽ trả lại toàn bộ số tiền bán cổ phần đã được Mobifone thanh toán.

Ngược lại, Mobifone sẽ hoàn trả các cổ đông chuyển nhượng số cổ phần và các tài sản của AVG mà Mobifone đã nhận chuyển nhượng.

Ngoài ra, các cổ đông chuyển nhượng sẽ thanh toán các chi phí liên quan mà Mobifone đã trả cho các đơn vị liên quan tới giao dịch mua cổ phần AVG. Các cổ đông chuyển nhượng đồng ý thanh toán cho Mobifone khoản lãi cho số tiền Mobifone đã thanh toán cho cổ đông chuyển nhượng theo đúng hướng dẫn của cơ quan có thẩm quyền.

Đặc biệt, Mobifone và các cổ đông chuyển nhượng sẽ khẩn trương xem xét và thực hiện các việc cần thiết đảm bảo không bên nào chịu bất kỳ thiệt hại gì cũng như không ảnh hưởng tới nguồn vốn và lợi ích của nhà nước.

Tại cuộc họp, các bên cũng thống nhất thành lập nhóm làm việc để thống nhất chi tiết triển khai các công việc để hoàn thành việc hủy bỏ thỏa thuận chuyển nhượng và xử lý các vấn đề liên quan.

Nhằm làm rõ những thông tin nêu trên, PV đã liên hệ với lãnh đạo Bộ Thông tin và Truyền thông và lãnh đạo Tổng công ty Viễn thông Mobifone.

Song khi trao đổi với Dân Việt xung quanh thương vụ MobiFone mua 95% cổ phần AVG, một lãnh đạo của Bộ Thông tin & Truyền thông chỉ nói ngắn gọn: “Bộ đang làm những gì tốt nhất có thể để thực hiện chỉ đạo của cấp trên, hy vọng thu hồi lại tài sản nhà nước”.

Xem bình luận
Ăn không được thì nhè. Quan trọng là các vị đã nhận tiền sẽ hoàn trả thế nào thôi.
Bình luận có 0 phản hồi

TIN ĐỌC NHIỀU

Đã có lần ngồi uống rượu với ông ở Nhà điều hành Dự án Nhà máy Lọc...
Liên quan đến dự án Lavenue Crown tại số 8 - 12 Lê Duẩn, ông Nguyễn...
Theo đề án tái cơ cấu, UBND TP.HCM yêu cầu Công ty IPC không được...