Thứ Sáu, ngày 20/07/2018 12:27 PM (GMT+7)
Thứ Hai, ngày 27/01/2014 08:02 AM (GMT+7)

Tiền cổ giá rẻ "sốt xình xịch" ở Sài Gòn ngày cận Tết

Càng gần Tết, tiền cổ in hình 12 con giáp hoặc có biểu tượng may mắn được nhiều người lùng mua để lì xì.

   

 tien co gia re "sot xinh xich" o sai gon ngay can tet hinh anh 1 Gần Tết cũng là lúc các phiên chợ tiền cổ tấp nập người đến mua bán. Những gian hàng này thường được mở tự phát tại các quán cà phê ở TP.HCM. Người mua là khách vãng lai hoặc có liên hệ từ trước qua mạng.
 tien co gia re "sot xinh xich" o sai gon ngay can tet hinh anh 2 Tờ 2 USD là mặt hàng luôn sẵn vì được cho là mang lại nhiều may mắn cho chủ nhân nên rất được nhiều người lùng mua. Tùy vào số seri và năm phát hành mà giá bán của loại tiền này giao động từ 40.000 đồng đến vài triệu đồng.
 tien co gia re "sot xinh xich" o sai gon ngay can tet hinh anh 3 Tờ tiền cổ của Bhutan, một quốc gia Nam Á, có in hình những linh vật như rồng, phượng biểu tượng cho sức mạnh và quyền lực đang được bán với giá 20.000 đồng.
 tien co gia re "sot xinh xich" o sai gon ngay can tet hinh anh 4 Tiền cổ cũng được bán kèm với cân cổ dành cho những người sưu tầm công phu.
 tien co gia re "sot xinh xich" o sai gon ngay can tet hinh anh 5 Theo một chủ gian hàng, người sưu tập thường tìm đến những tờ tiền quý hiếm. Với những khách mua tiền cổ để lì xì, họ thường chọn những tờ tiền của các quốc gia có in hình con vật trong 12 con giáp, như ngựa, khỉ, gấu,...
 tien co gia re "sot xinh xich" o sai gon ngay can tet hinh anh 6 Những tờ tiền trước năm 1975 ở miền Nam cũng được bán với giá 10.000 đồng/tờ.
 tien co gia re "sot xinh xich" o sai gon ngay can tet hinh anh 7 Còn đây là tiền Piastres, hay còn gọi là tiền "bộ lư", phổ biến từ thời Công tử Bạc Liêu.
 tien co gia re "sot xinh xich" o sai gon ngay can tet hinh anh 8 Những tờ 2 USD mạ vàng giả (làm từ nhựa) với giá chỉ vài chục ngàn đang được nhiều khách mua.
 tien co gia re "sot xinh xich" o sai gon ngay can tet hinh anh 9 Mua nhiều nhất là tờ hai đồng tiền ở miền Nam Việt Nam trước năm 1975. Theo giải thích vì tờ tiền này có hai khoảng trắng đặc biệt. Khi soi tờ tiền này trước nguồn sáng, hình ảnh của rồng (Long) và cọp (Hổ) sẽ hiện ra. Mỗi tờ được bán với giá 20.000 đồng.
 tien co gia re "sot xinh xich" o sai gon ngay can tet hinh anh 10 Ngoài tiền cổ, vé số cổ cũng được rao bán cho những người thích sưu tầm.
 tien co gia re "sot xinh xich" o sai gon ngay can tet hinh anh 11 Tiền xu cổ có in hình cây lúa, hoa màu, biểu trưng cho sự no đủ cũng được người mua quan tâm.
Theo Zing (Theo Zing)
Xem bình luận
Putin tống thống của hoà bình!
Bình luận có 0 phản hồi

TIN ĐỌC NHIỀU

TS. Hồ Đức Phớc, Tổng Kiểm toán Nhà nước, cho rằng không chỉ các...
Trên cơ sở thiết kế phương án và tính toán nghiên cứu để lập biện...
Trên thị trường quốc tế, phiên giao dịch đêm qua (theo giờ Việt...