Thứ Bảy, ngày 22/02/2020 10:51 AM (GMT+7)

Tiếp tục hoãn phiên tòa Công ty thép kiện Chủ tịch Đà Nẵng

authorDiệu Bình Thứ Ba, ngày 21/01/2020 10:14 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Công ty CP Thép Dana – Ý và UBND TP.Đà Nẵng đều đề nghị HĐXX cho tạm ngừng phiên tòa để các bên giải quyết bằng con đường thương lượng và đối thoại.

   

Ngày 21/1, TAND TP.Đà Nẵng đưa ra xét xử vụ Công ty CP Thép Dana - Ý khởi kiện UBND TP Đà Nẵng và Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng Huỳnh Đức Thơ do ban hành nhiều quyết định, trong đó có quyết định cho doanh nghiệp tạm dừng hoạt động gây tổn thất về kinh tế lên đến hàng trăm tỉ đồng.

 tiep tuc hoan phien toa cong ty thep kien chu tich da nang hinh anh 1

Công ty CP Thép Dana – Ý đề nghị HĐXX cho tạm ngừng phiên tòa.

Tại phiên toà, người đại diện cho Công ty CP Thép Dana – Ý đề nghị HĐXX cho tạm ngừng phiên tòa để các bên giải quyết bằng con đường thương lượng và đối thoại.

“Vừa mới đây, các ngân hàng đã cung cấp cụ thể  các số liệu khoản vay, chi phí lãi vay của Công ty Thép Dana Ý đối với vụ việc. Đây là những chi tiết quan trọng mà chúng tôi ty tin rằng sau khi nghiên cứu tài liệunày một cách rõ ràng, chi tiết hơn thì 2 bên sẽ đi đến việc thảo luận dễ dàng hơn”, vị đại diện này nói.

Về phía UBND TP.Đà Nẵng, cũng đồng ý với đề nghị này của Công ty CP Thép Dana – Ý. Ông Hồ Kỳ Minh, Phó chủ tịch UBND Đà Nẵng, được UBND và Chủ tịch thành phố ủy quyền tham dự phiên tòa cho rằng việc dừng phiên tòa là cần thiết để các bên làm rõ những tài liệu liên quan, đi tới thảo luận tìm tiếng nói chung.

 tiep tuc hoan phien toa cong ty thep kien chu tich da nang hinh anh 2

Ông Hồ Kỳ Minh, Phó chủ tịch UBND Đà Nẵng, được UBND và Chủ tịch thành phố ủy quyền tham dự phiên tòa.

Sau khi nghe các bên trình bày, HĐXX đã hội ý và quyết định: “Xét thấy yêu cầu tạm ngừng phiên tòa của các bên là phù hợp với quy định của Luật tố tụng, HĐXX tuyên bố quyết định tạm dừng phiên tòa. Thời gian, địa điểm tiếp tục phiên tòa sẽ được thông báo sau”.

Trước đó, ngày 27/12/2019, TAND TP. Đà Nẵng cũng đã hoãn phiên xét xử sơ thẩm vụ án hành chính này trên do phía bị đơn xin hoãn. Hai bên đã trải qua nhiều cuộc đối thoại với nhau nhưng không thể tìm được tiếng nói chung nên công ty khởi kiện ra tòa để đòi quyền lợi.

 tiep tuc hoan phien toa cong ty thep kien chu tich da nang hinh anh 3

Nhà máy thép Dana Ý khởi kiện UBND TP Đà Nẵng, đòi bồi thường thiệt hại 400 tỷ.

Trong đơn khởi kiện, Công ty CP thép Dana – Ý khởi kiện các quyết định hành chính, hành vi hành chính gồm: Công văn 1446 ngày 2/3/2018 của Chủ tịch UBND TP. Đà Nẵng; thông báo số 30 ngày 23/3/2018 của UBND TP. Đà Nẵng; hành vi không giải quyết việc người dân bao vây nhà máy thép từ ngày 26/9/2018; quyết định xử phạt vi phạm hành chính số 5585.

Công ty CP thép Dana - Ý yêu cầu TP. Đà Nẵng bồi thường gần 400 tỷ đồng vì cho rằng các quyết định hành chính này đã gây thiệt hại cho doanh nghiệp.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Theo chia sẻ của một số chuyên gia, người kinh doanh, việc tôm hùm...
Mặc dù đang bị Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Long An truy...
Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng giao Bộ Kế hoạch và Đầu tư trả lời...