Thứ Ba, ngày 13/11/2018 10:06 AM (GMT+7)
Thứ Ba, ngày 21/02/2017 10:53 AM (GMT+7)

Tỉnh Cà Mau được DN tặng 2 xe Lexus trị giá hơn 6 tỷ đồng

Tỉnh ủy, UBND tỉnh Cà Mau được doanh nghiệp tặng hai chiếc Lexus GX 460 bảy chỗ với giá xuất hóa đơn là hơn 3,1 tỉ đồng/chiếc.

   

 tinh ca mau duoc dn tang 2 xe lexus tri gia hon 6 ty dong hinh anh 1

“Siêu xe” Lexus GX 460 gắn biển xanh 80A-338.39 đậu tại nhà xe UBND tỉnh Cà Mau.

Thời gian gần đây, dư luận Cà Mau bàn tán về hai chiếc “siêu xe” Lexus GX 460 gắn biển xanh 80A mà Tỉnh ủy và UBND tỉnh này đang sử dụng. Hai chiếc xe trên giá xuất hóa đơn là hơn 6,2 tỉ đồng.

Theo tìm hiểu của chúng tôi, tháng 3-2016, Công ty TNHH Xây dựng - Thương mại - Du lịch Công Lý đã tặng cho Cà Mau hai chiếc xe trên. Chiếc màu trắng được tặng cho UBND tỉnh Cà Mau biển xanh 80A-338.39; chiếc màu bạc tặng cho Tỉnh ủy Cà Mau. mang biển xanh 80A-369.69.

Trao đổi vấn đề trên với chúng tôi về hai chiếc xe trên, ông Nguyễn Tiến Hải, Chủ tịch tỉnh Cà Mau, cho biết: Việc tặng và nhận hai chiếc xe trên đã thực hiện theo đúng quy trình. Cụ thể, khi doanh nghiệp có nhã ý tặng xe, tỉnh giao Sở Tài chính rà soát, tiếp nhận đúng quy trình nhận tài sản tặng cho. Sau đó, Sở Tài chính có đề xuất và được UBND tỉnh chấp nhận, giao UBND tỉnh một chiếc và Tỉnh ủy một chiếc sử dụng vào việc công.

Về mục đích doanh nghiệp tặng xe cho tỉnh, ông Hải cho hay: Doanh nghiệp thấy tỉnh không có xe tốt để đưa rước các đoàn cán bộ trung ương về tỉnh làm việc nên đã tặng xe. “Không có chuyện vì nhận xe mà tỉnh có những ưu ái cho doanh nghiệp như đồn đại” - ông Hải nói.

Theo tài liệu mà chúng tôi có được, ngày 29-3-2016, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Cà Mau ký liên tiếp hai quyết định 529 và 530, giao hai xe trên cho Tỉnh ủy Cà Mau và UBND tỉnh Cà Mau quản lý, sử dụng. Các quyết định này nêu rõ căn cứ là dựa vào các quy định hiện hành và tờ trình của Sở Tài chính tỉnh Cà Mau.

Tại Cà Mau còn có hai xe công khác mang biển xanh 80, trong khi các tỉnh lân cận như Bạc Liêu, Sóc Trăng, lãnh đạo tỉnh vẫn đi xe gắn biển số theo đúng mã của tỉnh như Bạc Liêu là 94, Sóc Trăng 83.

Chúng tôi thắc mắc vì sao Cà Mau có đến bốn xe gắn biển xanh 80, ông Hải ngắn gọn: Cái đó đề nghị hỏi đơn vị cấp biển số là Bộ Công an.

Theo Trần Vũ (Pháp luật TP.HCM)
Xem bình luận
Chẳng có bữa trưa nào miễn phí cả.Tự nhiên lại bỏ đống tiền mua xe cho các ông? Nếu không ưu đãi...
Bình luận có 0 phản hồi
Theo tôi, không bao giờ có chuyện một doanh nghiệp tự nhiên đem 2 chiếc xe trị giá tới 6 tỷ bạc để...
Bình luận có 0 phản hồi

TIN ĐỌC NHIỀU

TS. Nguyễn Thị Thu Trang cho biết: "CPTPP sẽ yêu cầu những tiêu...
Tổng Kiểm toán Nhà nước (KTNN) đã chỉ ra hàng loạt sai phạm nghiêm...
Về tay người Thái, công ty sản xuất bia giữ thị phần lớn nhất Việt...