Thứ Bảy, ngày 24/03/2018 11:54 AM (GMT+7)

Tôn vinh nhà nông và trái cây Việt Nam

author Thứ Ba, ngày 30/03/2010 08:13 AM (GMT+7)

(Dân Việt) NTNN - Festival trái cây Việt Nam lần thứ nhất sẽ được tổ chức tại tỉnh Tiền Giang từ ngày 19 đến 24-4- 2010.

   

Ông Trần Thế Ngọc - Chủ tịch UBND tỉnh Tiền Giang vừa cho biết như vậy. Theo ông Ngọc, hoạt động này ngoài việc chào đón Đại lễ 1000 năm Thăng Long - Hà Nội còn là dịp để tôn vinh giá trị, vị thế của trái cây Việt Nam và người nông dân miệt vườn trên khắp đất nước.

Chủ đề của Festival lần này là “Trái cây Việt Nam thời kỳ hội nhập”. Thông qua nhiều hoạt động, Festiaval được kỳ vọng sẽ đem đến cho bạn bè, du khách trong và ngoài nước cái nhìn toàn diện về sự phong phú, đa dạng của trái cây Việt Nam; những tiềm năng, cơ hội phát triển.

Đây cũng là dịp các doanh nghiệp, thương gia gặp gỡ, trao đổi, chuyển giao các tiến bộ KHKT, tìm kiếm đối tác tham gia sản xuất- bảo quản -chế biến - tiêu thụ trái cây Việt Nam.

Festival lần 1 có các điểm nhấn đáng chú ý, như hội chợ triển lãm các sản phẩm nông nghiệp và phục vụ nông nghiệp (tổ chức tại TP. Mỹ Tho từ 19 đến 24-4 với 700 gian hàng); 3 hội thảo lớn về cơ hội và thách thức của trái cây Việt Nam trong hội nhập kinh tế quốc tế, phát triển du lịch sinh thái miệt vườn, liên kết 4 nhà để nâng cao giá trị trái cây Việt Nam.

Nhiều hội thi hấp dẫn cũng sẽ được tổ chức dịp này: Hội thi “Duyên dáng miệt vườn”, thi tìm hiểu và viết bài về “Kênh Chợ Gạo”, thi “Trái ngon và an toàn”, thi nghệ thuật tạo hình bằng trái cây...

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Bất chấp VnIndex giảm 18,77 sau phiên giao dịch ngày 23.3 do chịu...
Sau 2 năm triển khai, dự án xây dựng khu du lịch tâm linh Hồ Núi...
Mức tiêu dùng bình quân đầu người của dân cư bình quân tháng của...