Thứ Hai, ngày 14/10/2019 15:12 PM (GMT+7)

Tổng cục Đường bộ yêu cầu dự án BOT chốt phương án thu phí không dừng

authorThế Anh Thứ Ba, ngày 03/09/2019 16:03 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Tổng cục Đường bộ Việt Nam vừa có văn bản yêu cầu các đơn vị xây dựng phương án bàn giao để thực hiện thu phí tự động không dừng, nhà đầu tư dự án ETC xây dựng quy chế phối hợp quản lý, vận hành công tác thu phí gửi các nhà đầu tư dự án BOT.

   

 tong cuc duong bo yeu cau du an bot chot phuong an thu phi khong dung hinh anh 1

Nhà đầu tư không chịu thực hiện thu phí không dừng, tiến độ có đảm bảo?.

Trước đó, Thủ tướng Chính Phủ đã có Quyết định số 07/2017 về việc thu phí dịch vụ sử dụng đường bộ theo hình thức điện tử tự động không dừng. Cụ thể, nhà đầu tư các dự án BOT trên QL1 và đường Hồ Chí Minh đoạn qua Tây Nguyên chậm nhất đến ngày 31/12/2018 phải bàn giao toàn bộ các trạm thu phí đang vận hành cho nhà cung cấp dịch vụ thu phí để thực hiện việc thu phí theo hình thức điện tử tự động không dừng…

Những trạm thu phí xây dựng sau ngày 1/1/2019, nhà đầu tư phải thực hiện bàn giao toàn bộ việc quản lý, vận hành trạm thu phí dịch vụ sử dụng đường bộ ngay sau khi được nghiệm thu, đưa vào sử dụng cho nhà cung cấp dịch vụ thu phí.

Các dự án xây dựng kết cấu hạ tầng giao thông đường bộ khác do cơ quan Nhà nước có thẩm quyền quyết định phù hợp với điều kiện thực tế, chậm nhất đến ngày 31/12/2019 phải bàn giao toàn bộ việc quản lý, vận hành trạm thu phí dịch vụ sử dụng đường bộ cho nhà cung cấp dịch vụ thu phí để thực hiện thu phí tự động không dừng.

Nhằm thúc đẩy tiến độ dự án, Tổng cục Đường bộ Việt Nam đã có văn bản hướng dẫn xây dựng quy trình tổ chức, quản lý thu phí sau khi chuyển giao để thực hiện hình thức thu phí tự động không dừng và mới nhận được văn bản của Công ty thu phí tự động VETC và 3 nhà đầu tư dự án BOT.

Để đảm bảo tiến độ thực hiện thu phí tự động không dừng, Tổng cục Đường bộ Việt Nam yêu cầu các nhà đầu tư dự án BOT sớm xây dựng phương án bàn giao, tiếp nhận nhân sự và tài sản phục vụ công tác thu phí, gửi nhà đầu tư dự án thu phí điện tử tự động không dừng (ETC).

Đặc biệt, các bên cũng cần sớm thống nhất phương án bàn giao, tiếp nhận nhân sự và tài sản. Các nhà đầu tư dự án BOT căn cứ Thông tư số 37/2018 của Bộ GTVT, Tiêu chuẩn số TCCS 01:2008, trên cơ sở quy trình quản lý thu phí đã xây dựng, lập dự toán cho công tác quản lý thu phí trình Tổng cục Đường bộ Việt Nam.

Tổng cục Đường bộ Việt Nam cũng yêu cầu các đơn vị, xây dựng phương án giải quyết lao động và xử lý tài sản sau khi bàn giao công tác thu phí. Phối hợp với các nhà đầu tư dự án ETC thống nhất quy chế phối hợp quản lý, vận hành công tác thu phí.

Đồng thời, đề nghị các nhà đầu tư dự án ETC xây dựng quy chế phối hợp quản lý, vận hành công tác thu phí gửi các nhà đầu tư dự án BOT. Ban hành và thống nhất phương án bàn giao, tiếp nhận nhân sự và tài sản với các nhà đầu tư BOT. Các nhà đầu tư dự án BOT gửi các Cục Quản lý đường bộ trước ngày 25/9/2019…
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Trước khi trở thành doanh nhân và đạt được thành công trên thương...
Chuyên hoạt động nghề cung cấp nước cho bà con nông dân, ông Giám...
Trong Báo cáo về việc thi hành Luật Thủ đô, Chính phủ thừa nhận,...