Thứ Hai, ngày 21/10/2019 17:39 PM (GMT+7)

TP.HCM: HoREA đề nghị xử lý các fanpage giả mạo

authorDiệu Thuỳ Chủ Nhật, ngày 18/08/2019 13:41 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Ngày 17/8, Hiệp hội Bất động sản TP.HCM (HoREA) vừa có văn bản đề nghị Sở Thông tin và truyền thông TP.HCM xem xét xử lý các trang facebook giả mạo Hiệp hội.

   

 tp.hcm: horea de nghi xu ly cac fanpage gia mao hinh anh 1

Ảnh chụp màn hình một trang được cho là giả mạo Hiệp hội Bất động sản TP.HCM

Theo ông Lê Hoàng Châu - Chủ tịch Hiệp hội Bất động sản TP.HCM, HoREA là tổ chức xã hội - nghề nghiệp phi lợi nhuận của những cá nhân, tổ chức thuộc các thành phần kinh tế hoạt động trong lĩnh vực bất động sản và liên quan đến bất động sản.

Hiệp hội hoàn toàn không hoạt động kinh doanh, kể cả kinh doanh bất động sản, môi giới bất động sản. Nhưng gần đây, trên mạng xã hội facebook đã xuất hiện các trang giả mạo, tự nhận là Hiệp hội Bất động sản TP.HCM để môi giới, chào bán bất động sản, nhất là đất nền tại TP.HCM và một số tỉnh lân cận.

 tp.hcm: horea de nghi xu ly cac fanpage gia mao hinh anh 2

Trong các trang này chứa đựng nhiều nội dung quảng cáo, buôn bán đất nền, nhà ở, căn hộ…

Theo tìm hiểu của PV Dân Việt, các trang facebook do HoREA cung cấp link hầu hết là các fanpage do cá nhân, một nhóm hay công ty lập ra. Những trang này thường lấy tên có cụm từ “Bất động sản TP.HCM”, hay “Hiệp hội Bất động sản TP.HCM”,… Trong các trang chứa đựng nhiều nội dung quảng cáo, buôn bán đất nền, nhà ở, căn hộ…

Tuy nhiên, ông Lê Hoàng Châu cho rằng những trang này có dấu hiệu lừa dối khách hàng và có thể dẫn đến hậu quả là khách hàng bị lừa đảo hoặc bị thiệt hại.

“HoREA đề nghị Sở Thông tin và truyền thông xem xét xử lý các trang nói trên theo quy định của pháp luật. Các doanh nghiệp và người dân cũng nên cảnh giác với các trang facebook giả mạo này”, ông Châu cho biết.
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Báo cáo hợp nhất của các Tập đoàn kinh tế, Tổng công ty nhà nước...
Bản báo cáo dài 21 trang vừa được Thống đốc Lê Minh Hưng gửi đến...
Mặc dù Cục Giám định Nhà nước về Chất lượng công trình xây dựng...