Thứ Ba, ngày 11/12/2018 11:51 AM (GMT+7)

TP.HCM: Không cho đấu thầu dự án mới nếu chậm quyết toán

authorKỳ Phương Thứ Hai, ngày 23/10/2017 14:41 PM (GMT+7)

(Dân Việt) UBND TP.HCM vừa yêu cầu các sở ngành, quận huyện và các doanh nghiệp trên địa bàn TP đẩy mạnh việc quyết toán các dự án hoàn thành sử dụng vốn nhà nước, xử lý dứt điểm tình trạng tồn đọng.

   

UBND TP cũng yêu cầu đơn vị liên quan thực hiện nghiêm việc thẩm tra, xử lý vi phạm, không để chây ì về thời gian quyết toán. Khi báo cáo tổng hợp tình hình quyết toán dự án hoàn thành phải nêu rõ chi tiết từng dự án, nguyên nhân chậm quyết toán, các biện pháp đã thực hiện, xác định rõ trách nhiệm của các cơ quan, tổ chức liên quan.

 tp.hcm: khong cho dau thau du an moi neu cham quyet toan hinh anh 1

Các doanh nghiệp sử dụng vốn đầu tư nhà nước chậm nộp báo cáo quyết toán 24 tháng trở lên sẽ không được giao dự án mới

Đồng thời, các cơ quan cần cho biết những khó khăn, vướng mắc và đề xuất giải pháp khắc phục và kiến nghị, kiểm tra, giám sát các chủ đầu tư, tổ chức tư vấn đầu tư và xây dựng, các nhà thầu trong việc chấp hành quy định về nghiệm thu, lập hồ sơ thanh toán khối lượng hoàn thành, lập hồ sơ quyết toán hợp đồng.

Các chủ đầu tư và cơ quan quản lý đấu thầu cần công bố công khai danh sách và địa chỉ các nhà thầu vi phạm quy định về lập hồ sơ quyết toán hợp đồng, có biện pháp ngăn ngừa, xử lý nghiêm những tập thể, cá nhân vi phạm.

Các sở, ngành được ủy quyền phân khai chi tiết kế hoạch vốn không giao dự án mới cho chủ đầu tư, ban quản lý dự án có dự án chậm nộp báo cáo quyết toán 24 tháng trở lên.

Cơ quan có thẩm quyền không bố trí kế hoạch vốn để thanh toán số vốn còn thiếu cho các dự án chậm nộp báo cáo quyết toán trên 12 tháng, không cho phép nhà thầu đang có hợp đồng vi phạm quy định về thời gian lập hồ sơ quyết toán hợp đồng được tham gia đấu thầu dự án mới.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Theo đề án tái cơ cấu, UBND TP.HCM yêu cầu Công ty IPC không được...
Xe máy điện VinFast Klara phiên bản Lithium-ion đã chính thức tăng...
Liên quan đến dự án Lavenue Crown tại số 8 - 12 Lê Duẩn, ông Nguyễn...