Thứ Năm, ngày 08/12/2016 11:23 AM (GMT+7)

TP.HCM: Nhiều người mua phải trứng loãng lòng nghi tồn từ Tết

authorKhoa Minh (Thế giới Tiếp thị) Thứ Sáu, ngày 24/04/2015 06:00 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Giới thạo nghề tiết lộ đây là trứng cũ bán không hết từ tết Nguyên đán vừa rồi tồn lại, được các doanh nghiệp, cơ sở kinh doanh trữ vào kho lạnh. Nay thấy giá cả nhích lên họ tung ra bán với giá rẻ bèo...

   

Cuối tuần trước, chị Cẩm Nhung, nhà ở Thủ Đức đi chợ Bắc Ninh (TP.HCM) mua hộp trứng gà mười quả thương hiệu Cô Ba. Khi đập trứng để làm món ốpla cho con, chị Nhung thấy bốn quả trứng bị loãng lòng đỏ, trong khi lòng trắng thì dính sát vào vỏ trứng giống như trứng để tủ lạnh lâu ngày. Điều đáng nói là cả bốn quả trứng này đều có mùi hôi kiểu như trứng ung. Hôm sau ra tiệm tạp hoá phản ánh thì chị Nhung được người bán giải thích trứng còn mới, cơ sở đóng gói vừa chuyển từ trại về là đem ra bán liền chứ không phải trứng cũ.

 tp.hcm: nhieu nguoi mua phai trung loang long nghi ton tu tet hinh anh 1
Người tiêu dùng chọn mua trứng từ một xe bán dạo

 

Không chỉ có chị Nhung, vài tuần gần đây, nhiều người tiêu dùng cũng cho hay thường mua phải trứng loãng lòng ở siêu thị. “Tui mua một hộp trứng ở siêu thị nhưng mất hai quả bị loãng lòng đỏ giống như trứng để trong tủ lạnh cả tuần rồi ấy”, bà Sử, người tiêu dùng ở quận 7, tâm sự.

Khảo sát thị trường cho thấy đang có một lượng lớn trứng lạnh lưu hành. Giới thạo nghề tiết lộ đây là trứng cũ bán không hết từ tết Nguyên đán vừa rồi tồn lại, được các doanh nghiệp, cơ sở kinh doanh trữ vào kho lạnh. Nay thấy giá cả nhích lên họ tung ra bán với giá rẻ bèo hòng vớt vát lại chút đỉnh. Chủ một cơ sở bán trứng ở quận Thủ Đức, phân tích trứng trữ lạnh lâu ngày chất lượng không bằng trứng mới do thời gian trữ kho mất hai – ba tháng. Khi đưa từ kho lạnh ra ngoài, gặp nhiệt độ thay đổi nên trứng lạnh chỉ có thể đảm bảo được tối đa hai – ba ngày là ung thối. Để đánh lừa người tiêu dùng, giới kinh doanh thường “độn” trứng lạnh với trứng vừa sản xuất ra để bán lẫn lộn. Trứng lạnh và trứng mới sản xuất không thể phân biệt bằng màu sắc, chỉ khi đập ra mới biết.

“Loại trứng này nên hạn chế sử dụng cho người ăn vì chất lượng giảm sau thời gian trữ lạnh dài ngày. Nếu giám sát kỹ thì doanh nghiệp phải chuyển mục đích sử dụng làm thức ăn gia súc!”, người này tiết lộ.

Từ sau tết Nguyên đán, giá trứng gà bán ra ở các trang trại ổn định ở mức 1.500 – 1.700 đồng/quả, giúp người chăn nuôi có lời. Tuy nhiên, thời gian có lợi nhuận không kéo dài được lâu do nay doanh nghiệp xả trứng lạnh tồn kho ra bán. Ông Nguyễn Ngọc Khoa, chủ trại gà đẻ ở Hố Nai, Đồng Nai nói giá trứng gà tại các trang trại ngày 20.4 chỉ còn 1.100 – 1.200 đồng/quả. Người nuôi đang lỗ 200 – 300 đồng mỗi quả trứng và dự báo giá trứng còn giảm thêm do thị trường sắp vào dịp hè, học sinh nghỉ học, sức tiêu thụ yếu đi.

“Cả năm ngoái nông dân nuôi gà bị lỗ, năm nay vừa có lời được mấy tháng đầu năm thì lại bị trứng gà lạnh “dập” tơi bời”, ông Khoa rầu rỉ.

Theo giới kinh doanh, để giá trứng gà ổn định trở lại phải mất thêm vài tuần nữa, tức khi nguồn trứng lạnh được tiêu thụ hết. Được biết, thời gian qua nguồn trứng lạnh chỉ mới tiêu thụ được khoảng 50% so với hơn chục triệu quả còn tồn lại. Từ sau tết đến nay, nhiều người đang sử dụng trứng gà lạnh kém chất lượng mà không hề hay biết do cứ nghĩ rằng “chắc là có một vài quả để lâu ngày bị hư hỏng”. Trong khi đó, do mua trứng lạnh giá bèo, lại đem trộn lẫn với trứng nóng để bán giá cao nên giới kinh doanh loại trứng này đang hốt bạc.      

 tp.hcm: nhieu nguoi mua phai trung loang long nghi ton tu tet hinh anh 2

Cuối tuần trước, chị Cẩm Nhung, nhà ở Thủ Đức đi chợ Bắc Ninh mua hộp trứng gà mười quả thương hiệu Cô Ba. Khi đập trứng để làm món ốpla cho con, chị Nhung thấy bốn quả trứng bị loãng lòng đỏ, trong khi lòng trắng thì dính sát vào vỏ trứng giống như trứng để tủ lạnh lâu ngày. Điều đáng nói là cả bốn quả trứng này đều có mùi hôi kiểu như trứng ung. Hôm sau ra tiệm tạp hoá phản ánh thì chị Nhung được người bán giải thích trứng còn mới, cơ sở đóng gói vừa chuyển từ trại về là đem ra bán liền chứ không phải trứng cũ.

Không chỉ có chị Nhung, vài tuần gần đây, nhiều người tiêu dùng cũng cho hay thường mua phải trứng loãng lòng ở siêu thị. “Tui mua một hộp trứng ở siêu thị nhưng mất hai quả bị loãng lòng đỏ giống như trứng để trong tủ lạnh cả tuần rồi ấy”, bà Sử, người tiêu dùng ở quận 7, tâm sự.

Khảo sát thị trường cho thấy đang có một lượng lớn trứng lạnh lưu hành. Giới thạo nghề tiết lộ đây là trứng cũ bán không hết từ tết Nguyên đán vừa rồi tồn lại, được các doanh nghiệp, cơ sở kinh doanh trữ vào kho lạnh. Nay thấy giá cả nhích lên họ tung ra bán với giá rẻ bèo hòng vớt vát lại chút đỉnh. Chủ một cơ sở bán trứng ở quận Thủ Đức, phân tích trứng trữ lạnh lâu ngày chất lượng không bằng trứng mới do thời gian trữ kho mất hai – ba tháng. Khi đưa từ kho lạnh ra ngoài, gặp nhiệt độ thay đổi nên trứng lạnh chỉ có thể đảm bảo được tối đa hai – ba ngày là ung thối. Để đánh lừa người tiêu dùng, giới kinh doanh thường “độn” trứng lạnh với trứng vừa sản xuất ra để bán lẫn lộn. Trứng lạnh và trứng mới sản xuất không thể phân biệt bằng màu sắc, chỉ khi đập ra mới biết.

“Loại trứng này nên hạn chế sử dụng cho người ăn vì chất lượng giảm sau thời gian trữ lạnh dài ngày. Nếu giám sát kỹ thì doanh nghiệp phải chuyển mục đích sử dụng làm thức ăn gia súc!”, người này tiết lộ.

Từ sau tết Nguyên đán, giá trứng gà bán ra ở các trang trại ổn định ở mức 1.500 – 1.700 đồng/quả, giúp người chăn nuôi có lời. Tuy nhiên, thời gian có lợi nhuận không kéo dài được lâu do nay doanh nghiệp xả trứng lạnh tồn kho ra bán. Ông Nguyễn Ngọc Khoa, chủ trại gà đẻ ở Hố Nai, Đồng Nai nói giá trứng gà tại các trang trại ngày 20.4 chỉ còn 1.100 – 1.200 đồng/quả. Người nuôi đang lỗ 200 – 300 đồng mỗi quả trứng và dự báo giá trứng còn giảm thêm do thị trường sắp vào dịp hè, học sinh nghỉ học, sức tiêu thụ yếu đi.

“Cả năm ngoái nông dân nuôi gà bị lỗ, năm nay vừa có lời được mấy tháng đầu năm thì lại bị trứng gà lạnh “dập” tơi bời”, ông Khoa rầu rỉ.

Theo giới kinh doanh, để giá trứng gà ổn định trở lại phải mất thêm vài tuần nữa, tức khi nguồn trứng lạnh được tiêu thụ hết. Được biết, thời gian qua nguồn trứng lạnh chỉ mới tiêu thụ được khoảng 50% so với hơn chục triệu quả còn tồn lại. Từ sau tết đến nay, nhiều người đang sử dụng trứng gà lạnh kém chất lượng mà không hề hay biết do cứ nghĩ rằng “chắc là có một vài quả để lâu ngày bị hư hỏng”. Trong khi đó, do mua trứng lạnh tại giá bèo, lại đem trộn lẫn với trứng nóng để bán giá cao nên giới kinh doanh loại trứng này đang hốt bạc.      

 tp.hcm: nhieu nguoi mua phai trung loang long nghi ton tu tet hinh anh 2

Cuối tuần trước, chị Cẩm Nhung, nhà ở Thủ Đức đi chợ Bắc Ninh mua hộp trứng gà mười quả thương hiệu Cô Ba. Khi đập trứng để làm món ốpla cho con, chị Nhung thấy bốn quả trứng bị loãng lòng đỏ, trong khi lòng trắng thì dính sát vào vỏ trứng giống như trứng để tủ lạnh lâu ngày. Điều đáng nói là cả bốn quả trứng này đều có mùi hôi kiểu như trứng ung. Hôm sau ra tiệm tạp hoá phản ánh thì chị Nhung được người bán giải thích trứng còn mới, cơ sở đóng gói vừa chuyển từ trại về là đem ra bán liền chứ không phải trứng cũ.

Không chỉ có chị Nhung, vài tuần gần đây, nhiều người tiêu dùng cũng cho hay thường mua phải trứng loãng lòng ở siêu thị. “Tui mua một hộp trứng ở siêu thị nhưng mất hai quả bị loãng lòng đỏ giống như trứng để trong tủ lạnh cả tuần rồi ấy”, bà Sử, người tiêu dùng ở quận 7, tâm sự.

Khảo sát thị trường cho thấy đang có một lượng lớn trứng lạnh lưu hành. Giới thạo nghề tiết lộ đây là trứng cũ bán không hết từ tết Nguyên đán vừa rồi tồn lại, được các doanh nghiệp, cơ sở kinh doanh trữ vào kho lạnh. Nay thấy giá cả nhích lên họ tung ra bán với giá rẻ bèo hòng vớt vát lại chút đỉnh. Chủ một cơ sở bán trứng ở quận Thủ Đức, phân tích trứng trữ lạnh lâu ngày chất lượng không bằng trứng mới do thời gian trữ kho mất hai – ba tháng. Khi đưa từ kho lạnh ra ngoài, gặp nhiệt độ thay đổi nên trứng lạnh chỉ có thể đảm bảo được tối đa hai – ba ngày là ung thối. Để đánh lừa người tiêu dùng, giới kinh doanh thường “độn” trứng lạnh với trứng vừa sản xuất ra để bán lẫn lộn. Trứng lạnh và trứng mới sản xuất không thể phân biệt bằng màu sắc, chỉ khi đập ra mới biết.

“Loại trứng này nên hạn chế sử dụng cho người ăn vì chất lượng giảm sau thời gian trữ lạnh dài ngày. Nếu giám sát kỹ thì doanh nghiệp phải chuyển mục đích sử dụng làm thức ăn gia súc!”, người này tiết lộ.

Từ sau tết Nguyên đán, giá trứng gà bán ra ở các trang trại ổn định ở mức 1.500 – 1.700 đồng/quả, giúp người chăn nuôi có lời. Tuy nhiên, thời gian có lợi nhuận không kéo dài được lâu do nay doanh nghiệp xả trứng lạnh tồn kho ra bán. Ông Nguyễn Ngọc Khoa, chủ trại gà đẻ ở Hố Nai, Đồng Nai nói giá trứng gà tại các trang trại ngày 20.4 chỉ còn 1.100 – 1.200 đồng/quả. Người nuôi đang lỗ 200 – 300 đồng mỗi quả trứng và dự báo giá trứng còn giảm thêm do thị trường sắp vào dịp hè, học sinh nghỉ học, sức tiêu thụ yếu đi.

“Cả năm ngoái nông dân nuôi gà bị lỗ, năm nay vừa có lời được mấy tháng đầu năm thì lại bị trứng gà lạnh “dập” tơi bời”, ông Khoa rầu rỉ.

Theo giới kinh doanh, để giá trứng gà ổn định trở lại phải mất thêm vài tuần nữa, tức khi nguồn trứng lạnh được tiêu thụ hết. Được biết, thời gian qua nguồn trứng lạnh chỉ mới tiêu thụ được khoảng 50% so với hơn chục triệu quả còn tồn lại. Từ sau tết đến nay, nhiều người đang sử dụng trứng gà lạnh kém chất lượng mà không hề hay biết do cứ nghĩ rằng “chắc là có một vài quả để lâu ngày bị hư hỏng”. Trong khi đó, do mua trứng lạnh tại giá bèo, lại đem trộn lẫn với trứng nóng để bán giá cao nên giới kinh doanh loại trứng này đang hốt bạc.      

 tp.hcm: nhieu nguoi mua phai trung loang long nghi ton tu tet hinh anh 2

Cuối tuần trước, chị Cẩm Nhung, nhà ở Thủ Đức đi chợ Bắc Ninh mua hộp trứng gà mười quả thương hiệu Cô Ba. Khi đập trứng để làm món ốpla cho con, chị Nhung thấy bốn quả trứng bị loãng lòng đỏ, trong khi lòng trắng thì dính sát vào vỏ trứng giống như trứng để tủ lạnh lâu ngày. Điều đáng nói là cả bốn quả trứng này đều có mùi hôi kiểu như trứng ung. Hôm sau ra tiệm tạp hoá phản ánh thì chị Nhung được người bán giải thích trứng còn mới, cơ sở đóng gói vừa chuyển từ trại về là đem ra bán liền chứ không phải trứng cũ.

Không chỉ có chị Nhung, vài tuần gần đây, nhiều người tiêu dùng cũng cho hay thường mua phải trứng loãng lòng ở siêu thị. “Tui mua một hộp trứng ở siêu thị nhưng mất hai quả bị loãng lòng đỏ giống như trứng để trong tủ lạnh cả tuần rồi ấy”, bà Sử, người tiêu dùng ở quận 7, tâm sự.

Khảo sát thị trường cho thấy đang có một lượng lớn trứng lạnh lưu hành. Giới thạo nghề tiết lộ đây là trứng cũ bán không hết từ tết Nguyên đán vừa rồi tồn lại, được các doanh nghiệp, cơ sở kinh doanh trữ vào kho lạnh. Nay thấy giá cả nhích lên họ tung ra bán với giá rẻ bèo hòng vớt vát lại chút đỉnh. Chủ một cơ sở bán trứng ở quận Thủ Đức, phân tích trứng trữ lạnh lâu ngày chất lượng không bằng trứng mới do thời gian trữ kho mất hai – ba tháng. Khi đưa từ kho lạnh ra ngoài, gặp nhiệt độ thay đổi nên trứng lạnh chỉ có thể đảm bảo được tối đa hai – ba ngày là ung thối. Để đánh lừa người tiêu dùng, giới kinh doanh thường “độn” trứng lạnh với trứng vừa sản xuất ra để bán lẫn lộn. Trứng lạnh và trứng mới sản xuất không thể phân biệt bằng màu sắc, chỉ khi đập ra mới biết.

“Loại trứng này nên hạn chế sử dụng cho người ăn vì chất lượng giảm sau thời gian trữ lạnh dài ngày. Nếu giám sát kỹ thì doanh nghiệp phải chuyển mục đích sử dụng làm thức ăn gia súc!”, người này tiết lộ.

Từ sau tết Nguyên đán, giá trứng gà bán ra ở các trang trại ổn định ở mức 1.500 – 1.700 đồng/quả, giúp người chăn nuôi có lời. Tuy nhiên, thời gian có lợi nhuận không kéo dài được lâu do nay doanh nghiệp xả trứng lạnh tồn kho ra bán. Ông Nguyễn Ngọc Khoa, chủ trại gà đẻ ở Hố Nai, Đồng Nai nói giá trứng gà tại các trang trại ngày 20.4 chỉ còn 1.100 – 1.200 đồng/quả. Người nuôi đang lỗ 200 – 300 đồng mỗi quả trứng và dự báo giá trứng còn giảm thêm do thị trường sắp vào dịp hè, học sinh nghỉ học, sức tiêu thụ yếu đi.

“Cả năm ngoái nông dân nuôi gà bị lỗ, năm nay vừa có lời được mấy tháng đầu năm thì lại bị trứng gà lạnh “dập” tơi bời”, ông Khoa rầu rỉ.

Theo giới kinh doanh, để giá trứng gà ổn định trở lại phải mất thêm vài tuần nữa, tức khi nguồn trứng lạnh được tiêu thụ hết. Được biết, thời gian qua nguồn trứng lạnh chỉ mới tiêu thụ được khoảng 50% so với hơn chục triệu quả còn tồn lại. Từ sau tết đến nay, nhiều người đang sử dụng trứng gà lạnh kém chất lượng mà không hề hay biết do cứ nghĩ rằng “chắc là có một vài quả để lâu ngày bị hư hỏng”. Trong khi đó, do mua trứng lạnh tại giá bèo, lại đem trộn lẫn với trứng nóng để bán giá cao nên giới kinh doanh loại trứng này đang hốt bạc.      

bài và ảnh: Khoa Minh

 tp.hcm: nhieu nguoi mua phai trung loang long nghi ton tu tet hinh anh 2

Cuối tuần trước, chị Cẩm Nhung, nhà ở Thủ Đức đi chợ Bắc Ninh mua hộp trứng gà mười quả thương hiệu Cô Ba. Khi đập trứng để làm món ốpla cho con, chị Nhung thấy bốn quả trứng bị loãng lòng đỏ, trong khi lòng trắng thì dính sát vào vỏ trứng giống như trứng để tủ lạnh lâu ngày. Điều đáng nói là cả bốn quả trứng này đều có mùi hôi kiểu như trứng ung. Hôm sau ra tiệm tạp hoá phản ánh thì chị Nhung được người bán giải thích trứng còn mới, cơ sở đóng gói vừa chuyển từ trại về là đem ra bán liền chứ không phải trứng cũ.

Không chỉ có chị Nhung, vài tuần gần đây, nhiều người tiêu dùng cũng cho hay thường mua phải trứng loãng lòng ở siêu thị. “Tui mua một hộp trứng ở siêu thị nhưng mất hai quả bị loãng lòng đỏ giống như trứng để trong tủ lạnh cả tuần rồi ấy”, bà Sử, người tiêu dùng ở quận 7, tâm sự.

Khảo sát thị trường cho thấy đang có một lượng lớn trứng lạnh lưu hành. Giới thạo nghề tiết lộ đây là trứng cũ bán không hết từ tết Nguyên đán vừa rồi tồn lại, được các doanh nghiệp, cơ sở kinh doanh trữ vào kho lạnh. Nay thấy giá cả nhích lên họ tung ra bán với giá rẻ bèo hòng vớt vát lại chút đỉnh. Chủ một cơ sở bán trứng ở quận Thủ Đức, phân tích trứng trữ lạnh lâu ngày chất lượng không bằng trứng mới do thời gian trữ kho mất hai – ba tháng. Khi đưa từ kho lạnh ra ngoài, gặp nhiệt độ thay đổi nên trứng lạnh chỉ có thể đảm bảo được tối đa hai – ba ngày là ung thối. Để đánh lừa người tiêu dùng, giới kinh doanh thường “độn” trứng lạnh với trứng vừa sản xuất ra để bán lẫn lộn. Trứng lạnh và trứng mới sản xuất không thể phân biệt bằng màu sắc, chỉ khi đập ra mới biết.

“Loại trứng này nên hạn chế sử dụng cho người ăn vì chất lượng giảm sau thời gian trữ lạnh dài ngày. Nếu giám sát kỹ thì doanh nghiệp phải chuyển mục đích sử dụng làm thức ăn gia súc!”, người này tiết lộ.

Từ sau tết Nguyên đán, giá trứng gà bán ra ở các trang trại ổn định ở mức 1.500 – 1.700 đồng/quả, giúp người chăn nuôi có lời. Tuy nhiên, thời gian có lợi nhuận không kéo dài được lâu do nay doanh nghiệp xả trứng lạnh tồn kho ra bán. Ông Nguyễn Ngọc Khoa, chủ trại gà đẻ ở Hố Nai, Đồng Nai nói giá trứng gà tại các trang trại ngày 20.4 chỉ còn 1.100 – 1.200 đồng/quả. Người nuôi đang lỗ 200 – 300 đồng mỗi quả trứng và dự báo giá trứng còn giảm thêm do thị trường sắp vào dịp hè, học sinh nghỉ học, sức tiêu thụ yếu đi.

“Cả năm ngoái nông dân nuôi gà bị lỗ, năm nay vừa có lời được mấy tháng đầu năm thì lại bị trứng gà lạnh “dập” tơi bời”, ông Khoa rầu rỉ.

Theo giới kinh doanh, để giá trứng gà ổn định trở lại phải mất thêm vài tuần nữa, tức khi nguồn trứng lạnh được tiêu thụ hết. Được biết, thời gian qua nguồn trứng lạnh chỉ mới tiêu thụ được khoảng 50% so với hơn chục triệu quả còn tồn lại. Từ sau tết đến nay, nhiều người đang sử dụng trứng gà lạnh kém chất lượng mà không hề hay biết do cứ nghĩ rằng “chắc là có một vài quả để lâu ngày bị hư hỏng”. Trong khi đó, do mua trứng lạnh tại giá bèo, lại đem trộn lẫn với trứng nóng để bán giá cao nên giới kinh doanh loại trứng này đang hốt bạc.      

bài và ảnh: Khoa Minh

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Giá vàng hôm nay 7.12 tiếp tục đối mặt với nguy cơ rủi ro cao khi...
Giá vàng hôm nay 8.12 đứng trước những rủi ro hiện hữu khi chốt...
Ông Nguyễn Trọng Long, Phó Cục trưởng Cục cảnh sát điều tra tội...