Thứ Tư, ngày 16/01/2019 17:08 PM (GMT+7)

Trả lại vé tàu Tết mất phí bằng 30% giá vé

authorVinh Hải Thứ Ba, ngày 12/01/2016 17:37 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Hành khách muốn trả lại vé tàu trong dịp cao điểm Tết nguyên đán sẽ bị khấu trừ 30% số tiền in trên thẻ đi tàu.

   

Tổng Công ty Đường sắt Việt Nam cho biết, biện pháp trên nhằm hạn chế tối đa nạn cò vé chợ đen làm ảnh hưởng đến quyền lợi chính đáng của người dân có nhu cầu đi lại bằng phương tiện đường sắt. Quy định sẽ được thực hiện từ 0 giờ ngày 20.1.2016

 tra lai ve tau tet mat phi bang 30% gia ve hinh anh 1

Khách mua vé đi tàu

Theo đó, hành khách muốn trả vé đi tàu trong khoảng thời gian từ ngày 29.1 đến ngày 6.2 và từ ngày 11.2 đến 23.2.2016 sẽ phải bị khấu trừ 30% số tiền in trên thẻ đi tàu. Các vé phải được trả trước 24 tiếng so với giờ tàu chạy và chỉ có người có tên trong thẻ đi tàu mới được trả vé.

Tổng Công ty Đường sắt Việt Nam cũng quy định các vé trả lại của các đoàn tàu đi ngay trong ngày sẽ được đưa ngẫu nhiên trên hệ thống trong vòng từ 30 –  60 phút. Các trường hợp khác sẽ được giữ và trả chỗ trên hệ thống ngẫu nhiên bắt đầu từ 8 giờ ngày hôm sau.

Tổng Công ty Đường sắt Việt nam cho biết trong đợt vận chuyển cao điểm dịp  Tết Bính thân sẽ tổ chức soát vé của hành khách tại cửa soát vé trước khi hành khách lên tàu và tổ chức lực lượng trợ giúp hành khách lên tàu.

Đồng thời, kiên quyết không để hành khách không có giấy tờ tùy thân hợp lệ trùng với thông tin của hành khách đi tàu lên tàu.

Ngành đường sắt cũng sẽ phối hợp với chính quyền địa phương đảm bảo an ninh trật tự khu ga trước, trong và sau Tết; giải quyết tình trạng cò vé chào mời hành khách trước cửa ga.

Hiện hành khách có nhu cầu trả vé, Tổng công ty Đường sắt Việt Nam sẽ khấu trừ 5% giá vé in trên thẻ đi tàu. Cụ thể, mỗi hành khách chỉ được phép trả tối đa 4 vé.

Người trả vé phải có giấy tờ tùy thân hợp lệ trùng với thông tin đặt mua vé hoặc thông tin của người đi tàu.

Trước đó, trong buổi làm việc với lãnh đạo Bộ GTVT về công tác bán vé tàu Tết ngày 11.1, ông Vũ Tá Tùng – Tổng giám đốc Tổng công ty Đường sắt VN cho biết do nhu cầu hành khách tăng cao dịp tết nên cung không đủ cầu, vẫn có hiện tượng cò vé.

Ông Tùng cho biết, có thể cò vé đã găm vé từ trước, sau đó nhận tiền của hành khách có nhu cầu rồi chờ đến thời điểm trong ngày lượng người online mua vé ít để trả vé rồi đặt lệnh mua vé luôn theo thông tin của khách.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Khởi nghiệp từ Ukraina và sau 10 năm trở về Việt Nam, ông Lê Viết...
Dự án Khu đô thị Hà Nội Westgate (Quốc Oai, Hà Nội) được giao cho...
Trước bức xúc của người dân mua nhà tại dự án nhà ở xã hội (NƠXH)...