Thứ Bảy, ngày 20/10/2018 16:37 PM (GMT+7)
Thứ Hai, ngày 02/10/2017 14:37 PM (GMT+7)

Triều Tiên tiếp tục đóng cửa nhà hàng tại Việt Nam

Sáng nay (2.10), nhiều nguồn tin cho biết, nhà hàng đồ ăn Bắc Triều Tiên thứ hai tại Việt Nam gần đây đã đóng cửa. Sự việc này xảy ra trong bối cảnh cộng đồng quốc tế đang gia tăng các biện pháp trừng phạt Triều Tiên khiến nguồn thu nhập ngoại tệ ở nước ngoài của nước này bị cắt giảm.

   

 trieu tien tiep tuc dong cua nha hang tai viet nam hinh anh 1

Khoảng 15 nhân viên là người Bắc Triều Tiên mất việc làm khi nhà hàng đóng cửa. (Nguồn: Saigoneer)

Cụ thể, theo cộng đồng người Hàn Quốc ở nước Đông Nam Á, nhà hàng Koryo, một nhà hàng Bắc Triều Tiên ở TPHCM đã đóng cửa vào tuần trước. Nhà hàng này được mở vào năm 2014 và có khoảng 15 người Bắc Triều Tiên làm nhân viên tại đây.

Hiện nay, nhà hàng này thông báo họ tạm thời đóng cửa để sửa chữa, tân trang lại nhưng một nhân viên của nhà hàng gần đó cho biết nhà hàng Bắc Triều Tiên này sẽ đóng cửa vĩnh viễn vì được bán cho chủ sở hữu mới.

Theo Yonhap, việc đóng cửa nhà hàng này tại TPHCM diễn ra sau khi một nhà hàng đồ ăn Triều Tiên tại Đà Nẵng đóng cửa hồi tháng 2 năm ngoái vì việc kinh doanh không được khả quan.

Mặc dù có quan hệ mật thiết với Bắc Triều Tiên, Việt Nam đã tham gia cộng đồng quốc tế trong việc lên án những lời khiêu khích của Triều Tiên, bao gồm vụ thử nghiệm bom hạt nhân lần thứ sáu của nước này hồi tháng trước và một loạt các vụ phóng tên lửa đạn đạo, Yonhap đưa tin.

Theo Hồng Vân (Yonhap)
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Trong vòng hơn 1 tháng, cổ phiếu HVG của “vua cá tra” Dương Ngọc...
Dự án cao tốc 34.000 tỷ chi chít “ổ voi” (cao tốc Đà Nẵng - Quảng...
8 trạm dừng nghỉ trên các tuyến cao tốc Cầu Giẽ - Ninh Bình, Nội...