Thứ Năm, ngày 13/12/2018 09:13 AM (GMT+7)

Trung Quốc: Cửa hàng Apple giả xịn như thật

author Chủ Nhật, ngày 14/08/2011 13:28 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Dân Việt - Giới chức Trung Quốc phát hiện được 22 cửa hàng trưng bày và bán sản phẩm của hãng sản xuất điện thoại và máy tính Apple giả chỉ riêng tại thành phố Côn Minh.

   

Giới chức thành phố Côn Minh bắt đầu truy tìm những cửa hàng giả hiệu này sau khi ảnh một trong những đồ bắt chước được tung lên mạng. Cuộc điều tra về các cửa hàng bán đồ Apple trái phép tại Côn Minh được thực hiện khi một người Mỹ sống tại thành phố này đưa lên blog kể về việc tới một cửa hàng như thế.

Miêu tả nó là "một pha trấn lột đẹp mắt", BirdAbroad tiết lộ các chủ nhân đã cố gắng tới mức nào trong việc bắt chước các bài trí, không gian giống như một cửa hàng Apple xịn.

 trung quoc: cua hang apple gia xin nhu that hinh anh 1
Một cửa hàng Apple giả, trông không khác gì cửa hàng "xịn".

Các nhân viên cũng mặc áo phông cùng màu giống như nhân viên Apple xịn và bài trí cũng giống hệt thiết kế của cửa hàng Apple.

Bài viết trên blog này được chia sẻ rộng rãi trên thế giới và đã khiến các viên chức thương mại của Trung Quốc tại Côn Minh phải có hành động.

Cơ quan điều hành thương mại và công nghiệp tại Côn Minh cho biết cuộc điều tra đã cho thấy một loạt các cửa hàng rởm đã vi phạm thương hiệu đã đăng ký của Apple.

Các cửa hàng được yêu cầu phải chấm dứt việc dùng logo vì luật lệ Trung Quốc cấm bắt chước các cửa hàng khác về "hình thức và cách tạo cảm giác đối với khách hàng" mà không được cho phép.

Theo BBC
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Liên quan đến dự án Lavenue Crown tại số 8 - 12 Lê Duẩn, ông Nguyễn...
Cùng với quá trình giải phóng mặt bằng, thu hồi đất để mở rộng...
“Cần làm rõ về thủ tục, căn cứ pháp lý nào theo quy định của pháp...