Chủ Nhật, ngày 22/07/2018 18:27 PM (GMT+7)

Trưởng ban Kinh tế T.Ư Nguyễn Văn Bình: “Sẽ đổi mới mô hình tăng trưởng kinh tế”

authorNguyễn Huệ Thứ Năm, ngày 21/04/2016 16:06 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Tiếp Đoàn chuyên gia Quỹ Tiền tệ quốc tế (IMF) đang làm việc tại Việt Nam, tân Trưởng Ban Kinh tế T.Ư Nguyễn Văn Bình khẳng định sẽ có tiếng nói mạnh mẽ hơn nữa với Đảng và Chính phủ về những vấn đề nóng như xử lý nợ xấu, tái cơ cấu hệ thống ngân hàng, đẩy mạnh cải cách DNNN…

   

 truong ban kinh te t.u nguyen van binh:  “se doi moi mo hinh tang truong kinh te” hinh anh 1

Sáng nay 21.4, tại trụ sở Trung ương Đảng, ông Nguyễn Văn Bình, Ủy viên Bộ Chính trị, Trưởng Ban Kinh tế T.Ư đã tiếp Đoàn chuyên gia Quỹ Tiền tệ quốc tế (IMF) đang làm việc tại Việt Nam.

Tại buổi tiếp, tân Trưởng ban Kinh tế T.Ư hoan nghênh chuyến thăm và làm việc tại Việt Nam của Đoàn; đánh giá cao kết quả làm việc của Đoàn với các bộ, ngành liên quan của Việt Nam.

Tân Trưởng ban Kinh tế T.Ư Nguyễn Văn Bình đã làm rõ những thuận lợi, khó khăn và thách thức cũng như nhấn mạnh các ưu tiên của Việt Nam về hoàn thiện thể chế, ổn định kinh tế vĩ mô, kiểm soát lạm phát, cải cách trong chính sách tài khóa phấn đấu giảm bội chi ngân sách và xử lý nợ công.

Ông Bình cũng cho biết mục tiêu của Đảng và Chính phủ Việt Nam trong việc phát triển đồng bộ thị trường tài chính, tiếp tục tái cơ cấu hệ thống các tổ chức tín dụng gắn với xử lý nợ xấu để đảm bảo phát triển hệ thống ngân hàng Việt Nam hiệu quả, minh bạch và bền vững, tiếp tục cải cách hệ thống doanh nghiệp, cổ phần hóa các DNNN.

Cũng tại buổi làm việc, ông Bình đánh giá cao mối quan hệ hợp tác thiết thực và hiệu quả giữa Việt Nam với IMF, nhất là trong lĩnh vực tư vấn chính sách về ngân hàng – tài chính.

Thay mặt Đoàn chuyên gia IMF, ông John Nelmes đã cảm ơn ông Nguyễn Văn Bình đã dành thời gian tiếp và chia sẻ với Đoàn về định hướng phát triển, cũng như về các ưu tiên và mục tiêu phát triển kinh tế-xã hội của Việt Nam trong thời gian tới.

Ông John Nelmes cũng báo cáo các ý kiến nhận xét của Đoàn qua các cuộc làm việc với các bộ, ngành liên quan của Việt Nam, trong đó đánh giá cao những chuyển biến tích cực của nền kinh tế Việt Nam, nhất là trong việc điều hành chính sách tiền tệ, cơ chế điều hành tỷ giá và cơ cấu lại hệ thống ngân hàng trong thời gian qua, góp phần bảo đảm ổn định kinh tế vĩ mô, duy trì đà tăng trưởng hợp lý, đồng thời bảo đảm các yêu cầu xã hội cần thiết.

Ông John Nelmes bày tỏ sự đồng tình với các nhiệm vụ trọng tâm trong cải cách của Việt Nam, đặc biệt là trong cải cách chính sách tài khóa, tiếp tục tái cơ cấu hệ thống ngân hàng và hệ thống doanh nghiệp, đồng thời khẳng định cam kết hợp tác của IMF dành cho Việt Nam trong thời gian tới.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Cầm cố, bán tài sản, cổ phiếu bị bán giải chấp siết nợ, trái phiếu...
Trong khi giá USD chợ đen không ngừng “nhảy múa” thì thị trường...
Đoàn Công tác Bộ Công thương vừa làm việc với ông Hứa Văn Hải -...