Thứ Hai, ngày 28/05/2018 16:50 PM (GMT+7)
Thứ Năm, ngày 05/11/2015 17:00 PM (GMT+7)

Tỷ phú Chính Chu - chồng ca sĩ Hà Phương rút khỏi tập đoàn Blackstone

Vì muốn chinh phục những thách thức mới trong lĩnh vực tài chính và đầu tư mạo hiểm. Chính Chu – tỷ phú gốc Việt, đã chính thức nghỉ việc ở tập đoàn Blackstone (Mỹ).

   

CEO của tập đoàn Blackstone, Steve Schwarzman, cho biết, ông Chính Chu đã chính thức rời công ty vì  muốn chinh phục những thách thức mới bao gồm cả  mảng phi lợi nhuận. Tuy nhiên,  Ông Chu sẽ tiếp tục hoạt động đầu tư của mình thông qua một công ty tư vấn tài chính. Đồng thời sẽ vẫn làm cố vấn cấp cao cho tập đoàn này.

 ty phu chinh chu - chong ca si ha phuong rut khoi tap doan blackstone hinh anh 1

Đại gia Chính Chu thời còn giữ chức giám đốc cấp cao của tập đoàn đầu tư tài chính Blackstone (Mỹ)

Chia sẻ với báo giới Giám đốc Cổ phần tư nhân Blackstone cho biết: “Chu là chiến lược gia đẳng cấp thế giới. Ông ấy thẳng thắn và chân thật, là người mang lại văn hóa cho công ty chúng tôi".

Công việc của Chính Chu tại Blackstone chủ yếu là giám sát các thương vụ mua lại trong mảng hóa chất, y tế, tài chính và công nghệ. Ông từng chỉ đạo mua lại Ondeo Nalco (trị giá 4,2  tỷ USD), Celanese (3,8 tỷ USD), SunGard Data Systems (11 tỷ USD) và Catalent Pharma Solutions (3,3 tỷ USD).

Chính Chu sinh năm 1966, tại Việt Nam, trong một gia đình có 6 anh em. Năm 1975, cả gia đình ông đã sang Mỹ với vốn liếng chỉ vài trăm USD. Cuộc sống vô cùng khó khăn khiến cả gia đình đều quyết tâm phải nỗ lực để thành công.

Tại xứ người, vừa đi học, Chính Chu vừa đi bán sách lẻ và giao hàng tận nhà. Ông có bằng cử nhân Tài chính tại Đại học Buffalo, một trường công tại New York (Mỹ). Vì tốt nghiệp một trường đại học không danh tiếng nên 15 lá đơn xin việc của Chính Chu gửi đi đều bị từ chối. Nhưng thất bại càng khiến ông thêm hứng thú với lĩnh vực này và chính lòng kiên trì đã tạo dựng được tên tuổi một Chính Chu tại phố Wall.

 ty phu chinh chu - chong ca si ha phuong rut khoi tap doan blackstone hinh anh 2

Đại gia Chính Chu và vợ ông - ca sĩ Hà Phương trong một buổi tiệc

Trước khi gia nhập Blackstone vào năm 1990, Chính Chu từng làm việc tại bộ phận mua bán và sáp nhập của Công ty Salomon Brothers từ năm 1988. Với sự tư vấn của Chính Chu, Tập đoàn Đầu tư tài chính Blackstone đã hoàn thành nhiều vụ đầu tư sinh lãi với giá hàng tỷ USD như hợp vốn mua hãng dược Nycomed và Catalent Pharma Solutions (3,3 tỷ USD), DJ Orthopedics (1,6 tỷ USD)...

Chính Chu là vị tỷ phú này được dư luận Việt Nam biết đến dưới danh nghĩa là chồng của Hà Phương, em gái của ca sĩ Cẩm Ly. Ông sở hữu khối tài sản lên tới 2 tỷ USD.

Theo Quỳnh Hoa (Đời sống & Pháp luật)
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Sau khi Công ty TNHH Nhật Hạ được UBND TP. Hải Phòng chọn làm dự án...
Trao đổi với Dân Việt về clip phát biểu được chia sẻ nhiều trên...
Trao đổi với Dân Việt, ông Lê Văn Thành, Bí thư Thành uỷ TP. Hải...