Thứ Sáu, ngày 21/02/2020 14:04 PM (GMT+7)

Ứng phó dịch virus corona: Kênh đầu tư BĐS nào vẫn sẽ được quan tâm?

authorVăn Dũng Thứ Tư, ngày 12/02/2020 15:43 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Để ứng phó với dịch virus corona (CoVid19) đang diễn biến phức tạp, nhiều doanh nghiệp bất động sản đã thay đổi, đưa ra nhiều chiến lược kinh doanh mới, phù hợp với thời điểm này.

   

Theo dự báo, trong ngắn hạn virus corona (CoVid19) sẽ ảnh hưởng nhất định đến một số ngành nghề, trong đó có bất động sản (BĐS). Riêng ở dòng sản phẩm condotel (đặc biệt dự án đã đi vào hoạt động) gặp một số trở ngại về công suất phòng khi lượng khách du lịch từ Trung Quốc và các quốc gia khác giảm sút vì dịch bệnh đang lây lan ra các nước. 

Theo tìm hiểu của PV, hiện nay công suất phòng ở các khu vực biển như Nha Trang (Khánh Hòa), Đà Nẵng…bị ảnh hưởng rõ nét vì dịch virus corona (CoVid19) này. 

Trả lời báo chí mới đây, ông Lê Văn Sơn - Giám đốc Khách sạn Liberty Central Nha Trang, Phó Chủ tịch Hiệp hội Du lịch Nha Trang - Khánh Hòa nhận định, lượng khách Trung Quốc đến Nha Trang sẽ giảm mạnh, kéo theo công suất phòng của các khách sạn có thể bị giảm sút chỉ còn khoảng 40-45% vì virus corona. Vì thế theo ông Sơn, để kích cầu thời gian tới các khách sạn nên giảm giá phòng cho khách Việt khi đến Nha Trang. 

Hiện dịch bệnh chưa quá phức tạp ở Việt Nam nhưng bản thân các doanh nghiệp BĐS đã chủ động để thay đổi kế hoạch hoặc đưa ra các phương thức kinh doanh phù hợp với thực tiễn. 

Một lãnh đạo tập đoàn địa ốc ở TP.HCM cho biết, tâm lý khách hàng trong thời điểm này sẽ e ngại đám đông và hạn chế tiếp xúc người lạ nên các doanh nghiệp chỉ còn cách chủ động thay đổi phương pháp tiếp cận và bán hàng. 

Các sự kiện bán hàng không thuận lợi khi tổ chức thì thay vào bằng giải pháp công nghệ để khách hàng dễ dàng tiếp cận thông tin ngay tại nhà. Ngoài ra nhu cầu đầu tư có thể hạ nhiệt nhưng nhu cầu nhà ở vẫn tăng trưởng ổn định vì vậy cần tập trung vào giá trị sản phẩm phục vụ nhu cầu an cư bao gồm đầu tư cho hạ tầng, tiện ích và đảm bảo tiến độ xây dựng bàn giao nhà. 

 ung pho dich virus corona: kenh dau tu bds nao van se duoc quan tam? hinh anh 1

 Một buổi bán hàng của 1 dự án căn hộ cao cấp tại Bình Dương trước thời điểm dịch virus corona bùng phát.

Tuy nhiên, để ứng phó với virus corona, các doanh nghiệp kinh doanh BĐS đã chủ động công tác phòng chống để hạn chế những diễn biến của virus này. Cụ thể, ra Tết có biện pháp phòng ngừa toàn hệ thống bao gồm CBCNV, cư dân, nhà thầu, khách hàng, đối tác đến làm việc. Ngoài ra còn có văn bản hướng dẫn đầy đủ đến cư dân, nhà thầu và nội bộ các biện pháp phòng chống virus corona. 

Một số doanh nghiệp đã họp để lên chiến lược thay đổi kế hoạch kinh doanh vì dịch virus corona. Dù không tiết lộ rõ thông tin trước báo chí, nhưng một vài doanh nghiệp dịch vụ, bán BĐS du lịch đã chuyển sang bán BĐS nhà phố, căn hộ, đất nền là chính. Bởi theo dự đoán của các sàn này, trước bối cảnh dịch bệnh, khách hàng sẽ e ngại xuống tiền cho dòng sản phẩm nghỉ dưỡng. 

Ngược lại, một số doanh nghiệp cho rằng, virus corona đúng là ảnh hưởng liên đới đến thị trường BĐS nhưng kế hoạch bán hàng vẫn sẽ diễn ra bình thường. Nếu nói ảnh hưởng thì dịch bệnh lần này ảnh hưởng rõ nét đến dòng sản phẩm condotel là chủ yếu, còn phân khúc nhà ở ít bị ảnh hưởng hơn. Các kế hoạch doanh nghiệp đề ra trước đó vẫn sẽ theo lộ trình, mặc dù đoán trước được lượng khách tham quan dự án có thể giảm do tâm lý e ngại đám đông. 

Ông Trần Khánh Quang, chuyên gia BĐS cho rằng, giao dịch giảm vì khách hàng ngại đi lại, tạm gác đầu tư do virus corona còn diễn biến phức tạp. BĐS thương mại cũng sẽ bị kéo theo liền sau đó khi các trung tâm thương mại giảm lượng khách. 

Theo dự báo của chuyên gia này, với tình hình này, giao dịch BĐS trong quý 1/2020 có thể bị chậm lại, tuy vậy một số phân khúc đáp ứng nhu cầu ở thực, có sổ hồng… vẫn sẽ là kênh đầu tư được quan tâm trên thị trường.

Xem bình luận
Thật sự thời điểm này mà ông doanh nghiệp nào tổ chức lễ giới thiệu, mở bán đc là quá giỏi.
Bình luận có 0 phản hồi

TIN ĐỌC NHIỀU

“HTX vận tải với sự tham gia của các lái xe công nghệ không hề có...
Theo luật sư Bùi Quốc Tuấn, đoàn luật sư TP.HCM, việc Tập đoàn...
Nói về việc giá lợn hơi xuống mức 75.000 đồng/kg nhưng đến tay...