Thứ Ba, ngày 22/05/2018 09:54 AM (GMT+7)

VAFI phản pháo khẳng định không vu cáo

authorThanh Xuân Thứ Tư, ngày 15/06/2016 22:00 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Chiều 15.6, thay mặt Hiệp hội các nhà đầu tư tài chính (VAFI), ông Nguyễn Hoàng Hải, Phó chủ tịch hiệp hội đã gửi thư “phản pháo” lại ý kiến của Nguyên Bộ trưởng Công thương Vũ Huy Hoàng và con trai là ông Vũ Quang Hải xung quanh những trả lời “bị” VAFI chất vấn đang gây sự quan tâm của dư luận những ngày gần đây.

   

Nội dung thư phản hồi cho biết: Trong vòng 1 tháng qua sau khi gửi 3 Thư cho Tân Bộ trưởng Bộ Công thương và các cá nhân , cơ quan hữu quan, để phản ánh những tồn tại về chất lượng cán bộ tại Sabeco, về việc liên tục trốn tránh niêm yết tại Habeco, Sabeco… bước đầu VAFI đã nhận được sự quan tâm giải quyết của Bộ Công thương và đã nhận được phản hồi của Nguyên Bô trưởng Bộ Công thương và ông Vũ Quang Hải. VAFI đánh giá rằng đây là chuyển động tích cực để hy vọng giải quyết nhưng vấn đề to lớn hơn về cải cách doanh nghiệp nhà nước .

Về nguồn thông tin để đánh giá ông Vũ Quang Hải làm thua lỗ hơn 220 tỷ đồng tại PVFI là căn cứ vào báo cáo tóm tắt đăng trên trang Web của PVFI. “VAFI tiến hành thu thập thông tin thận trọng được đăng tải trên trang Web chính thức của PVFI và không hề có ý định vu cáo”, nội dung thư phản hồi khẳng định.

Về giai đoạn ông Vũ Quang Hải làm việc ở Cục Xúc tiến thương mại, VAFI nhận thấy có những sự mâu thuẫn. Vũ Quang Hải nói về Cục XTTM không theo ngạch công chức nhà nước tức là không phải công chức nhà nước nhưng chỉ có công chức nhà nước mới được bổ nhiệm làm Kiểm soát viên và có mâu thuẫn vì trong thời gian ở Trung tâm hỗ trợ xuất khẩu ông Hải được ưu ái nhận chức Kiểm soát viên tài chính ở Tổng Công ty thuốc lá VN không khi bố ông đang là người đại diện của Tổng Công ty thuốc lá VN ?

Đến khi về Sabeco, Vũ Quang Hải nói rằng không phải đại diện vốn nhà nước tại Sabeco mà chỉ là người đi làm thuê cho Sabeco, điều đó có nghĩa rằng ông Hải chấm dứt hợp đồng lao động tại Cục XTTM và đến làm việc tại Sabeco. Thế nhưng trong Quyết định do Thứ trưởng Hồ Thị Kim Thoa ký thì lại thể hiện là 1 quyết định điều động cán bộ công chức là ông Hải với hàm Phó Vụ trưởng, BCT đến nhận công tác tại Sabeco.

“Những văn bản trên thể hiện rằng ông là cán bộ lãnh đạo BCT về Sabeco làm lãnh đạo nhưng ông Hải không đủ tiêu chuẩn làm đại diện vốn nhà nước, từ đó nói rằng việc ra đời các văn bản trên là không đúng Luật hiện hành”, phản hồi từ VAFI nhấn mạnh.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Người tiêu dùng ở những vùng dân cư có phần xa xôi, ngoại ô thành...
“Hiện nay, sau một nhiệm kỳ thực hiện nhiệm vụ Tổng giám đốc Liên...
Theo thông tin mới đây từ Ngân hàng Nhà nước (NHNN), việc triển...