Thứ Năm, ngày 24/05/2018 15:54 PM (GMT+7)

Vàng tăng giá, nhà đầu tư “tiến thoái lưỡng nan”

authorMai Hương Thứ Năm, ngày 19/11/2015 14:37 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Sau khi tụt xuống mốc 33 triệu đồng/lượng mua vào chốt phiên chiều qua thì hôm nay (19.11) vàng tăng giá nhẹ trở lại, khiến các nhà đầu tư vàng rơi vào thế “tiến thoái lưỡng nan” không biết nên mua vào hay bán ra.

   

Sau khi rơi xuống dưới ngưỡng 1.070 USD/ounce vào hôm qua, giá vàng thế giới đã phục hồi nhẹ, đạt mức 1.076,4 USD/oz vào trưa nay (19.11). Vàng tăng giá trở lại sau khi biên bản cuộc họp tháng 10 của Cục Dự trữ Liên Bang Mỹ (FED) cho thấy động thái tăng lãi suất vào tháng 12 vẫn chưa được ấn định do còn có những ý kiến trái chiều. Quy đổi theo tỷ giá niêm yết tại ngân hàng, giá vàng thế giới tương đương 29,21 triệu đồng/lượng.

 vang tang gia, nha dau tu “tien thoai luong nan” hinh anh 1

Hôm nay (19.11), vàng tăng giá nhẹ trở lại sau khi tụt xuống mốc 33 triệu đồng/lượng mua vào chốt phiên chiều qua 

Trong nước, giá vàng miếng SJC hiện được giao dịch ở ngưỡng 33,24-33,36 triệu đồng/lượng (mua vào-bán ra). Hiện giá vàng trong nước đang cao hơn giá vàng thế giới hơn 4 triệu đồng/lượng. Theo nhận định tại báo cáo của Tập đoàn Vàng bạc đá quý DOJI, các nhà đầu tư vàng rơi vào thế “tiến thoái lưỡng nan” không biết nên mua vào hay bán ra ở thời điểm giá vàng như hiện nay. Quả là khó quyết định cho các nhà đầu tư trước các thông tin dự báo khác nhau về việc vàng tăng giá hay giảm giá. Đại đa số nhà đầu tư kỳ vọng vào việc FED sẽ tăng lãi suất đồng bạc xanh khiến giá vàng giảm thì không nên mua vàng vào lúc này. Song một phần nhỏ các nhà đầu tư khác lại cho rằng giá ở thời điểm này đã giảm gần với mức kỳ vọng nên sẽ sớm tăng trở lại tới đây nên nếu mua vàng vào sẽ chốt được lãi; như vậy trên thị trường đang tồn tại hai luồng ý kiến phân tích trái chiều nhau.

Tuy nhiên, các chuyên gia kinh tế vẫn nhận định, giá vàng thế giới và trong nước tăng trở lại như hiện nay chưa thể nói là đã bền vững do đồng USD vẫn tăng khá vững và nhu cầu vàng vật chất tại các thị trường lớn không tăng dù đang ở mùa cao điểm. Nhiều người còn dự đoán mức đáy tiếp theo của vàng trên thị trường thế giới sẽ là 1.057 USD/oz, thậm chí thấp hơn. Nếu điều này xảy ra, giá vàng trong nước có thể tụt dưới mốc 33 triệu đồng/lượng.

Trên thị trường ngoại tệ, giá USD hôm nay tại các ngân hàng biến động nhẹ. So với hôm qua, tỷ giá niêm yết tại hầu hết các ngân hàng thương mại được điều chỉnh theo chiều hướng tăng giảm nhẹ song biên độ giao dịch không đáng kể. Cụ thể, ngân hàng Vietcombank niêm yết tỷ giá VNĐ/USD tại mức mua vào là 22.420 đồng/USD và bán ra là 22.500 đồng/USD, tiếp tục được giữ nguyên so với ngày hôm qua. Ngân hàng Vietinbank tiếp tục điều chỉnh tăng 5 đồng/USD hai chiều mua và bán, USD được giao dịch ở mức 22.435 – 22.505 đồng/USD. Tương tự, USD được giao dịch tại ngân hàng BIDV cũng ở mức mua vào là 22.430 đồng/USD và bán ra ở ngưỡng 22.500 đồng/USD, giữ nguyên. USD được giao dịch tại ngân hàng Eximbank ở mức 22.410 – 22.510 đồng/USD, tăng 10 đồng/USD chiều bán ra so với hôm qua. Ngân hàng ACB điều chỉnh giảm 10 đồng/USD ở cả hai chiều với ngày hôm qua, tỷ giá VNĐ/USD được niêm yết 22.410 – 22.500 đồng/USD. Giá mua USD tiền mặt tăng nhẹ lên mức 22.420 đồng/USD.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Báo cáo kiểm toán quyết toán ngân sách nhà nước năm 2016 của Kiểm...
Nếu trở thành nhà đầu tư chiến lược của Vinafood II, Tập đoàn T&T...
“Chuyển phí sang giá là đúng với bản chất kinh tế, nhưng với trạm...