Thứ Năm, ngày 24/05/2018 21:10 PM (GMT+7)

Vàng trong nước đắt hơn giá thế giới 1 triệu đồng: Cần thận trọng

authorNguyễn Minh Thứ Sáu, ngày 15/07/2016 09:44 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Phiên giao dịch sáng nay 15.7, giá vàng SJC được các doanh nghiệp điều chỉnh đi xuống trong bối cảnh giá vàng giao ngay tại châu Á giảm 5 USD/ounce. Tuy nhiên, so với giá vàng thế giới quy đổi, giá vàng SJC vẫn đắt hơn thế giới 1 triệu đồng/lượng.

   

Lúc 9h, giá vàng SJC tại Hà Nội được một số doanh nghiệp vàng lớn niêm yết giao dịch ở mức 36,5 triệu đồng/lượng (mua vào) - 36,7 triệu đồng/lượng (bán ra) đối với giao dịch bán lẻ và 36,51 triệu đồng/lượng - 36,69 triệu đồng/lượng đối với giao dịch bán buôn.

Các mức giá này điều chỉnh giảm mỗi chiều 50.000 đồng/lượng so với mở cửa phiên sáng nay.

Mở cửa thị trường sáng nay, giá vàng SJC được các doanh nghiệp niêm yết giao dịch ở mức 36,55 triệu đồng/lượng - 36,75 triệu đồng/lượng đối với giao dịch bán lẻ và 36,56 triệu đồng/lượng - 36,74 triệu đồng/lượng đối với giao dịch bán buôn.

 vang trong nuoc dat hon gia the gioi 1 trieu dong: can than trong hinh anh 1Giá vàng SJC hiện cao hơn giá vàng thế giới quy đổi khoảng 1 triệu đồng/lượng.

Tại TPHCM, giá vàng SJC được các doanh nghiệp niêm yết giao dịch ở mức  36,4 triệu đồng/lượng - 36,8 triệu đồng/lượng.

Với các mức giao dịch trên, giá vàng SJC hiện cao hơn giá vàng thế giới quy đổi khoảng 1 triệu đồng/lượng.

Phiên giao dịch hôm qua 14.7, giá vàng trong nước tăng khoảng 130.000 đồng lúc đầu phiên, sau đó thoái lui về ngưỡng 36,8 triệu đồng/lượng. Ở giữa phiên, giá vàng tiếp tục giảm dần theo đà sụt giảm của giá vàng thế giới. Tính đến cuối ngày, giá vàng trong nước giảm khoảng 280.000 đồng/lượng và chốt phiên tại mức 36,55 triệu đồng/lượng -36,75 triệu đồng/lượng.

Theo Doji, áp lực giảm điểm đã có từ vài phiên gần đây xuất phát từ thế giới tuy nhiên diễn biến tăng giảm khá khó lường. Sắc xanh đỏ thể hiện sự tăng giảm của giá vàng liên tục đan xen nhau diễn ra liên tiếp trong thời gian gần đây đã khiến không ít nhà đầu tư khó định hình, cũng như nắm bắt được đúng cơ hội để tham gia thị trường.

Nhu cầu nắm giữ vàng của nhà đầu tư ở thời điểm này giảm dần bởi sự quan ngại rủi ro và không đặt mục tiêu kiếm lời như những thời điểm tăng nóng trước đây. Cũng bởi vậy thị trường vàng trong nước dường như chuyển động chậm chạp hơn và tập chung chủ yếu là các giao dịch nhỏ lẻ với nhu cầu bán vàng ra.

Sau những phiên tăng, giảm khó lường trong thời gian qua khiến nhà đầu tư trở nên thận trọng hơn. Đối với những nhà đầu tư theo sát diễn biến đã nhận ra rằng không nên tham gia thị trường theo cảm tính, theo trào lưu. Giá vàng tăng nhanh, thì rất có thể cũng sẽ lao dốc nhanh.

Ở thời điểm này nền kinh tế chính trị toàn cầu còn nhiều bất ổn, bởi vậy vàng vẫn là danh mục được quan tâm nhiều. Cũng bởi thế trong mọi trường hợp nhà đầu tư nên chọn phương án giao dịch an toàn cân đối để giảm thiểu những rủi ro không đáng có.

Trên thế giới, giá vàng giao ngay tại châu Á qua niêm yết của Kitco.com hiện có biên độ giảm hơn 5 USD, giao dịch ở mức 1.329,5 USD/ounce.

Trong phiên giao dịch đêm qua, giá vàng giao tháng 8 trên thị trường Mỹ giảm 11,7 USD xuống 1.332 USD/ounce.

Giá vàng giảm mạnh do áp lực chốt lời tăng cao sau khi vàng lên đỉnh cao hơn 2 năm trước đó. 

Sự hồi phục mạnh mẽ của các thị trường chứng khoán trên thế giới trong các phiên trước đó và phát đi tín hiệu khá vững chắc trong phiên 14.7 đã khiến giới đầu tư mạo hiểm hơn với các tài sản rủi ro như cổ phiếu, thay vì an toàn như vàng.

Những động thái cắt giảm lãi suất của các ngân hàng trung ương đã tạo dựng lòng tin hơn cho các nhà đầu tư đối với nền kinh tế chịu nhiều khủng hoảng sau sự kiện Brexit diễn ra vào ngày 23.6. Một số các nhà đầu tư mạo hiểm đã mạnh dạn quay lại với sàn chứng khoán, đồng thời làm cho nhu cầu tìm đến vàng làm nơi trú ẩn đã giảm đáng kể.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Báo cáo kiểm toán quyết toán ngân sách nhà nước năm 2016 của Kiểm...
Cá nhân Phó chủ nhiệm xin lỗi về báo cáo tóm tắt không đưa được...
Nếu trở thành nhà đầu tư chiến lược của Vinafood II, Tập đoàn T&T...