Thứ Hai, ngày 21/05/2018 00:58 AM (GMT+7)
Thứ Tư, ngày 23/09/2015 15:29 PM (GMT+7)

Vào nơi bất động sản cao cấp đắt nhất thế giới

Hồng Kông được xem là thị trường bất động sản cao cấp đắt nhất thế giới, đắt hơn 61% so với thành phố đứng thứ hai là London.

   

Theo một kết quả nghiên cứu mới, giá bán lại điển hình của một căn hộ cao cấp ở Hồng Kông là 4,5 triệu USD, đắt hơn 45% so với thành phố London với 3,1 triệu USD và đắt hơn 55% so với thành phố Paris, nơi mà có mức giá điển hình là 2,5 triệu USD. Theo đó, Hồng Kông được xem là thị trường bất động sản cao cấp đắt nhất thế giới.

 vao noi bat dong san cao cap dat nhat the gioi hinh anh 1

Ảnh: Internet

Kết quả phân tích của công ty bất động sản quốc tế Savills chỉ ra, các thị trường bất động sản cao cấp khác hàng đầu thế giới là Singapore với mức giá trung bình là 2,3 triệu USD, New York với 2,1 triệu USD và Thượng Hải với 2 triệu USD.

Thành phố Dubai thuộc top thị trường bất động sản lớn thứ hai trên thế giới với mức giá từ 1 triệu USD đến 2 triệu USD. Ở Dubai, hai căn hộ cao cấp có giường trị giá 1,9 triệu USD nhưng tính trên mỗi foot vuông có giá là 800 USD.

Savills cho biết có thể tìm thấy những căn hộ có mức giá tương xứng như vậy ở Milan, Sydney, Venice và Los Angeles - nơi có tiêu chuẩn không gian lớn hơn, do đó giá bán trên mỗi foot vuông còn 650 USD.

Ngược lại, căn hộ điển hình hai giường như vậy ở San Francisco chỉ có giá 1,35 triệu USD nhưng theo tiêu chuẩn không gian nhỏ hơn, có nghĩa là giá cao hơn khi tính theo đơn vị diện tích.

Thành phố Geneva cũng bắt đầu cạnh tranh với các thành phố top đầu dựa trên cơ sở diện tích sàn, vì những lý do tương tự.

Một số khu du lịch hàng đầu thế giới đang cạnh tranh với các thành phố trên về giá bán cơ sở theo diện tích cho mỗi foot vuông. Ví dụ, biệt thự 4 phòng ngủ tại khu du lịch núi Alps, Thụy Sỹ và Riviera, Pháp hiện đang có giá đắt hơn các căn hộ cao cấp tại Paris, Singapore và New York.

Khu du lịch núi Alps, Thụy Sỹ là một vị trí đắt nhất để mua một khu bất động sản làm khu vui chơi giải trí. Một ngôi biệt thự nhỏ gồm 4 phòng ở đây sẽ có mức giá điển hình là 4,5 triệu USD, tiếp theo là khu Riviera của Pháp với 3,75 triệu USD cho một khu bất động sản có vị trí đẹp.

Thành phố Algarve được xem là nhóm thị trường bất động sản đắt thứ 3 thế giới với hơn 3 triệu USD, rẻ hơn những khu biệt thự điển hình có diện tích lớn hơn ở khu du lịch núi Alps, Thụy Sỹ và Riviera, Pháp.

Theo Tuyết Nhung (Theo Property Wire) (Một thế giới)
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Việc các công ty có liên quan đến ông Đỗ Quang Hiển (Bầu Hiển) tích...
Một tuần giao dịch khép lại không gì cảm xúc hơn khi chứng khoán...
Ông Jeong Seong Won, Giám đốc Tài chính Công ty cổ phần Trung tâm...