Thứ Năm, ngày 22/08/2019 22:38 PM (GMT+7)

Vay mua thiết bị điện năng lượng mặt trời tại Sacombank

authorPV Thứ Hai, ngày 15/07/2019 16:13 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Do biến đổi thời tiết ngày càng phức tạp, giá điện tăng cùng với nhu cầu sử dụng, tiền điện mà các gia đình, hộ kinh doanh, doanh nghiệp phải chi trả hàng tháng có xu hướng tăng dần lên, trở thành một bài toán khó trong mục tiêu tiết kiệm chi phí.

   

Những năm gần đây, người tiêu dùng đã biết đến các sản phẩm, thiết bị sử dụng năng lượng mặt trời như là một giải pháp hữu hiệu để tiết kiệm điện. Tuy nhiên, do chi phí đầu tư khá cao và khả năng thu hồi vốn thấp, nên giải pháp này chưa được áp dụng phổ biến.

Hướng đến những mục tiêu lâu dài của quốc gia, chính sách Nhà nước hiện nay đang khuyến khích phát triển nguồn điện từ năng lượng tái tạo. Nhiều dự án nguồn điện mặt trời đã được triển khai đầu tư xây dựng. Trong đó, điện mặt trời áp mái là một hình thức mới với nhiều ưu điểm như giảm mạnh tiêu thụ điện lưới, đạt hiệu quả cao về kinh tế, thi công nhanh, không chiếm dụng đất mà sử dụng diện tích các mái nhà sẵn có, tiện dụng, giúp tăng cường chống nóng cho các công trình, giảm ô nhiễm môi trường.

 vay mua thiet bi dien nang luong mat troi tai sacombank hinh anh 1

Đồng hành cùng mục tiêu đó, Sacombank vừa triển khai gói cho vay không giới hạn tổng hạn mức tín dụng dành cho khách hàng cá nhân có nhu cầu mua thiết bị điện năng lượng mặt trời với nhiều ưu đãi như hạn mức vay lên đến 100% nhu cầu vốn (tối đa 500 triệu đồng), lãi suất giảm 1% so với lãi suất hiện hành, không cần tài sản đảm bảo, thời gian vay đến 60 tháng. Khách hàng có nhu cầu vay không những được hỗ trợ về hồ sơ đơn giản, giải ngân nhanh chóng mà còn được miễn phí sử dụng 6 tháng gói dịch vụ tại Sacombank.

Chị Thu Nga (TP.HCM), một khách hàng của Sacombank, cho biết: “Tôi vừa vay 50 triệu đồng ở Sacombank để lắp đặt thiết bị sử dụng năng lượng mặt trời ở nhà, giúp tôi tiết kiệm được khá nhiều tiền điện cho đèn, quạt, máy lạnh… Trước đây, tôi nghĩ thủ tục vay mà không cần thế chấp chắc phức tạp và khó khăn lắm, vậy mà để vay được khoản này, tôi chỉ cần nộp bản sao hộ khẩu, thẻ bảo hiểm y tế và hóa đơn điện là được giải quyết ngay”.

Hiện nay, nhằm đáp ứng nhu cầu ngày càng cao, các sản phẩm điện mặt trời đang được ngày càng đa dạng về chủng loại, quy mô, cũng như công nghệ sản xuất ngày càng hiện đại, nên khách hàng có thêm nhiều sự lựa chọn cho phù hợp với nhu cầu. Đây không chỉ là giải pháp tiết kiệm ở khu vực thành thị, mà còn là giải pháp tăng cường nguồn điện ở các địa bàn chưa có lưới điện hoặc gặp khó khăn trong việc cấp điện để phục vụ sinh hoạt và ngành nghề mưu sinh của các gia đình.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Cục Hàng không Việt Nam vừa báo cáo Bộ Giao thông vận tải (GTVT) về...
Ngoài việc “mập mờ” trong cấp hàng nghìn ha đất xây chùa Bái Đính,...
Bộ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường Trần Hồng Hà mới có văn bản...