Thứ Ba, ngày 22/01/2019 01:01 AM (GMT+7)

Vé xe sau Tết vào Nam bị "hét giá trên trời”

authorCông Xuân Thứ Tư, ngày 20/01/2016 12:08 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Giá vé xe ô tô chiều Quảng Ngãi - TP.HCM sau Tết Nguyên đán bị một số Công ty vận tải khách bằng ô tô trong tỉnh bán ra cao hơn cả cùng kỳ năm ngoái, bất chấp giá xăng dầu liên tục giảm.

   

Sáng 20.1, mặc dù nhận được thông tin giá xăng dầu trong nước đang giảm dần xuống đáy, thế nhưng một số doanh nghiệp vận tải khách bằng ô tô ở Quảng Ngãi vẫn bán vé chiều đi từ Quảng Ngãi – TP.HCM thời điểm sau Tết Nguyên đán với mức giá bị đẩy lên cao hơn cả cùng kỳ năm trước.

 ve xe sau tet vao nam bi "het gia tren troi” hinh anh 1

Một góc bến xe trung tâm Quảng Ngãi

Theo tìm hiểu của Dân Việt, tại các điểm bán vé ở bến xe Trung tâm Quảng Ngãi, một số công ty cho biết chưa bán vé hoặc bán qua mạng Internet. Nhân viên hai công ty xe khách T. và V. cho biết: Hiện số vé chiều vào Quảng Ngãi – TP.HCM sau Tết từ mùng 5-10 Âm lịch cho loại giường nằm đã hết, chỉ còn một ít ghế ngồi.

Khi được hỏi giá vé giường nằm từ ngày 6-10 Âm lịch đã bán là bao nhiêu thì nhân viên hai doanh nghiệp này cho biết là từ 700.000-750.000 đồng/vé/người. Mức giá này cao hơn so với cùng thời điểm năm trước từ 100.000-150.000 đồng/vé/người và cao gấp đôi so với giá vé ngày thường là 350.000-370.000 đồng/vé/người.

Qua tìm hiểu được biết, để bù lại việc khách gần như chỉ tập trung đi một chiều TP.HCM - Quảng Ngãi trong thời gian trước Tết và ngược lại vào thời điểm sau Tết, theo quy định thì các doanh nghiệp vận tải được tăng giá vé với mức từ 40-60%. Tuy nhiên với giá bán cho giường nằm mà nhân viên của một số doanh nghiệp vận tải khách bằng ô tô ở Quảng Ngãi đã cho biết là 750.000 đồng/vé/người, tính ra tăng trên 100% so với ngày thường và vượt hơn 40% so với quy định cho phép.

Để làm rõ thêm thông tin về vụ việc này, vào gần trưa cùng ngày, chúng tôi đã đến văn phòng sở GTVT Quảng Ngãi đăng ký làm việc với ông Nguyễn Hữu Đoan - Trưởng phòng Vận tải và Pháp chế (Sở GTVT Quảng Ngãi). Tuy nhiên ông Đoan từ chối với lý do, người phát ngôn cho báo chí là lãnh đạo Sở GTVT tỉnh.

Theo đó chúng tôi tiếp tục nhắn tin cho ông Đặng Văn Minh – Giám đốc Sở GTVT Quảng Ngãi để đăng ký làm việc. Đến 11 giờ 52 phút, sau khi cho biết đang đi công tác, ông Minh hướng dẫn đến gặp ông Đỗ Tiến Đạt – Phó Giám đốc Sở GTVT Quảng Ngãi.

Vào đầu giờ chiều ngày 20.1, chúng tôi đã gọi điện cho ông Đạt để đăng ký làm việc, nhưng ông Đạt từ chối vì chưa nghe ông Minh có ý kiến gì.

Dân Việt sẽ tiếp tục thông tin tới bạn đọc về sự việc.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Rất đông khách hàng mua căn hộ tại dự án New City Thủ Thiêm do Công...
Công ty Thăng Long ICT - chủ đầu tư dự án Khu đô thị New City Phố...
Trong khi Thép Việt Ý, Gang thép Thái Nguyên hay Hoa Sen của đại...