Thứ Hai, ngày 22/10/2018 08:35 AM (GMT+7)

Vì sao số tài khoản đẹp “bị” săn lùng ráo riết?

authorp.v Thứ Hai, ngày 20/03/2017 09:01 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Quan niệm phong thủy từ ý nghĩa của những con số sẽ mang lại may mắn cho chủ sở hữu đang tạo ra một cơn sốt sử dụng tài khoản ngân hàng số đẹp mới trên thị trường.

   

Trong phong thủy, người ta quan niệm mỗi con số mang một ý nghĩa riêng, nó ảnh hưởng đến nhiều khía cạnh của đời sống con người như sức khỏe, tình duyên, công việc và sự giàu có. Nhiều người cho rằng các con số có ảnh hưởng rất lớn trong cuộc sống của họ. Chính vì vậy, trong nhiều năm qua, đã có không ít người sẵn sàng chi ra những khoản tiền lớn để sở hữu được những số điện thoại đẹp hoặc biển số xe ưng ý. Một vài năm trở lại đây, càng ngày lại có nhiều người muốn sở hữu cả những tài khoản ngân hàng có dãy số hợp phong thủy.

 vi sao so tai khoan dep “bi” san lung rao riet? hinh anh 1

Một vị lãnh đạo của khối Khách hàng cá nhân – Ngân hàng TMCP Việt Nam Thịnh Vượng (VPBank), cho biết rằng thời gian gần đây số người tới ngân hàng đăng ký sử dụng sản phẩm tài khoản số đẹp đã tăng khá mạnh, cho thấy nhu cầu tìm kiếm tài khoản ngân hàng số đẹp trên thị trường cũng đang tăng cao. VPBank là một trong những ngân hàng tiên phong tung ra sản phẩm tài khoản số đẹp để đáp ứng nhu cầu của khách hàng.

“Với mức phí vài triệu đồng để mở một tài khoản số đẹp, khách hàng hoàn toàn có thể lựa chọn được dãy số tài khoản theo ý muốn ngay tại ngân hàng, điều mà hai năm trước đây chỉ có khách hàng VIP mới có thể thực hiện được,” đại diện của VPBank cho biết.

Để tạo sự lựa chọn đa dạng cho khách hàng, VPBank cũng đã phân sẵn ra nhiều loại sản phẩm tài khoản số đẹp khác nhau như tài khoản số lục quý, tài khoản phát lộc, tài khoản ngũ quý, tứ quý hay tài khoản thần tài.

Có nhiều lý do chính đáng để sử dụng tài khoản ngân hàng số đẹp. Mỗi người có một sở thích khác nhau, có nhiều người thích số tài khoản dễ nhớ, dễ đọc, lại có người chọn số tài khoản gắn với ngày sinh nhật hay một ngày đặc biệt nào đó với họ. Nhưng được săn lùng nhiều nhất là những tài khoản có những con số được quan niệm là số “lộc phát”, “thần tài”, nhiều người còn xem phong thủy để tìm ra những con số hợp với tuổi, mệnh của mình.

Anh Mạnh, một tiểu thương ở Hà Nội, cho biết sở hữu tài khoản số đẹp đang là một “mốt” được rất nhiều người làm kinh doanh như anh ưa thích. “Những người kinh doanh như tôi rất chú trọng tới chuyện tâm linh, những điều mang lại may mắn. Xưa nay mọi người hay chú ý tới số điện thoại đẹp, nhưng số tài khoản ngân hàng liên quan tới tiền và các giao dịch tài chính với khách hàng nên đang ngày càng được chú ý hơn,” anh Mạnh chia sẻ. Anh cũng cho rằng, những người làm kinh doanh như anh hiện rất khuyến khích khách hàng chuyển từ giao dịch tiền mặt sang giao dịch qua ngân hàng để tiết kiệm chi phí và hạn chế rủi ro nên sẽ càng có nhiều người tìm chọn những tài khoản số đẹp để sử dụng.

Theo anh Mạnh, những số tài khoản có số 6 (lộc), 8 (phát), 9 (cửu) hay 3 (tài) ghép lại với nhau thường được những người làm kinh doanh săn tìm nhiều, vì đó là những số được cho là sẽ mang tới nhiều may mắn.

Tất nhiên, những tài khoản số đẹp có thực sự mang lại tài lộc, may mắn cho người sử dụng hay không còn theo quan niệm của từng người, nhưng ít nhất cũng mang lại cảm giác an tâm, tự tin và thể hiện được cá tính riêng của người dùng.

Là một nhân viên công sở, chị Mai Anh không đặt nặng vấn đề tâm linh, nhưng khi mở tài khoản ở ngân hàng, chị cũng lựa chọn cho mình một số “đẹp” theo cách riêng của mình. “Tôi muốn số tài khoản dễ nhớ nhất nên đã chọn số theo ngày sinh của mình,” chị Mai Anh cho biết.

Theo chị Mai Anh, việc sở hữu tài khoản ngân hàng số đẹp giờ đã dễ hơn trước nhiều. Trước đây, anh trai của chị muốn có một tài khoản số đẹp đã phải tìm cách “mua chui” qua các trang diễn đàn internet với mức giá khá cao. “Sở hữu tài khoản số đẹp ngân hàng không còn khó khăn và rủi ro như trước đây, khi mà người mua và người bán phải trao đổi “thậm thụt” không chính thống. Ngân hàng giờ đây còn khuyến khích khách hàng sở hữu tài khoản số đẹp bằng cách giảm thiểu chi phí mở và duy trì tài khoản, cùng với đó là đơn giản hóa các thủ tục đăng ký và phê duyệt tài khoản cho khách hàng”, vị lãnh đạo của VPBank chia sẻ

Tag:  VPBank   
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Đứng đầu danh sách các tập đoàn, tổng công ty nhà nước sở hữu khoản...
Số người đã kê khai tài sản, thu nhập trong năm 2018 là 1.136.902...
Giá xăng thế giới sau kỳ bứt phá lên trên 90 USD một thùng thì tại...