Thứ Ba, ngày 22/05/2018 15:54 PM (GMT+7)

“Việt Nam sẽ là một trong hai nền kinh tế tăng trưởng nhanh nhất Đông Nam Á”

authorTrần Giang Thứ Tư, ngày 11/05/2016 10:19 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc nhấn mạnh kinh tế Việt Nam tiếp tục giữ ổn định và sẽ là một trong hai nền kinh tế tăng trưởng nhanh nhất Đông Nam Á trong năm 2016.

   

 “viet nam se la mot trong hai nen kinh te tang truong nhanh nhat dong nam a” hinh anh 1

Sáng nay (11.5), Hội nghị thượng đỉnh các nhà Lãnh đạo ngân hàng Châu Á lần thứ 17 đã khai mạc. Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã phát thông điệp Chính phủ Việt Nam tiếp tục đổi mới toàn diện nền kinh tế, hướng tới phát triển bền vững với mục tiêu tăng trưởng GDP 6,5-7% trong giai đoạn 2016-2020.

“Theo đánh giá của Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF), Ngân hàng Thế giới (WB), và Ngân hàng Phát triển Châu Á (ADB), kinh tế Việt Nam đạt mức tăng trưởng đáng khích lệ và là một trong ba quốc gia Đông Á tăng trưởng khởi sắc trong năm 2015; đồng thời nhận định kinh tế Việt Nam tiếp tục giữ ổn định và sẽ là một trong hai nền kinh tế tăng trưởng nhanh nhất Đông Nam Á trong năm 2016”, Thủ tướng nhận định.

Thủ tướng cũng cho biết Việt Nam sẽ tập trung cải cách thủ tục hành chính, cải thiện môi trường đầu tư kinh doanh, nâng cao năng lực cạnh tranh, tạo mọi thuận lợi cho người dân, doanh nghiệp.

Thống đốc Ngân hàng Nhà nước (NHNN) Lê Minh Hưng cũng nhấn mạnh: NHNN xác định cải cách ngân hàng là một tất yếu khác quan và  nhu cầu nội tại của hệ thống.

Thống đốc khẳng định thời gian tới, ngành ngân hàng Việt Nam sẽ tiếp tục đẩy mạnh cải cách, hội nhập với hệ thống tài chính khu vực và thế giới, không ngừng nâng cao năng lực, áp dụng chuẩn mực quốc tế, đảm bảo môi trường cạnh tranh bình đẳng, thuần lợi cho các nhà đầu tư nước ngoài tham gia trên thị trường Việt Nam.

Ông Hưng cũng bày tỏ mong muốn trong gia đoạn cải cách mạnh mẽ sắp tới, các nhà đầu tư nước ngoài sẽ tham gia tích cực hơn nữa vào quá trình tái cơ cấu cùng các ngân hàng trong nước.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Bất chấp cổ phiếu HSG đang giảm sâu và bốc hơi 50% trong vòng 4...
Theo cập nhật mới nhất tại một công ty tài chính tiêu dùng đứng đầu...
“Hiện nay, sau một nhiệm kỳ thực hiện nhiệm vụ Tổng giám đốc Liên...