Thứ Ba, ngày 22/01/2019 19:26 PM (GMT+7)

VietinBank tiếp đà tăng trưởng mảng khách hàng doanh nghiệp

authorĐỗ Hà Thứ Bảy, ngày 15/07/2017 09:00 AM (GMT+7)

(Dân Việt) “Trong hoạt động kinh doanh 6 tháng đầu năm 2017, Khối Khách hàng Doanh nghiệp (KHDN) với mảng KHDN Lớn là điểm sáng nhất trong tất cả các phân khúc khách hàng của VietinBank”.

   

 vietinbank tiep da tang truong mang khach hang doanh nghiep hinh anh 1

Chủ tịch HĐQT VietinBank Nguyễn Văn Thắng phát biểu chỉ đạo Hội nghị.

Đó là đánh giá của ông Nguyễn Văn Thắng - Ủy viên dự khuyết BCH Trung ương Đảng, Đại biểu Quốc hội, Chủ tịch HĐQT VietinBank tại Hội nghị sơ kết hoạt động kinh doanh 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ kinh doanh 6 tháng cuối năm 2017 diễn ra ngày 12.7.2017 tại Hà Nội.

Theo đó, trong kết quả dư nợ bình quân KHDN (tăng 23 nghìn tỷ đồng (+4,9%) so với đầu năm, hoàn thành 100% kế hoạch 6 tháng năm 2017) có sự đóng góp rất lớn của phân khúc KHDN Lớn, với mức tăng trưởng cao nhất (+5,6%) so với các phân khúc khách hàng và đạt 102% kế hoạch. Thị phần dư nợ KHDN tiếp tục được duy trì, phát triển và VietinBank dẫn đầu về cho vay tại 17/63 tỉnh/thành cả nước. Việc điều hành tăng trưởng bình quân ngay từ đầu năm đã góp phần nâng cao hiệu quả hoạt động và chất lượng cho vay của phân khúc KHDN.

Bên cạnh đó, Khối KHDN cũng đạt được những kết quả ấn tượng khác như: Chuyển dịch cơ cấu cho vay đúng định hướng; phát triển khách hàng mới về cả số lượng và quy mô; tăng cường bán chéo và bán các sản phẩm phi tín dụng; phát triển, đổi mới các sản phẩm dịch vụ tốt hơn... Các kết quả nổi bật trên đã phản ánh nỗ lực và hiệu quả trong hoạt động quản trị điều hành cũng như thúc đẩy bán hàng từ Trụ sở chính tới các chi nhánh.

 vietinbank tiep da tang truong mang khach hang doanh nghiep hinh anh 2

Ông Nguyễn Đình Vinh - Phó Tổng Giám đốc kiêm Giám đốc Khối KHDN trình bày tham luận tại Hội nghị (ảnh: Tiến Lâm).

Cũng tại Hội nghị, Phó Tổng Giám đốc, kiêm Giám đốc Khối KHDN VietinBank Nguyễn Đình Vinh chia sẻ: Thực hiện chỉ đạo của HĐQT, Ban Điều hành, ngay từ đầu năm, Khối KHDN đã tập trung xây dựng các mục tiêu, nhiệm vụ cụ thể và có phương án, kế hoạch chi tiết để hoàn thành các nhiệm vụ đó.

Tập thể Khối KHDN đã nỗ lực thực hiện các chiến lược, giải pháp hành động đối với từng phân khúc. Trong đó, phân khúc KHDN Lớn tiếp tục khẳng định vai trò trụ cột trong hoạt động phát triển kinh doanh của VietinBank bằng đà tăng trưởng mạnh mẽ. VietinBank chiếm lĩnh thị phần tại các địa bàn kinh tế trọng điểm, ngành nghề thế mạnh, giữ vững thị phần số 1 tại các tập đoàn, tổng công ty nhà nước và tập đoàn kinh tế tư nhân.

Phân khúc KHDN vừa và nhỏ tăng trưởng bền vững dựa trên các chiến lược tập trung vào sản phẩm, dịch vụ hiệu quả, nâng cao năng lực bán hàng và quản lý bán hàng, triển khai mạnh hoạt động ngân hàng thanh toán tại các tỉnh/thành. Phân khúc KHDN FDI tại VietinBank tiếp tục duy trì tốc độ tăng trưởng cao thông qua việc tài trợ vốn cho các dự án lớn, tăng cường đào tạo truyền thông và kiện toàn nhân sự tại các địa bàn, chi nhánh trọng điểm.

“Tiếp đà phát triển, 6 tháng cuối năm 2017, tập thể Lãnh đạo và cán bộ, nhân viên Khối KHDN sẽ giữ vững quyết tâm thực hiện tốt các nhiệm vụ được giao, hoàn thành và hoàn thành vượt mức các chỉ tiêu kế hoạch kinh doanh HĐQT, Ban Điều hành đề ra” - Phó Tổng Giám đốc, kiêm Giám đốc Khối KHDN VietinBank Nguyễn Đình Vinh nhấn mạnh.

 vietinbank tiep da tang truong mang khach hang doanh nghiep hinh anh 3

Toàn cảnh Hội nghị.

Tag:  VietinBank   
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Công ty Thăng Long ICT - chủ đầu tư dự án Khu đô thị New City Phố...
Rút lui khỏi Quốc Cường Gia Lai, đại gia phố núi Nguyễn Quốc Cường...
Công ty CP Dịch vụ hàng không sân bay Tân Sơn Nhất - SASCO do ông...