Thứ Hai, ngày 28/05/2018 09:44 AM (GMT+7)

VietNam Report có mượn danh Tổng cục Thuế để xếp hạng doanh nghiệp?

authorPhi Long Thứ Bảy, ngày 26/11/2016 09:38 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Tổng cục Thuế (Bộ Tài chính) vừa có văn bản yêu cầu VietNam Report không được sử dụng, gỡ bỏ toàn bộ logo Tổng cục Thuế và Tạp chí Thuế cho chương trình xếp hạng 1.000 doanh nghiệp nộp thuế lớn nhất Việt Nam năm 2016.

   

 vietnam report co muon danh tong cuc thue de xep hang doanh nghiep? hinh anh 1

Văn bản của Tổng cục Thuế được đăng công khai trên website của Bộ Tài chính, đồng thời ghi rõ đã gửi Công ty Cổ phần Báo cáo đánh giá Việt Nam (Vietnam Report). Theo văn này, vừa qua trên một số website (vietnamreport.net, v1000.vn) có đăng thông tin việc VietNam Report phối hợp với Tạp chí Thuế - Tổng cục Thuế công bố Bảng xếp hạng V1000 năm 2016. 

Trên thực tế Tổng cục Thuế, cũng như Tạp chí Thuế khẳng định không phối hợp với VietNam Report để cung cấp dữ liệu và thực hiện xây dựng Bảng xếp hạng V1000 năm 2016. Đồng thời, Tạp chí Thuế cũng không tham gia truyền thông cho sự kiện này nhưng vẫn bị sử dụng logo trên một số sản phẩm truyền thông của Bảng xáp hạng V1000.

Dù Tạp chí Thuế đã có công văn gửi VietNam Report đề nghị không sử dụng logo, tên của Tổng cục Thuế, Tạp chí Thuế trong các sản phẩm truyền thông cho sự kiện này. Nhưng tới nay, VietNam Report vẫn sử dụng logo, tên của Tạp chí Thuế, Tổng cục Thuế trên một số sản phẩm truyền thông cho sự kiện như Website, giấy mời...

Vì vậy, một lần nữa, Tổng cục Thuế có văn bản khẳng định không có liên quan đến việc xây dựng Bảng xếp hạng V1000, cũng như truyền thông cho sự kiện này. VietNam Report phải chịu toàn bộ trách nhiệm đối với dữ liệu của Bảng xếp hạng V1000. Tổng cục Thuế cũng yêu cầu VietNam Report không được sử dụng, gỡ bỏ toàn bộ logo Tồng cục Thuế, Tạp chí Thuế trên các sản phẩm truyền thông của Bảng xếp hạng V1000.

Theo tìm hiểu của chúng tôi, sau khi có Thông báo của Tổng cục Thuế, trên website vietnamreport.net đã đăng thông báo tạm hoãn Lễ Công bố chính thức Bảng Xếp hạng V1000 năm 2016 dự kiến được tổ chức vào ngày 25.11 tại Trung tâm Hội nghị quốc gia (Hà Nội). 

Lý do được VietNam Report đưa ra là tới 17h ngày 24.11, ban tổ chức chưa nhận được đầy đủ thông tin kiểm chứng tin cậy từ cơ quan hữu quan, nên tạm hoãn sự kiện để tiếp tục cập nhật thông tin hoàn thiện.

Cty CP Báo cáo đánh giá Việt Nam (Vietnam Report) có địa chỉ tại phòng 906, Tháp Thành Công (số 57 Láng Hạ, Ba Đình, Hà Nội). Đây được biết tới là công ty đứng ra thực hiện một số bảng xếp hạng về doanh nghiệp, như Top 500 doanh nghiệp lớn nhất Việt Nam. Trước đó, vào ngày 13.10, ban tổ chức đã công bố Dự thảo bảng xếp hạng sơ bộ V1000 doanh nghiệp và dự kiến tổ chức Lễ Công bố chính vào ngày 25.11 tại Hà Nội.

Cũng Theo Vietnam Report, trong khuôn khổ hoạt động hợp tác tuyên truyền về chính sách thuế và các doanh nghiệp nộp thuế tiêu biểu, trong năm 2016, Vietnam Report đã tiến hành gửi phiếu điều tra tới hơn 6.000 doanh nghiệp, thu thập thông tin của các công ty trên các sàn chứng khoán và các thông tin khác. Đồng thời thực hiện rà soát uy tín truyền thông về tuân thủ chính sách của doanh nghiệp, để xây dựng dự thảo Bảng Xếp hạng V1000 (Top 1000 Doanh nghiệp nộp thuế thu nhập doanh nghiệp lớn), và chờ thông tin thẩm định từ cơ quan hữu quan.

Dân Việt sẽ tiếp tục thông tin về sự việc này

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Sau khi Công ty TNHH Nhật Hạ được UBND TP. Hải Phòng chọn làm dự án...
Giá vàng hôm nay 27.5 được cả chuyên gia và cả nhà đầu tư nhận định...
Được TP.HCM giao quản lý và sử dụng nhiều khu đất công với diện...