Thứ Sáu, ngày 18/10/2019 23:44 PM (GMT+7)

Vietravel Airlines mục tiêu 1 triệu khách, dự kiến cất cánh vào quý II/2020

authorThế Anh Thứ Năm, ngày 22/08/2019 14:14 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Cục Hàng không Việt Nam vừa báo cáo Bộ Giao thông Vận tải (GTVT) về dự án thành lập Hãng hàng không Vietravel Airlines của Công ty CP Du lịch và Tiếp thị Giao thông vận tải Việt Nam (Vietravel).

   

Theo Cục Hàng không Việt Nam, dự án thành lập Hãng hàng không Vietravel Airlines đủ điều kiện để Bộ GTVT kiến nghị Thủ tướng Chính phủ xem xét, chấp thuận chủ trương đầu tư cho Công ty CP Du lịch và Tiếp thị Giao thông vận tải Việt Nam (Vietravel).

Với định hướng khai thác các đường bay phục vụ khách du lịch theo hình thức thuê chuyến là hình thức khá mới lạ tại Việt Nam. Hiện nay, đang có nhiều tập đoàn lớn trên thế giới như: Contour Flight, TNT Vacations, Funjet Vacations, ESO Travel... đều sở hữu đội bay riêng để phục vụ cho khách của mình.

 vietravel airlines muc tieu 1 trieu khach, du kien cat canh vao quy ii/2020 hinh anh 1

Vietravel Airlines với mục tiêu 1 triệu khách, dự kiến cất cánh vào quý II/2020.

Xuất thân là đơn vị du lịch lữ hành tại Việt Nam, Vietravel phục vụ gần 1 triệu lượt khách/năm. Như vậy, Vietravel đã có một lượng khách rất lớn và ổn định để đảm bảo cho các chuyến bay của mình, dự kiến được đưa vào khai thác Quý II/2020.

Để phát triển trong lĩnh vực Hàng không, Vietravel chọn Cảng Hàng không quốc tế Phú Bài (Huế) làm sân bay căn cứ sẽ không tạo áp lực lên các Cảng Hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất và Nội Bài vốn đang khá chật chội.

Theo chiến lược phát triển, Vietravel – chủ sở hữu của Vietravel Airlines đã mua lại cổ phần Trường cao đẳng quốc tế KENT có kinh nghiệm trong lĩnh vực đào tạo hàng không.

Đồng thời, định hướng KENT nâng cao năng lực để tập trung đào tạo nhân lực chuyên ngành hàng không và sẽ là cơ sở đào tạo quan trọng cho nhu cầu phát triển nguồn nhân lực của Vietravel Airlines.

Vietravel cũng đã làm việc với các tổ chức cung cấp nguồn nhân lực hàng không quốc tế như Brookfiel Aviation, Sigma Aviation Services… để cung cấp nguồn nhân lực chuyên ngành hàng không, đặc biệt là phi công, thợ bảo dưỡng tàu bay… cho Vietravel Airlines.

Dự kiến, Vietravel Airlines sẽ tuyển dụng và gửi đi đào tạo các phi công cơ bản tại các cơ sở được Cục Hàng không Việt Nam công nhận hoặc chấp thuận. Nhân viên kỹ thuật, thợ bảo dưỡng tàu bay, tiếp viên, nhân viên mặt đất phục vụ chuyến bay, kế hoạch điều độ khai thác bay… sẽ tuyển dụng và đào tạo thông qua hệ thống đào tạo của trường KENT và các cơ sở đào tạo khác nhằm đảm bảo nguồn lực cho Vietravel Airlines khi đưa vào khai thác.

Với mục tiêu tổ chức cho 1 triệu lượt khách trong năm 2019, dự kiến mỗi năm tăng 15% do vậy Vietravel Airlines sẽ tập trung vào thị phần khách du lịch của Vietravel cũng như khách du lịch cả trong và ngoài nước.

Cụ thể, Vietravel Airlines đặt mục tiêu cung cấp khoảng 55% ghế, tải của mình cho công ty mẹ Vietravel để đáp ứng khoảng từ 35-40% nhu cầu hành khách du lịch bằng đường hàng không của hãng.

Khoảng 60% - 65% nhu cầu còn lại, Vietravel sẽ tiếp tục sử dụng lịch bay thường lệ của các hãng hàng không khác. Khoảng 45% ghế/tải còn lại, Vietravel Airlines sẽ cung ứng cho các công ty du lịch và các khách hàng khác trên các chuyến bay thuê chuyến.

Vietravel Airlines chủ trương chọn các cảng hàng không thứ cấp ở các điểm đến như: Chu Lai cho khu vực Đà Nẵng - Quảng Nam - Quảng Ngãi; Vân Đồn và Hải Phòng cho khu vực Quảng Ninh - Hà Nội - Hải Phòng; Cần Thơ cho khu vực Đồng bằng sông Cửu Long nhằm tránh ùn tắc.

Đối với các đường bay quốc tế sẽ được gắn với tuyến du lịch quốc tế của Vietravel bằng đường hàng không. Mạng đường bay sẽ từ Việt Nam đi các nước trong khu vực Đông Nam Á như Thái Lan, Malaysia, Singapore…; các nước, vùng lãnh thổ trong khu vực Đông Bắc Á như: Hàn Quốc, Đài Loan (Trung Quốc), Nhật Bản, Trung Quốc…; các nước Tây Nam Á như Ấn Độ, đảo Maldives.

Từ năm thứ 4, mạng đường bay của Vietravel sẽ mở rộng sang Trung Đông, Australia và Newzeland; Nga, Anh, Pháp… tại châu Âu và thị trường Bắc Mỹ.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

HĐQT Công ty CP Quốc Cường Gia Lai ủy quyền cho bà Nguyễn Thị Như...
Theo PGS.TS Đinh Trọng Thịnh, qua sự cố nước sạch nhiễm bẩn và...
Dự án Coco Green Home được nhà phân phối giới thiệu có tổng diện...