Thứ Năm, ngày 17/01/2019 03:40 AM (GMT+7)

Viettel chính thức khai trương mạng di động quốc tế thứ 10 tại Myanmar

authorAn Đồng Thứ Bảy, ngày 09/06/2018 13:24 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Sáng ngày 9/6/2018, Tập đoàn Công nghiệp – Viễn thông Quân đội (Viettel) chính thức khai trương mạng di động quốc tế thứ 10 tại Myanmar với thương hiệu Mytel.

   

 viettel chinh thuc khai truong mang di dong quoc te thu 10 tai myanmar hinh anh 1

Nghi thức đánh dấu Mytel chính thức khai trương tại Myanmar 

Là nhà mạng thứ 4 tại thị trường Myanmar, Mytel đặt mục tiêu trở thành nhà mạng lớn nhất cả về hạ tầng và kinh doanh. Mytel là mạng di động đầu tiên và duy nhất ở Myanmar được đầu tư công nghệ hiện đại nhất, công nghệ 4G trên phạm vi toàn quốc ngay khi khai trương. Mytel cũng là công ty duy nhất có kênh hỗ trợ khách hàng qua video call, giải đáp thắc mắc bằng tiếng dân tộc Shan (ngôn ngữ bản địa của người Shan tại Myanmar với khoảng 6 triệu dân, các mạng khác chỉ có tiếng Myanmar và tiếng Anh).

Trong năm đầu tiên đi vào kinh doanh, Mytel đầu tư hơn 7.000 trạm thu phát sóng 4G và hơn 30.000 km cáp quang, phủ khắp đất nước Myanmar. Bên cạnh một hạ tầng bặng rộng di động rộng khắp, Mytel cung cấp thêm nhiều giải pháp góp phần xây dựng xã hội thông minh, như: Giải pháp nông nghiệp thông minh (Nextfarm), Hệ thống quản lý tín hiệu đèn giao thông (Smart Light), Ví điện tử, Thiết bị giám sát hành trình… Ông Nguyễn Thanh Nam, Tổng giám đốc Mytel cho biết: “Mục tiêu của chúng tôi là tạo ra một xa lộ thông tin thực sự với hạ tầng 4G rộng khắp, tiếp thêm sức mạnh cho người dân, đất nước Myanmar trong cuộc cách mạng 4.0. Cũng như đã từng triển khai tại nhiều thị trường quốc tế khác, Viettel luôn đăt mục tiêu đứng số 1 về băng rộng di động, giúp cải thiện đáng kể thứ hạng trên thế giới về hạ tầng viễn thông tại quốc gia mà chúng tôi đầu tư”.

 viettel chinh thuc khai truong mang di dong quoc te thu 10 tai myanmar hinh anh 2

Rất nhiều người dân đã bắt đầu tiếp cận sử dụng các dịch vụ của Mytel 

Phát biểu tại lễ khai trương có tên gọi “Empower my Myanmar”, Thống tướng Min Aung Hlaing, Tổng Tư lệnh các lực lượng vũ trang Myanmar cho hay: “Sự kiện “Empower My Myanmar” ngày hôm nay là dấu mốc quan trọng trong lịch sử Myanmar, cũng là dấu mốc quan trọng trong mối quan hệ hợp tác giữa Việt Nam và Myanmar trong lĩnh vực ICT. Với kinh nghiệm và công nghệ của Viettel Group, nhà mạng đã đầu tư thành công ở 9 quốc gia khác trên thế giới, Trên thực tế, Mytel đã có thể xây dựng hơn 5.000 BTS chỉ trong vòng 1 năm kể từ khi nhận giấy phép. Chỉ trong thời gian ngắn như vậy mà Mytel đã có thể hoàn thành một khối lượng công việc khổng lồ, tôi tin tưởng liên doanh Mytel sẽ tiếp tục thành công. Cuối cùng, thông qua việc giới thiệu các sản phẩm, dịch vụ xuất sắc mà Mytel sẽ cung cấp cho người dùng, tương lai Mytel sẽ góp phần thúc đẩy phát triển lĩnh vực viễn thông cũng như phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao cho đất nước Myanmar”.

Ông Myo Swe - Phó Chủ tịch của Bộ Thông tin và Truyền thông Myanmar chia sẻ: Chúng tôi tin rằng Mytel sẽ tạo ra nhiều công ăn việc làm cho người dân Myanmar, bao gồm những nhân viên làm việc trực tiếp cho Mytel và làm việc cho những công ty liên kết của Mytel.  Với nhiều nhà cung cấp dịch vụ viễn thông, chúng tôi tin rằng đây sẽ là cơ hội để tăng cường tính cạnh tranh lành mạnh trong thị trường. Từ đó, cung cấp dịch vụ chất lượng cao với chi phí thấp đáp ứng nhu cầu của người dân Myanmar. Chúng tôi cũng hi vọng Mytel mang tới những sản phẩm dịch vụ chất lượng cao với mức giá phải chăng. Đơn vị quản lý Bộ Thông tin và Truyền thông Myanmar sẽ đảm bảo tạo hành lang pháp lý và hỗ trợ các công ty viễn thông có môi trường cạnh tranh lành mạnh và tự do. Chúng tôi hi vọng Mytel sẽ mang đến những giải pháp tiên tiến và đóng vai trò tích cực trong việc xây dựng chính phủ điện tử của Myanmar.

 viettel chinh thuc khai truong mang di dong quoc te thu 10 tai myanmar hinh anh 3

Mytel sẽ là nhà mạng có hạ tầng viễn thông lớn nhất Myanmar với gần 7.000 trạm phủ sóng di động băng rộng tới 90% dân số Myanmar

Bên cạnh hoạt động kinh doanh, Mytel dự kiến dành 80 triệu USD trong 15 năm cho các dự án trách nhiệm xã hội tại Myanmar, trong đó 80% ngân sách này sẽ được phân bổ cho việc hỗ trợ lĩnh vực giáo dục. Internet trường học là dự án cộng đồng đầu tiên mà Mytel thực hiện, với cam kết đưa Internet băng rộng miễn phí tới 1.535 trường học trên khắp lãnh thổ Myanmar. Bên cạnh đó, Mytel cũng cung cấp nguồn ngân quỹ chính hàng năm trong vòng 3 năm cho cuộc thi Tin học Quốc tế và hợp tác phát triển hệ thống phần mềm quản lý giáo dục của Myanmar.

Cùng với thời điểm khai trương, Tập đoàn Viettel công bố chính sách “miễn cước” roaming cho các khách hàng Việt Nam tới Myanmar và chiều ngược lại với khách hàng của Mytel. Chính sách này đã tạo ra một vùng 4 quốc gia không còn cước roaming quốc tế nếu sử dụng mạng di động của Tập đoàn Viettel gồm: Việt Nam, Myanmar, Lào, Campuchia.

Tính đến thời điểm khai trương mạng di động Mytel tai Myanmar, vốn đăng ký đầu tư nước ngoài của Viettel là hơn 2 tỷ USD. Vốn đã đầu tư là 1,19 tỷ USD và lợi nhuận đã chuyển về Việt Nam là 516 triệu USD, tức là chiếm gần 45% tổng số vốn đã đầu tư.

Hiện nay, thị trường viễn thông Myanmar là thế kiềng 3 chân: nhà mạng nhà nước là MPT – chiếm 42% thị phần; cùng với 2 nhà mạng nước ngoài là Telenor từ Nauy – chiếm 35% thị phần và Ooredoo từ Qatar – chiếm 23% thị phần. Mytel là nhà mạng thứ 4 nhưng Mytel đặt mục tiêu là nhà mạng lớn nhất cả về hạ tầng và kinh doanh. Mytel là mạng di động đầu tiên ở Myanmar được đầu tư công nghệ hiện đại nhất, công nghệ 4G trên phạm vi toàn quốc.

Mytel sẽ là nhà mạng có hạ tầng viễn thông lớn nhất Myanmar với gần 7.000 trạm phủ sóng di động băng rộng tới 90% dân số Myanmar, và hơn 30.000km cáp quang (lớn nhất Myanmar, gấp đôi đối thủ liền kề), là lợi thế cạnh tranh bền vững trong xu thế phát triển mạnh mẽ của nền tảng di động băng rộng thế hệ mới.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Nói về lợi thế cạnh tranh của Bamboo Airway với các “ông lớn” cùng...
Niên độ tài chính 2017-2018 tập đoàn Hoa Sen của đại gia Lê Phước...
Những tranh chấp pháp lý và việc thoái vốn Nhà nước khỏi Tổng Công...