Thứ Hai, ngày 19/11/2018 16:21 PM (GMT+7)

VIETWATER thu hút hơn 500 doanh nghiệp trong nước và quốc tế

authorVăn Dũng Thứ Năm, ngày 08/11/2018 06:04 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Triển lãm quốc tế về ngành cấp thoát nước, công nghệ lọc nước và xử lý nước thải tại Việt Nam thu hút hơn 500 doanh nghiệp trong nước và quốc tế tham dự đã đánh dấu chặng đường 10 năm đồng hành cùng ngành nước của VIETWATER.

   

Tổ chức lần đầu tiên vào năm 2008, VIETWATER đã trải qua chặng đường 10 năm đồng hành và phát triển vững vàng - trở thành triển lãm quốc tế uy tín hàng đầu trong ngành công nghiệp cấp thoát nước tại Việt Nam.

Với tốc độ tăng trưởng đô thị hóa mạnh mẽ, ngành nước đặt ra mục tiêu đến năm 2025 có trên 95% dân cư được cấp nước sạch, tỷ lệ thất thoát nước sạch ở đô thị phải dưới 15%; hệ thống thoát nước phải phục vụ hơn 70% diện tích đô thị, từ 20% - 50% lượng nước thải được thu gom xử lý,…

 vietwater thu hut hon 500 doanh nghiep trong nuoc va quoc te hinh anh 1

Hơn 500 doanh nghiệp trong nước và quốc tế tham dự VIETWATER 2018.

Sự kiện năm nay thu hút hơn 500 đơn vị, với 13 nhóm gian hàng quốc tế đến từ các quốc gia phát triển về ngành nước như Anh, Pháp, Bỉ, Phần Lan, Đức,… được tổ chức tại Trung tâm Hội chợ và Triển lãm Sài Gòn (TP.HCM) từ ngày 7 - 9.11.

Hội thảo khoa học với chủ đề “Công nghệ thu gom, vận chuyển, xử lý chất thải rắn phù hợp điều kiện môi trường tại Việt Nam” của VIETWATER 2018 đã được nhiều chuyên gia đầu ngành về công nghệ xử lý rác thải trong và ngoài nước gửi tham luận tham gia.

Ngoài ra, VIETWATER 2018 còn đem đến cho khách tham quan chương trình Hội thảo khoa học chuyên đề với tên gọi “Ngành nước Việt Nam với cuộc cách mạng công nghiệp 4.0” do Hiệp hội Môi trường đô thị & Khu công nghiệp Việt Nam chủ trì dưới sự phối hợp tổ chức cùng đơn vị tổ chức triển lãm.

 vietwater thu hut hon 500 doanh nghiep trong nuoc va quoc te hinh anh 2

Một số mẫu máy lọc nước trưng bày tại triển lãm.

Theo Ban tổ chức triễn lãm, hiện nay cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 đang diễn ra mạnh mẽ, VIETWATER lần 10 hy vọng mở rộng danh mục sản phẩm trưng bày dựa trên nền tảng công nghệ số và tích hợp công nghệ thông minh nhằm giúp nâng cao năng lực quản lý cũng như điều hành hệ thống cấp, thoát nước hiện nay.

Cũng trong năm nay, đơn vị tổ chức triển lãm tiếp tục đồng hành cùng Hiệp hội Nước  và UBND tỉnh Sơn La xây dựng và lắp đặt hệ thống xử lý nước sạch cho người dân Sơn La.

Điểm đặc biệt của thiết bị xử lý này chính là được thiết kế động cơ xe đạp, không sử dụng động cơ điện như các thiết bị xử lý nước thông thường. Với thiết bị xử lý nước bằng động cơ xe đạp này, sẽ có hơn 10.000 lít nước sạch sẽ được mang đến cho người dân mỗi ngày.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Chỉ một ngày sau khi Ủy ban Kiểm tra Trung ương công bố nội dung...
Thủ tướng Chính phủ đã chỉ đạo UBND TP. Đà Nẵng xem xét giải quyết...
Doanh nghiệp chỉ mới một tuần tuổi, một doanh nghiệp lỗ 2,8 tỷ hay...