Thứ Tư, ngày 21/08/2019 07:38 AM (GMT+7)

Vinpearl Air của tỷ phú Phạm Nhật Vượng tuyển 400 học viên phi công

authorThế Anh Thứ Sáu, ngày 16/08/2019 14:22 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Trường đào tạo nhân lực kĩ thuật cao ngành hàng không Vinpearl Air, thuộc Tập đoàn Vingroup của tỷ phú Phạm Nhật Vượng vừa công bố chính thức tuyển sinh khóa 1 với số lượng dự kiến 400 học viên phi công.

   

Cụ thể, học viên trúng tuyển sẽ được đào tạo cơ bản tại 1 trong các Học viện đào tạo hàng đầu thế giới tại Mỹ và Úc và tại Trường đào tạo nhân lực kỹ thuật cao ngành hàng không Vinpearl Air, trong thời gian 26 tháng.

Điều kiện, các học viên là công dân Việt Nam từ 18 - 35 tuổi, tốt nghiệp PTTH trở lên, đáp ứng đủ yêu cầu về chiều cao, cân nặng, ngoại ngữ, không có tiền án tiền sự và đạt tiêu chuẩn sức khỏe (đối với phi công dân dụng của Cục Hàng không VN).

 vinpearl air cua ty phu pham nhat vuong tuyen 400 hoc vien phi cong hinh anh 1

Vinpearl Air của tỷ phú Phạm Nhật Vượng tuyển 400 học viên phi công.

Để trở thành học viên chính thức, các thí sinh sẽ trải qua 4 vòng thi gồm: Nhận hồ sơ dự tuyển và kiểm tra sức khỏe; Kiểm tra tiếng Anh; Kiểm tra kỹ năng nghề nghiệp ADAPT và Phỏng vấn với hội đồng tuyển chọn để trở thành học viên chính thức.

Sau khi tốt nghiệp, các học viên sẽ được cấp chứng chỉ phi công tiêu chuẩn quốc tế CAAV, FAA và CASA và có cơ hội học liên thông lên đại học chuyên ngành quản trị hàng không.

Đặc biệt, toàn bộ học viên đều được Vinpearl Air đảm bảo việc làm trong môi trường chuyên nghiệp và thu nhập hấp dẫn sau khi ra trường. Vingroup công bố tất cả các học viên sẽ được ngân hàng cho vay tới 75% học phí, ân hạn trả gốc đến 26 tháng và trả dần khi bắt đầu đi làm.

Đáng chú ý, Tập đoàn Vingroup sẽ đứng ra bảo lãnh cho các học viên có hoàn cảnh khó khăn vay ngân hàng, được hỗ trợ 100% lãi vay, những trường hợp đặc biệt khó khăn sẽ được hỗ trợ kinh phí lên đến 50.000 USD/học viên, trong đó một phần sẽ được trích để trả lãi ngân hàng, một phần được trừ vào học phí phải đóng.

Theo đại diện Vinpearl Air, thuộc Tập đoàn Vingroup, với chất lượng quốc tế do các học viện hàng không hàng đầu thế giới của Mỹ và Úc đào tạo, cơ chế đào tạo không lợi nhuận và các gói hỗ trợ tài chính thiết thực từ Vingroup - tình trạng khan hiếm phi công tại Việt Nam sẽ được giảm thiểu trong thời gian tới. Ngoài ra, hướng tới việc xuất khẩu phi công ra khắp thế giới.

Theo báo cáo tài chính gần nhất của Vingroup, công ty con Vinpearl của tỷ phú Phạm Nhật Vượng này đã nắm 80% cổ phần của Vinpearl Air. Do Vingroup của tỷ phú Phạm Nhật Vượng đang nắm giữ 64,56% tỷ lệ lợi ích tại Vinpearl nên Vingroup gián tiếp nắm giữ 51,65% tỷ lệ lợi ích tại Vinpearl Air.

Ngay sau khi thành lập công ty chuyên kinh doanh vận chuyển hành khách hàng không, Vingroup của tỷ phú Phạm Nhật Vượng cũng tuyên bố mở trường đào tạo phi công và thợ máy tại Việt Nam.

Doanh nghiệp này cho biết đã thành lập Trường Đào tạo Nhân lực kỹ thuật cao ngành hàng không (VinAviation School) để đào tạo phi công và thợ máy. Mỗi năm, trường này dự kiến đào tạo 400 học viên.

Hiện Vinpearl Air chưa công bố bất kỳ thông tin nào về mô hình hoạt động, dàn nhân sự cũng như kế hoạch mua, thuê máy bay. Tuy nhiên theo quy định hiện hành, số vốn đăng ký 1.300 tỷ đồng đủ để doanh nghiệp khai thác 30 máy bay khai thác cả chặng nội địa và quốc tế.

Để có thể “cất cánh”, theo quy định tại Luật Đầu tư, sau khi nộp đề xuất dự án vận tải hàng không tới Sở KH-ĐT Hà Nội - nơi doanh nghiệp này đăng ký kinh doanh, nếu Sở này đồng thuận sẽ tiếp tục đưa lên Bộ KH-ĐT xem xét, thẩm định trước khi trình Chính phủ thông qua chủ trương đầu tư dự án. Vinpearl Air sẽ tiếp tục phải nộp hồ sơ xin cấp giấy phép kinh doanh vận tải hàng không tới Cục Hàng không VN.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Tập đoàn Vingroup (VIC) của tỷ phú Phạm Nhật Vượng hiện không còn...
Vingroup của tỷ phú Phạm Nhật Vượng chính thức thông qua phương án...
ACV đã báo cáo Bộ GTVT về tình trạng trên, đường cất/hạ cánh, đường...