Thứ Bảy, ngày 16/02/2019 20:28 PM (GMT+7)

Vụ cháy chung cư Carina Plaza: Năm Bảy Bảy phủ nhận là chủ đầu tư Carina Plaza

authorHoàng Nhật Thứ Ba, ngày 27/03/2018 06:05 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Sau hai ngày cổ phiếu NBB liên tiếp lau sàn, Công ty Năm Bảy Bảy đã lên tiếng phủ nhận là chủ đầu tư Carina Plaza và khẳng định chỉ sở hữu vốn góp vào Công ty Hùng Thanh. Còn Công ty Hùng Thanh có pháp nhân độc lập và là chủ đầu tư duy nhất của dự án chung cư Carina Plaza.

   

 vu chay chung cu carina plaza: nam bay bay phu nhan la chu dau tu carina plaza hinh anh 1

Công ty Năm Bảy Bảy mới đây đã phủ nhận là chủ đầu tư Carina Plaza (Ảnh minh họa)

Năm Bảy Bảy phủ nhận là chủ đầu tư Carina Plaza

Sau sự cố cháy chung cư Carina Plaza vào hồi 0h30 ngày 23.3.2018 tại đường Võ Văn Kiệt, phường 16, quận 8, TP. Hồ Chí Minh khiến ít nhất 13 người thiệt mạng và hàng chục người bị thương, cùng 13 ô tô và 150 xe máy bị thiêu rụi.

CTCP Đầu tư Năm Bảy Bảy (mã chứng khoán NBB), đơn vị được cho là chủ đầu tư chung cư Carina Plaza vừa công bố thông tin trên cổng thông tin Sở Giao dịch Chứng khoán TP.HCM (HOSE) về vụ hỏa hoạn tại chung cư Carina Plaza.

Công ty này nêu, thời gian qua, do ảnh hưởng của vụ Cháy chung cư Carina Plaza qua dư luận, công ty nhận được nhiều thắc mắc từ cổ đông.

Năm Bảy Bảy cho biết: “Ngay sau khi xảy ra vụ cháy Công ty Năm Bảy Bảy đã phối hợp với Công ty Hùng Thanh và các cơ quan chức năng trong việc xử lý hiện trường, hỗ trợ người bị nạn và phối hợp điều tra nguyên nhân cháy. Đến nay công tác hỗ trợ người bị nạn, sửa chữa, đền bù thiệt hại đã được Công ty Hùng Thanh thực hiện bằng Thông báo số 27 ngày 25.3.2018. Còn nguyên nhân cháy vẫn đang đợi cơ quan điều tra công bố kết quả”.

Đối với chung cư Carina Plaza, phía Năm Bảy Bảy tiếp tục cung cấp thông tin: “Công ty Năm Bảy Bảy chỉ sở hữu vốn góp vào Công ty Hùng Thanh, Công ty Hùng Thanh có pháp nhân độc lập và là chủ đầu tư duy nhất của dự án chung cư Carina theo Quyết định phê duyệt dự án đầu tư số 59/QĐ-SXD-PTN ngày 25.5.2009 (xin quý cổ đông lưu ý giữa sở hữu phần vốn góp và sở hữu dự án, chủ đầu tư – sở hữu dự án phải được các cơ quan có thẩm quyền cấp phép)”.

Theo báo cáo tài chính năm 2017, Năm Bảy Bảy hiện đang sở hữu 95% cổ phần công ty Hùng Thanh. 

2 lần bầu Ban quản trị chung cư Carina bất thành

Công ty Hùng Thanh đã tổ chức 2 lần hội nghị nhà chung cư Carina để bầu ra Ban quản trị và bàn giao công tác quản lý vận hành chung cư cho Ban quản trị nhưng không thành công. Theo quy định tại khoản 2 điều 13 Thông tư 02/2016/TT-BXD ban hành ngày 15.2.2016 thì sau 2 lần tổ chưc không thành công, công tác tổ chức hội nghị nhà chung cư và bầu ra Ban quản trị sẽ được thực hiện bởi chính quyền địa phương và Công ty Hùng Thanh phối hợp.

 vu chay chung cu carina plaza: nam bay bay phu nhan la chu dau tu carina plaza hinh anh 2

Ước tính, sự cố cháy chung cư Carina Plaza khiến 13 ô tô và 150 xe máy bị thiêu rụi (Ảnh: I.T)

Công ty Hùng Thanh đã chào thầu và chọn CTCP Dịch vụ địa ốc Sài Gòn (SEJCO) để ký hợp đồng quản lý vận hành tòa nhà Carina vào ngày 15.12.2016 với thời hạn 24 tháng.

“Công ty Hùng Thành là công ty TNHH với vốn điều lệ là 41,2 tỷ đồng, để xử lý và khắc phụ sự cố vừa qua thì công ty này có khả năng dẫn đến phá sản, vì vậy Ban giám đốc Công ty Năm Bảy Bảy đã quyết định hỗ trợ nhân lực, tài lực, vật lực hỗ trợ Công ty Hùng Thanh để công ty này có thể kịp thời khắc phục theo Thông báo số 27 trên”, phía Năm Bảy Bảy cho biết.

Theo thông báo của Năm Bảy Bảy, trách nhiệm, nghĩa vụ và quyền lợi của các bên liên quan trong sự cố trên sẽ được các cơ quan bảo vệ pháp luật phán xử và phân định, Ban giám đốc công ty sẽ tiếp tục trình HĐQT để hỗ trợ cho Công ty Hùng Thanh hoàn thành trách nhiệm và nghĩa vụ (nếu có).

Xem bình luận
Không là chủ dự án nhưng nắm 95/100 cổ phần,nghe có lý không các bạn?
Bình luận có 0 phản hồi

TIN ĐỌC NHIỀU

Việc ông Mai Tuấn Anh ký Quyết định số 13/QĐ-VEC-HĐTV cho phép các...
Bộ trưởng Bộ Công Thương Trần Tuấn Anh cho biết, trong tháng...
Tối ngày 14.2 là ngày Lễ Tình nhân (Valentine), nhiều nhà nghỉ,...