Thứ Bảy, ngày 21/04/2018 19:01 PM (GMT+7)

Vụ hồ sơ Panama: Đại gia SSI khẳng định không trốn thuế, rửa tiền

authorNguyễn Tường Thứ Ba, ngày 10/05/2016 14:52 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Theo SSI, việc xuất hiện trong hồ sơ Panama không đồng nghĩa với việc công ty và các đại diện pháp lý đã có hành vi trốn thuế hay rửa tiền.

   

 vu ho so panama: dai gia ssi khang dinh khong tron thue, rua tien hinh anh 1

Đại gia Nguyễn Duy Hưng khẳng định không trốn thuế hoặc rửa tiền

Sau khi Hiệp hội Các nhà báo Điều tra Quốc tế (ICIJ) phát đi Hồ sơ Panama đề cập đến 189 cá nhân, tổ chức Việt Nam có liên quan đến hoạt động đầu tư ra nước ngoài, trong đó có nhắc đến thông tin ông Nguyễn Duy Hưng. Công ty Cổ phần Chứng khoán Sài Gòn (SSI) cũng đã phát đi thông cáo về việc này.

Theo SSI, đơn vị này và Công ty TNHH Nguyễn Duy Hưng là 2 thành viên góp vốn của Quỹ Đầu tư thành viên SSI do Công ty TNHH quản lý quỹ SSI (SSIAM) quản lý. SSIAM và Quỹ đầu tư thành viên SSI được Bộ Kế hoạch và Đầu tư cấp giấy chứng nhận đầu tư ra nước ngoài số 249/BKH-ĐTRNN-DDC1 ngày 31/08/2010 để thực hiện các hoạt động đầu tư ra nước ngoài.

Kể từ thời điểm được cấp phép, SSIAM đã thực hiện các hoạt động đầu tư ra nước ngoài hoàn toàn tuân thủ các quy định của luật pháp Việt Nam và quốc tế, và không có bất kỳ hoạt động nào liên quan đến việc trốn thuế, rửa tiền hay vi phạm pháp luật.

SSIAM thực hiện đầy đủ các nghĩa vụ tài chính đối với nhà nước Việt Nam cũng như nước sở tại nơi SSIAM thực hiện hoạt động đầu tư. SSIAM thành lập công ty ở nước ngoài và mở tài khoản tiền ở nước ngoài để thực hiện hoạt động đầu tư ra nước ngoài theo giấy phép và tuân thủ các quy định của nước sở tại hoàn toàn hợp pháp.

Hiện tại, chưa có bất kỳ quốc gia nào cấm hành động mở công ty ở nước ngoài để quản lý tài sản, rất nhiều quỹ đầu tư, cả ở Việt Bam và thế giới sử dụng các công ty ở nước ngoài làm pháp nhân cho thực hiện các hoạt động của mình.

Theo SSI, việc xuất hiện trong hồ sơ Panama không đồng nghĩa với việc công ty và các đại diện pháp lý đã có hành vi trốn thuế hay rửa tiền.

SSI là một trong những công ty chứng khoán tư nhân đầu tiên hoạt động tại Việt Nam từ năm 1999. Tính đến tháng 3.2016, công ty có vốn điều lệ 4.800 tỷ đồng, tổng tài sản hơn 12.521 tỷ đồng, cao nhất trong các công ty chứng khoán.

Trao đổi VnExpress, ông Nguyễn Duy Hưng cho biết việc có tên trong danh sách này là bình thường với những doanh nghiệp hoạt động đầu tư ra nước ngoài. Việc đó không đồng nghĩa với việc ông hay công ty có hành vi liên quan đến trốn thuế hay rửa tiền. Hơn nữa, ông khẳng định việc mở các công ty ở nước ngoài của mình là hoàn toàn hợp lệ và có giấy phép của cơ quan chức năng Việt Nam. 

Đại diện của SSI cũng khẳng định, chưa có bất kỳ quốc gia nào cấm hành động mở công ty ở nước ngoài để quản lý tài sản. Rất nhiều quỹ đầu tư, cả ở Việt Nam và thế giới sử dụng các công ty ở nước ngoài làm pháp nhân cho thực hiện các hoạt động kinh doanh của mình.

Xem bình luận
Có tật hay giật mình !
Bình luận có 0 phản hồi

TIN ĐỌC NHIỀU

Cổ phiếu QCG của nhà Cường đô la lau sàn ngay sau tin Thành uỷ...
Bất ngờ công bố tài liệu trình cổ đông về việc tiến hành bầu bổ...
Ứng cử viên được giới thiệu làm thành viên HĐQT độc lập Sacombank...