Thứ Tư, ngày 17/10/2018 16:50 PM (GMT+7)

“Vua rác” hết được bảo mật

authorHữu Danh Thứ Bảy, ngày 08/10/2016 08:31 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Ngày 7.10, ông Lê Tấn Dũng - Phó chủ tịch UBND tỉnh Long An cho biết, ông Trần Văn Cần - Chủ tịch UBND tỉnh Long An đã ký văn bản 4055/UBND-KT thu hồi và bãi bỏ văn bản 1387/UBND-KT do người tiền nhiệm ký ban hành vào ngày 25.5.

   

Liên quan đến dự án bãi rác khổng lồ của ông David Dương tại Long An, chính quyền địa phương khẳng định: Sẽ không chấp nhận dự án nếu như ông David Dương sử dụng công nghệ gây ô nhiễm như bãi rác Đa Phước tại TP.HCM...

Ngày 7.10, ông Lê Tấn Dũng - Phó chủ tịch UBND tỉnh Long An cho biết, ông Trần Văn Cần - Chủ tịch UBND tỉnh Long An đã ký văn bản 4055/UBND-KT thu hồi và bãi bõ văn bản 1387/UBND-KT do người tiền nhiệm ký ban hành vào ngày 25.5.

Lý do thu hồi: Do văn bản 1387/UBND-KT chưa rõ, gây hiểu chưa đúng về tính công khai minh bạch trong việc thực hiện dự án đầu tư.

 “vua rac” het duoc bao mat hinh anh 1

Văn bản thu hồi văn bản bảo mật thông tin của ông David Dương

Như Dân Việt đã thông tin, nhiều sở ngành ở Long An nhận được văn bản 1837/UBND-KT do ông Đỗ Hữu Lâm - Chủ tịch UBND tỉnh Long An ký “Về việc bảo mật thông tin dự án Khu công nghệ môi trường xanh” có nội dung: “Công ty Cổ phần xử lý chất thải Việt Nam - Long An (Vietnam Waste Solutions LA - VWS) có văn bản số 1607/VB-LA ngày 19.5.2016 về việc bảo mật thông tin dự án. Về vấn đề này, UBND tỉnh có ý kiến như sau: Yêu cầu các chánh văn phòng UBND tỉnh, thủ trưởng sở ngành chức năng tỉnh có liên quan và UBND huyện Thủ Thừa tiến hành ra soát hồ sơ, thực hiện chế độ bảo mật thông tin dự án theo đề nghị của VWS”.

"Long An thu hút đầu tư nhưng không đánh đổi bằng mọi giá. Dự án của ông David Dương tại Long An diện tích rất lớn. Chúng tôi rút kinh nghiệm từ dự án bãi rác Đa Phước của chính ông nên sẽ hết sức cẩn thận khi dự án thực hiện tại Long An. Nếu dự án dùng công nghệ lạc hậu như Đa Phước, Long An sẽ không chấp nhận" - ông Dũng nói.

Ông Phạm Văn Rạnh - Bí thư tỉnh uỷ Long An cho biết, tất cả các dự án đầu tư tại Long An đều công khai minh bạch. Chính quyền địa phương luôn lắng nghe người dân cũng như dư luận báo chí, nếu phát hiện có gì chưa chuẩn địa phương sẵn sàng tiếp thu để việc điều hành được tốt hơn.

Liên quan việc vì sao dự án này chưa được Thủ tướng duyệt, chưa được tỉnh cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất mà BIDV lại ký hợp đồng tài trợ 148 triệu USD từ năm 2015 để thực hiện dự án, chúng tôi đã nỗ lực liên hệ với lãnh đạo ngân hàng này để có thông tin nhưng chưa có phản hồi.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Một trong số những "di sản" nhắc đến là, việc PVC sử dụng tiền tạm...
Cục Thuế thành phố Hà Nội và Cục Thuế Thành phố Hồ Chí Minh từ ngày...
Nếu tính theo thị giá trên thị trường OTC, lượng cổ phiếu mà Văn...