Thứ Tư, ngày 19/12/2018 08:19 AM (GMT+7)

“Vương quốc vàng mã” vào mùa

authorLoan Lê Thứ Hai, ngày 24/08/2015 13:23 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Ghé thăm “vương quốc vàng mã” lớn nhất cả nước thuộc thôn Đông Hồ, xã Song Hồ (tỉnh Bắc Ninh) vào những ngày giáp rằm tháng 7 (âm lịch), đâu đâu cũng thấy từng hàng dài xe tải xếp trước cổng các đại lý, các xưởng sản xuất để kịp chở hàng đi những vùng khác.

   

 Ai nấy cũng đều tất bật người làm hàng, người khuân vác... tạo nên một khung cảnh nhộn nhịp tại nơi  xưa kia vốn nức tiếng về nghề làm tranh. 

 “vuong quoc vang ma” vao mua hinh anh 1Với 5 lao động được thuê thêm, mỗi ngày gia đình chị Hòa sản xuất được khoảng 5.000 chiếc nón.

 “vuong quoc vang ma” vao mua hinh anh 2Để đáp ứng được nhu cầu đồ cúng rằm tháng 7, các xưởng sản xuất đã phải tất bật làm từ 3 đến 4 tháng trước đó. Xưởng Tư Mỹ trung bình mỗi ngày sản xuất được khoảng 1 tấn giấy.

 “vuong quoc vang ma” vao mua hinh anh 3Một số người dân ở những làng xung quanh vào vụ cũng sang Đông Hồ làm thuê như kéo xe hàng, bốc hàng lên xe tải, chở hàng thuê...

 “vuong quoc vang ma” vao mua hinh anh 4Các đại lý bán buôn ở đây không lúc nào ngớt người, anh Nam- một chủ cửa hàng cho biết: “ Vào đợt giáp rằm tháng 7 này gia đình tôi phải thuê thêm 3 người đến phụ giúp bán hàng”.

 “vuong quoc vang ma” vao mua hinh anh 5Những ngày nắng to các hộ dân tranh thủ mang sản phẩm ra sân làng văn hóa hay dọc các đường bê tông để hong khô. 

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Sau một năm mất tích trên truyền thông vì bê bối lụa giả, thông tin...
Tập đoàn Vingroup từng lấy kiến cổ đông đối với việc hủy bỏ tỷ lệ...
Với việc phải đóng cửa kênh bán hàng trực tuyến vuivui.com sau chưa...