Thứ Hai, ngày 28/05/2018 09:38 AM (GMT+7)

Vượt hàng ngàn cây số, đào Nhật Tân “hút khách” tại Bình Định

authorDũ Tuấn Thứ Bảy, ngày 06/02/2016 10:14 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Được vận chuyển cẩn thận bằng xe tải, hàng trăm gốc đào Nhật Tân đã có mặt tại chợ hoa Tết ở TP.Quy Nhơn (Bình Định) để phục vụ nhu cầu chơi hoa Tết của người dân. Dù mỗi gốc đào có giá tiền triệu, nhưng vẫn được người dân Bình Định ưa chuộng.

   

Gian hàng bán đào của anh Lê Văn Thanh (Nhật Tân, Hà Nội) luôn chật ních khách ghé thăm, người kỳ kèo hỏi giá, người ghi lại khoảnh khắc xuân bên hoa đào Nhật Tân.

Anh Thanh cho hay: “Vượt hơn 1.000 cây số, tôi mang đào từ làng đào Nhật Tân (Hà Nội) hơn 100 gốc vào đây, mỗi gốc hiện tại bán ra với giá khoảng 1,2 triệu đồng. Đào này tôi lấy của người anh chuyên trồng đào, mang đi đường xa nên vận chuyển rất cước cao, gần 20 triệu đồng/chuyến”.

 vuot hang ngan cay so, dao nhat tan “hut khach” tai binh dinh hinh anh 1

Rất nhiều người dân thích thú với sự có mặt của đào Nhật Tân tại chợ hoa Tết.

Chỉ mới vào được chừng 2 ngày, nhưng gian hàng của anh Thanh đã bán hơn 10 chậu.

“Tôi thuê khu đất này 5 triệu đồng. Ở Bình Định khí hậu nóng hơi ngoài Bắc, may mắn là người chăm cây được khí hậu từng vùng nên canh hoa thích hợp. Khi vào tận đây nở rất đều, đẹp nên thu hút được khách hàng. Đào chỉ chơi Tết hết tháng Giêng, nếu trồng vùng này vẫn sống nhưng không ra hoa, vì chúng thích hợp với khí hậu lạnh” - anh Thanh chia sẻ.  

 vuot hang ngan cay so, dao nhat tan “hut khach” tai binh dinh hinh anh 2

 Đào nở hoa rất đều, màu sắc khá bắt mắt.

Tại gian hàng bán hoa đào của ông Nguyễn Bình (60 tuổi, phường Lê Hồng Phong, TP.Quy Nhơn), hàng trăm gốc đào vẫn đang được bọc ni-lông cẩn thận.

“Năm nay tôi nhập 170 cây từ Nhật Tân vào bán tại Quy Nhơn với giá 2-3 triệu đồng/cây. Với kinh nghiệm hơn 10 năm buôn hoa đào, năm nào tôi thấy bán cũng chạy hàng bởi loại cây này lạ, đẹp nên người dân thích mua. Năm ngoái, tôi bán được 180 cây, nghề này mình lấy công làm lời kiếm Tết thôi” - ông Bình tâm sự.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Sau khi Công ty TNHH Nhật Hạ được UBND TP. Hải Phòng chọn làm dự án...
Giá vàng hôm nay 27.5 được cả chuyên gia và cả nhà đầu tư nhận định...
Được TP.HCM giao quản lý và sử dụng nhiều khu đất công với diện...