Chủ Nhật, ngày 27/05/2018 09:11 AM (GMT+7)

Xây khu đô thị mới phải có hồ điều tiết nước

authorNguyễn Tường – Hứa Phương Thứ Tư, ngày 18/05/2016 14:31 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Ông Đỗ Tấn Long, Trưởng phòng quản lý thoát nước Trung tâm điều hành chương trình chống ngập nước TP.HCM, cho biết Trung tâm sẽ kiến nghị UBND thành phố quy định những chủ đầu tư khu đô thị mới phải xây hồ điều tiết với diện tích phù hợp.

   

Đây sẽ một trong những nhóm giải pháp thích ứng với hiện tượng thời tiết cực đoan trong những năm qua. Mỗi khu đô thị mới có hồ điều tiết, khi vào mùa nắng nóng sẽ là nơi cung cấp nước và điều tiết khí hậu mát mẻ cho khu vực. Còn khi xảy ra những cơn mưa, các công trình này sẽ góp phần chống ngập.

 xay khu do thi moi phai co ho dieu tiet nuoc hinh anh 1

Lễ khởi công xây dựng hồ điều tiết tại dự án khu đô thị Lakeview City

Tại TP.HCM cũng đang triển khai quy hoạch 104 hồ điều tiết. Nếu ràng buộc yếu tố hồ điều tiết vào quy hoạch các khu đô thị mới, sẽ tạo một hệ thống tích hợp góp phần điều hòa không khí và chống ngập.

Ông Lê Hoàng Châu, chủ tich hiệp hội bất động sản TP.HCM cho biết Hiệp hội cũng đang hướng các doanh nghiệp bất động sản vào mục tiêu này. Từ trước đến nay, các nhà phát triển bất động sản chỉ chú tâm có nhiều nền nhà để bán chứ chưa chú ý nhiều đến môi trường, cảnh quan. Chủ đầu tư phải thay đổi điều này để vừa phục vụ mục tiêu chung, vừa cung cấp tiện ích tốt hơn cho khách hàng, đặc biệt là dự án nhắm vào khách hàng nước ngoài.

Tại TP.HCM, đã có nhà đầu tư tiên phong. Đó là tập đoàn Novaland vừa khởi công xây dựng hồ cảnh quan quy mô hơn 3,6 ha, trị giá đầu tư hơn 200 tỷ đồng, nằm trong khu đô thị Lakeview City rộng hơn 30 ha tại mặt tiền đường cao tốc Long Thành-Dầu Giây (quận 2, TP.HCM).

Tổng giám đốc Novaland, ông Phan Thành Huy cho biết, việc xây dựng hồ điều tiết này là một hướng đi phát triển bất động sản mới của tập đoàn, gắn với lợi ích cộng đồng và tham gia giải quyết các vấn đề về đô thị.

Lakeview City là dự án liền kề với Trung tâm hành chính Thủ Thiêm, kết nối với quận 1 qua tuyến huyết mạch Mai Chí Thọ, cách sân bay Long Thành khoảng 15 phút đi xe. Dự án có 900 sản phẩm gồm biệt thự song lập và đơn lập, nhà phố thương mại.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

“Riêng với những người nợ thuế đã mất, tôi kiến nghị cần rà soát và...
Bộ trưởng Bộ Công Thương Trần Tuấn Anh cho biết, trong 12 đại dự án...
Việc TP. Hải Phòng đã lựa chọn Công ty TNHH Nhật Hạ là nhà đầu tư...