Thứ Hai, ngày 16/07/2018 06:39 AM (GMT+7)

Xây trái phép 7 tầng chung cư: Chủ đầu tư hứa sớm có giấy phép

authorNguyễn Tường Thứ Năm, ngày 14/04/2016 21:00 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Chỉ được phép thi công phần ngầm khối công trình, gồm hai tầng hầm và sàn tầng 1 nhưng Dự án đã xây đến tầng 7. Theo chủ đầu tư, đó là vì lý do “bất khả kháng” do thủ thục quá chậm.

   

Ngày 14.4, Tổng giám đốc Công ty cổ phần thương mại Phú Nhuận - ông Nguyễn Văn Điệp thông tin với báo chí xung quanh việc xây dựng 7 tầng chung cư cao cấp dù chưa có giấy phép tại Dự án Thương mại, dịch vụ, văn phòng, officetel và căn hộ (còn gọi là dự án Orchard Garden) tại số 128 Hồng Hà, phường 9, quận Phú Nhuận, TP.HCM.

 xay trai phep 7 tang chung cu: chu dau tu hua som co giay phep hinh anh 1

Dự án Orchard Garden tại số 128 Hồng Hà, phường 9, quận Phú Nhuận, TP.HCM.

Ông Điệp cho biết, việc xây dựng này là có xin phép. Tuy nhiên, chưa có giấy phép là do chậm trễ. Trong thời gian xin cấp phép, có nhiều yếu tố khách quan gây chậm trễ trong việc định giá trị quyền sử dụng đất và là yếu tố kéo dài việc cấp phép xây dựng: Sự chuyển đổi cơ quan phê duyệt thẩm định giá từ Sở tài chính sang Sở Tài nguyên & Môi trường, đơn vị tư vấn thẩm định giá trúng thầu ban đầu bỏ giữa chừng, dẫn đến việc định giá kéo dài và phức tạp.

“Tính từ khi Công ty chúng tôi trình Sở Tài nguyên và Môi trường (TNMT) xin được định giá tiền sử dụng đất từ tháng 9.2015 cho đến nay đã hơn 7 tháng, Công ty chúng tôi vẫn chưa nhận được quyết định phê duyệt giá trị tiền sử dụng đất, làm cơ sở để chúng tôi hoàn tất nghĩa vụ tài chính về đất đối với Nhà nước và bổ sung hồ sơ xin cấp phép xây dựng theo đúng trình tự đầu tư xây dựng cơ bản”, ông Điệp nói. Vì đảm bảo quyền lợi tối đa cho khách hàng, nên doanh nghiệp “linh hoạt” triển khai dự án.

Theo tìm hiểu của Dân Việt, trước đây, Sở TNMT TP.HCM đã mời Công ty Cổ phần Thông tin và Thẩm định giá Miền Nam định giá dự án. Tuy nhiên, sau đó giữa hai bên phải thanh lý hợp đồng. Đặc biệt, chính Công ty cổ phần thương mại Phú Nhuận là đơn vị có văn bản kiến nghị Sở chấm dứt hợp đồng với đơn vị thẩm định. Sở TNMT sau đó có tổ chức mời thầu thêm lần nữa nhưng vẫn chưa có đơn vị tham gia thẩm định.

Đại diện chủ đầu tư cho biết thêm, Sở TNMT thành phố đã gửi tờ trình gửi Hội đồng thẩm định giá thành phố cho chủ đầu tư ứng trước số tiền hơn 98 tỷ đồng đóng tiền sử dụng đất để làm thủ tục cấp phép xây dựng. Tuy nhiên, đến nay vẫn chưa được chấp nhận. Theo đại diện doanh nghiệp, UBND Thành phố sẽ sớm chấp nhận chủ trương và thủ tục cấp phép xây dựng sẽ được hoàn tất trong thời gian tới. Hiện tại, Dự án cũng đã tạm ngưng thi công.

Trong dự án này, Công ty Cổ phần Tập đoàn Địa ốc Novaland là đơn vị hợp tác, phát triển dự án. Theo thỏa thuận, sau khi đóng xong tiền sử dụng đất, Công ty Cổ phần Thương mại Phú Nhuận sẽ chuyển nhượng toàn bộ dự án cho Novaland. Đại diện tập đoàn cho biết dự án chỉ nhận hợp đồng đặt chỗ chứ chưa ký hợp đồng bán căn hộ.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Sau khi ông Nguyễn Văn Thắng, được bầu giữ chức Phó Chủ tịch UBND...
Giá vàng hôm nay 15.7 được cả chuyên gia và cả nhà đầu tư nhận định...
Không chỉ giàu có, tài năng, danh thủ này còn sở hữu vẻ ngoài "soái...